Nhận biết triệu chứng bệnh ho gà ở trẻ em

Bệnh ho gà là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh ho gà trong giai đoạn đầu rất khó nhận biết vì bệnh thường có các dấu hiệu giống như bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp thông thường. Vì vậy các mẹ cần biết một số kiến thức về bệnh ho gà để điều trị kịp thời cho trẻ tránh các biến chứng nặng về sau. Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ đến bạn dấu hiệu nhận biết triệu chứng bệnh ho gà ở trẻ em.

Nhận biết triệu chứng bệnh ho gà ở trẻ em

1.Nguyên nhân gây ra bệnh ho gà

Nguyên nhân chính gây ra bệnh ho gà là do sự xâm nhập của vi khuẩn Bordetella pertussis đi vào đường hô hấp trên rồi cư trú và phát triển ở lông mao biểu mô trụ của đường thanh quản, khí quản, ở đó vi khuẩn sẽ tiết ra độc tố Pertussis toxin_ là loại protein độc lực chính gây ra bệnh. Đặc biệt vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở trong điều kiện thời tiết thường xuyên ẩm ướt, không khí không nóng cũng không lạnh.

nhan-biet-trieu-chung-benh-ho-ga-o-tre-1

2.Triệu chứng bệnh ho gà ở trẻ

Khi trẻ mới mắc bệnh ho gà thì trẻ thường có những cơn ho nhẹ. Sau một thời gian ủ bệnh khoảng 7-10 ngày thì trẻ bắt đầu ho nhiều hơn kèm theo chảy nước mũi. Khi trẻ hít thở sẽ có những tiếng rít như rít ở cổ gà. Nếu bệnh kéo dài không được chữa trị sớm thì sẽ dẫn tới nôn oẹ, không ăn được, mệt mỏi, chảy nước mắt nước mũi, sau những cơn ho trẻ thường đỏ mặt hay tím tái cả người do ho nhiều không đủ dưỡng khí để thở, lâu dần dẫn đến suy hô hấp. Nếu trẻ không đủ oxy để thở lâu dần sẽ dẫn đến suy hô hấp cấp và có thể gây tử vong ở trẻ.

nhan-biet-trieu-chung-benh-ho-ga-o-tre

Hy vọng với những kiến thức về bệnh ho gà trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khoẻ cho con. Ngoài ra để biết thêm rõ hơn về bệnh ho gà bạn hãy tham khảo thêm các bài viết về bệnh ho gà khác trên Wikicachlam nữa nhé!

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 132 times, 1 visits today)