Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương thi sĩ nổi tiếng sống trong giai đoạn thế kỷ 19, bà còn được mệnh danh là bà chúa thơ Nôm với nhiều bài thơ xuất chúng, thơ của bà hay và có cảm giác thanh tục một chút.  Thơ Hồ Xuân Hương thường xuyên được trình bày theo thể thơ thất ngôn bát cú hoặc thất ngôn tứ tuyệt, bút pháp điêu luyện, chủ yếu phần chữ Nôm nhiều phần đặc sắc hơn chữ Hán. Hồ Xuân Hương thi sĩ kì lạ của dòng thi ca cổ điển Việt Nam đương thời khi đưa ra cái nhìn đối lập với truyền thống đạo đức, nhưng không suy đồi.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-1

Cùng chúng tôi điểm qua một số bài thơ hay của thi sĩ Hồ Xuân Hương – bà chúa thơ Nôm.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-2

Cảnh thu tiêu điều, có phần xơ xác, những giọt mưa mãi rơi từng giọt trên tàu chuối đổ xuống. Dù vậy không có ngòi bút nào có thể đủ sức vẽ lên được phong cảnh đơn sơ, buồn bã.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-3

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-4

Tâm sự trẻ của cô gái mới yêu, thao thức suy nghĩ vu vơ và nhớ người yêu chỉ mong ngày thời gian trôi nhanh để gặp mặt.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-5

Bài thơ Cảnh làm lẽ như là lời tố cáo xã hội phong kiến, chế độ đa thê khiến người phụ nữ chịu thiệt thòi lớn. Nữ sĩ là con người cùng cảnh ngộ và đang trải qua cuộc hôn nhân đầy bất hạnh. Đó cũng là tâm trạng chung của phụ nữ xã hội đương thời.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-6

Bài thơ Cái quạt nội dung miêu tả về vẻ đẹp của người phụ nữ đương thời và ẩn bên trong là nét đẹp trong tình yêu.Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-7

Canh lấy chung chồng, đa thê của xã hội thời phong kiến. Có được người chồng yêu thương lại phải chia sẻ tình cảm với những người đàn bà khác.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-8

Bài thơ quá nổi tiếng của thi sĩ, thân phận người con gái thời phong kiến như chiếc bánh trôi nước, lềnh bềnh, lận đận và lênh đênh. Mặc dù bị chế độ đương thời vùi dập nhưng người con gái vẫn sáng lên với nhiều nét đẹp trong phẩm hạnh, đạo đức.

Sưu tầm những bài thơ hay của Hồ Xuân Hương-hình số-9

Bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương tài hoa nhưng bạc mệnh, trong suốt cuộc đời của bà có rất nhiều bài thơ hay và để lại cho hậu thế những tác phẩm giá trị. Bài thơ là tiếng lòng của nữ thi sĩ, của người phụ nữ phong kiến bị chà đạp, vùi dập nhưng vẫn ánh lên niềm tự hào về nhân phẩm, đức hạnh.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1258