Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga

Nga là quốc gia tham gia nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước và của thế giới. Điện ảnh phản ánh cuộc sống và điện ảnh Nga có nhiều bộ phim chiến tranh bảo vệ đất nước và thế giới. Đón xem về những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga bạn nên xem.

Top những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga

Họ đã chiến đấu vì đất mẹ

Họ đã chiến đấu vì đất mẹ là phim chiến tranh ca ngợi tinh thần yêu nước đạo quân hùng mạnh và vĩ địa đó là Hồng quân Xô viết.

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-1

Phim có nội dung về trung đội Hồng quân vĩ đại chiến đấu quân Phát xít, trận đánh ác liệt diễn ra nhiều ngày liền với những hi sinh mất mát của cuộc chiến tranh. Phim ca ngợi tình bạn, tình yêu quê hương đất nước của những người lính.

Chim cúc cu

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-2

Phim đề tài chiến tranh Kukushka có bối cảnh nước Nga năm 1944, hai người lính thuộc Phần Lan và Liên Xô nằm ở 2 phe đối đầu nhau có có cuộc chạm trán tại nhà của một người phụ nữ dân tộc.

Bộ phim chiến tranh này đã giành nhiều giải thưởng châu Âu đánh giá.

Thời thơ ấu của Ivan

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-3

Nội dung phim về cậu bé làm gián điệp trong Thế chiến II. Cậu khao khát trả thù cho người mẹ đã bị chiến tranh cướp mất. Bộ phim cho người xem thấy rằng chiến tranh thật tàn khốc.

Phim đã giành giải Sư tử vàng ở LHP Venice năm 1962.

Chặng đường thử thách

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-4

Nước Nga đang trong thời gian bị Phát xít Đức chiếm đóng, chàng trai du kích Lazarev bị quân Đức bắt nhưng lại được tha, anh trở về nhưng ai cũng nghi ngờ là gián điệp thu thập tin tức. Lazarev đã được đồng đội tạo cơ hội để thể hiện lòng trung thành bằng nhiệm vụ quay lại trạm kiểm soát xe lửa và đánh bom tàu chở thực phẩm.

Đúng như tên gọi của bộ phim đây là chặng đường thử thách mà chàng trai trẻ phải vượt qua để chứng minh lòng trung thành với Tổ quốc.

Hãy đến mà xem

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-5

Bộ phim xoay quanh Fliora cậu bé vùng quê bị quân Đức tàn sát, đốt sạch mọi thứ và chứng kiến tội ác phát xít Đức đối với người thân cùng với mọi người, từ một đứa trẻ cậu đã trở nên già cỗi, già kể cả 2 nghĩa đó là nghĩa đen về thể xác và già trong tâm hồn của cậu.

Phim phê phán tội ác của Phát xít Đức và ca ngợi tinh thần bất khuất của nhân dân Nga.

Pháo đài Brest

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-6

Đây là trận đánh đầu trong cuộc chiến chống phát xít của Hồng quân. Bộ phim là nỗ lực bảo vệ pháo đài Brest các chiến sĩ Hồng quân trước sự đánh phá quyết liệt quân Đức 6/1941. Đây là trận chiến không cân sức khi 8.000 chiến sĩ Hồng quân đối đầu với 17.000 lính Phát xít.

Phim không chỉ có mất mát, hi sinh mà còn có mối tình thơ ngây của cô bé Anya.

Hổ trắng

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga-7

Chiến trường Xô-Đức giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh, Liên Xô tấn công quân Đức mạnh mẽ nhưng sự xuất hiện Tiger I màu trắng của Đức Quốc xã đã thay đổi tình hình khi chiếc xe tăng đã tiêu diệt rất nhiều thiết giáp của Hồng quân. Nguyên soái Zhukov bên phía Hồng quân thành lập một tổ tăng săn lùng và tiêu diệt chiếc tiêu diệt chiếc xe tăng này nhằm giảm thương vong cho quân đội. Hành trình săn lùng và tiêu diệt xe tăng Đức thật sự khó khăn, vất vả.

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Nga luôn thể hiện tinh thần và ý chí của người Nga không khuất phục trước kẻ thù. Chiến tranh là phi nghĩa nhưng chiến tranh chống lại cái ác thật đáng tự hào. Hãy cùng nhau thưởng thức để hiểu hơn về nước Nga anh hùng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2049