Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Dù chúng ta đang sống trong thời bình, nhưng chủ đề chiến tranh luôn là một “viên ngọc quý” để các đạo diễn mài dũa. Một cốt truyện hay, những sự đầu tư về chất lượng hình ảnh đã hiện thực hóa phần nào cho chúng ta thấy sự tàn khốc mà chiến tranh đã gây ra để từ đó trân trọng với những gì hiện tại đã và đang có. Cùng điểm qua những bộ phim về chiến tranh hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Top những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Pacific 2010

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-1

Nghe tên phim thôi thì chúng ta cũng đủ biết bối cảnh phim diễn ra ở đâu rồi, chính xác đó chính là Thái Bình Dương. Nơi mà thủy quân Mỹ đối mặt với quân đội Nhật trong chiến tranh thế giới thứ 2. Cốt truyện của bộ phim được dựa vào hai cuốn hồi kí, để kể về chuyến hành trình của 3 chàng lính. Khán giả sẽ được chứng kiến các cuộc đánh dữ dội đã trở nên nổi tiếng. Kinh phí để đầu tư cho dự án này là 250 triệu USD

Pearl Harbor

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-2

Lại là một trận chiến tàn khốc nữa của hai đế quốc vô cùng hùng mạnh trên mảnh đất Trân châu cảng: Hoa kì và Nhật. Để đổi lấy những lợi ích cần thiết cho đất nước, Hoa Kì đã đánh đổi một cái giá rất đắc chịu mất mát rất nhiều tổn thất, rất nhiều sinh mạng của người lính đã nằm xuống. Không chỉ Hoa kì thiệt hại Nhật thiệt hại cũng không kém. Sau cuộc chiến đánh này cả hai nước trở nên thân với nhau hơn.

Black Hawk Down

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-3

Bộ phim chính là sự tái hiện cho một câu chuyện có thật khi sự can thiệp của Mĩ và Liên Hợp Quốc vào Somai của những thập niên 90. Đây không phải là một cuộc chiến tranh giữa hai đất nước với nhau mà đó chính là sự nội chiến của đất nước Somani, nhưng cho dù đã có sự can thiệp cũng không thể cứu vớt tình trạng loạn lạc nơi đất nước này.

Forrest Gump

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-4

Tên của bộ phim được đặt theo tên của nhân vật chính- một cậu bé bất hạnh mồ côi cha mẹ, hơn thế nữa cậu mắc bệnh thiểu năng. Lúc này người bạn thân duy nhất của anh là Jenny, sau khi tốt nghiệp đại học, anh nhập ngũ và sang chiến trường Việt Nam tham chiến tại đây Bubba trở thành người bạn thân thứ 2 của anh. Cuộc đời của anh phải trải qua bao vàn khó khăn, đưa khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

The thin red line

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-5

Bộ phim đưa đến cho người xem một khía cạnh để đánh giá bản chất của con người khi câu chuyện lấy bối cảnh thế giới thứ 2 làm phong nền chính, một cuộc chiến tranh ác liệt đã diễn ra và một nhóm quân đội đã bị mắc kẹt lại trong cuộc hỗn loạn đó, tại đây từng người đấu tranh với nhau để thoát khỏi và chiến thắng sẽ dành cho kẻ mạnh nhất.

Windtalkers

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-6

Một bộ phim được diễn ra vào thế giới chiến tranh thứ 2, phe Trục đang nhận hầu hết sự bất lợi về mình khi các chiên thuật phe đưa ra đều bị đối phương giãi mã và đi trước một bước, điều này đã gây tổn thất to lớn cho họ. Tiếp đến là sử dụng ngôn ngữ của bộ lạc thiểu số làm mã khóa nhưng họ cũng không thể chiến thắng được các chuyên gia Nhật, đến khi họ dùng ngôn ngữ của bộ tộc Navajo làm mật mã thì mới thành công bởi Nhật không hề hay biết sự tồn tại của bộ tộc này.

Fury

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-7

Bộ phim được có sự tham gia của dan sao nổi tiếng Hollywood tham gia diễn xuất, lấy bối cảnh vào những thời gian gần cuối của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, khi quân đồng minh thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi quân địch cuối cùng, một trung sị dẫn đầu một chiếc xe tăng đề bảng “ Fury” tiến công để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là mở đường cho quân đồng minh tiến công vào phòng tuyến cuối cùng của quân địch

Taegukgi: The brotherhood of war

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-8

Đây là cuộc chiên trạn tại Hàn Quốc được công chiếu vào năm 2004, câu chuyện về tình anh em Jintae và Jinseok cùng nhau tham gia quân đội Nam Hàn khi chiến tranh Triều Tiên xảy ra. Người anh Jintae luôn xả thân mình để bảo vệ và cứu người em. Cả hai anh em chỉ ước mơ có được một cuộc sống vô cùng bình dị mà thôi.

Band Of Brother

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-9

Là một phim gồm nhiều phần khác nhau, đến tận 10 series vô cùng thành công, đây là một câu chuyện có thật của đại đội lính dù thuộc sư đoàn không vận 101 Hoa kì trong khoảng thời gian ác liệt của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim được đánh giá là thành công nhờ vào sự diễn xuất chân thật của diễn viên, kinh phí được đầu tư lên tới 125 triệu USD.

Saving private ryan

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại-10

Bối cảnh về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trước sự phản công dữ dội ủa quân đội Đức lên quân đội Mỹ, khiến cho Mĩ đã chịu tổn thất vô cùng nhiều. Đại Uý Jonh chỉ huy binh lính Mĩ để vượt qua các lô cốt của Đức để tiêu diệt nhờ vậy quân Mĩ nhanh chóng chiếm được ưu thế của chiến trường.

Hy vọng với những bộ phim chiến tranh hay này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để xem cùng bạn bè và người thân.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3895