Nguyên nhận chậm có con ở phụ nữ và nam giới

Hiện trạng vô sinh hiện nay cũng khá phổ biến ở nhiều cặp vợ chồng. Có nhiều lý do gây vô sinh mà chúng ta cần kiểm soát lại trong cuộc sống thường ngày. Hãy cùng wikicachlam tham khảo nhé.

1. Tuổi tác

Tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến việc có thai. Độ tuổi thích hợp để có em bé của phụ nữ là tầm 20 đến trước 30 tuổi. Lý do là vì càng lớn tuổi thì lượng trứng càng giảm, sự co giãn cổ tử cung cũng sẽ khó khăn hơn cho sinh đẻ. Khi đã ngoài 30 có thể bạn sẽ mắc nhiều bệnh hơn khi bạn còn trẻ, làm cho sức khỏe bạn không khỏe mạnh như thời đôi mươi. Ngoài ra bạn sẽ có nguy cơ gặp những biến chứng như sảy thai, tiểu đường ở người mẹ, hội chứng Down và tự kỉ ở trẻ.

2. Chất nhầy cổ tử cung

Cổ tử cung của phụ nữ tạo ra chất nhầy để bảo vệ cơ thể khỏi tinh trùng, vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Sự ổn định của các chất nhầy thay đổi trong nhiều ngày của mỗi tháng để cho phép tinh trùng xâm nhập. Chất lượng và số lượng của chất nhầy cổ tử cung có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của bạn.

Nguyên nhận chậm có con ở phụ nữ và nam giới-1
3. Trọng lượng cơ thể

Trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố quyết định đến việc có con. Nếu bạn quá mập hay quá gầy cũng sẽ không tốt cho việc có con. Thậm chí, nếu bạn có mức BMI dưới 16 và đang có vấn đề với việc thụ thai thì cơ hội thụ tinh ống nghiệm cũng rất hiếm hoi. Chỉ khi chỉ số BMI vào khoảng từ 19 đến 20, bạn mới có đủ sức khỏe để thực hiện việc nay. Đối với những chị em thiếu cân, gầy gò ốm yếu cũng khó có thể thụ thai.
4. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai của bạn. Ăn quá nhiều, quá ít hay quá thất thường sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và hệ quả tất yếu là làm giảm khả năng có em bé. Hiện nay với cuộc sống sử dụng quá nhiều hóa chất vào thức ăn làm cho nguy cơ vô sinh tăng cao. Đặc biệt. nếu thường xuyên uống nước ngọt và các loại nước có chứa caffeine sẽ làm giảm đến 50% khả năng sinh sản của nam giới. Tốt nhất là bạn nên thực hiện một chế độ dinh dưỡng có sự cân bằng giữa calorie, carbonhydrate, chất đạm và chất xơ. Ngoài ra, nước cũng rất cần thiết cho cơ thể, hãy bổ sung nước hàng ngày để cơ thể trẻ khỏe.

5. Các bệnh phụ khoa

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị bệnh phụ khoa như đau ở quanh vùng bụng, cảm thấy trướng bụng và mệt mỏi thì hãy siêu âm vùng chậu để kiểm tra u nang buồng trứng và u xơ tử cung. Đây là hai căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của bạn. Ngoài ra do viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh ở cả nam và nữ. Chúc các bạn sống vui sống khỏe.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: