Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Phim chiến tranh đề tài hết sức hấp dẫn đối với các nhà làm phim và các khán giả, những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 sẽ mang lại cho bạn cái nhìn chân thực nhất về cuộc chiến tranh lớn nhất trong lịch sử thế giới. Đồng thời khán giả cũng sẽ cảm nhận được những sự mất mát, đau thương của chiến tranh phi nghĩa và tinh thần yêu hòa bình của nhân loại.

Top những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2

The Great Escape

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-1

Bộ phim dựa theo câu chuyện có thật trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kể về câu chuyện của tù nhân trong nỗ lực thoát khỏi trại tù nhân Đức khi họ bị giam cần trong một thời gian dài. Hành trình đào thoát của hơn 600 tù binh khỏi trại tập trung của Đức với sự chỉ huy của Tom, Dick và Harry thật gay cấn và đáng ngưỡng mộ. Bộ phim là hành trình đào thoát vô cùng kịch tính và hấp dẫn khán giả.

The Big Red One

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-2

Phim thuộc thể loại tâm lý, chiến tranh kể về cuộc sống sinh tồn của binh đoàn bộ binh Mỹ, dưới góc nhìn của người lính chiến tranh thật vô nghĩa và đau thương. Trong hành trình của binh đoàn này nhiều người đã hiểu được cuộc chiến vô nghĩa này và họ thường xuyên giúp đỡ thường dân trong cuộc chiến tranh.

The Dirty Dozen

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-3

Phim sản xuất vào năm 1967 xoay quanh câu chuyện về thiếu tá Reisman giao nhiệm vụ chọn ra nhóm biệt kích tập hợp từ những tù nhân quân đội có nhiều án tù và phải làm nhiệm vụ nhảy dù xuống nơi ở các sĩ quan Đức tỉnh Rennes, vùng Bretagne, tây bắc nước Pháp, mục đích phải giết hại càng nhiều sĩ quan Đức. Bối cảnh này diễn ra trước cuộc đổ bộ Normandie nổi tiếng.

Đây là bộ phim chiến tranh có doanh thu cao vào năm 1967 và lọt vào trong top 100 phim hay nhất mọi thời đại.

From Here to Eternity

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-4

Bộ phim diễn ra trước khi xảy ra trận đánh lớn Trân Châu Cảng. Phim kể về chuyện tình giữa một sĩ quan cấp dưới với vợ của cấp trên tại Hawai. Không chỉ vậy mà bộ phim phản ánh nhiều rắc rối nảy sinh đối với các quân nhân đồn trú trong Hawai trước thời gian diễn ra trận đánh Trân Châu Cảng khiến quân Mỹ chịu thiệt hại nặng nề về quân sự và tính mạng con người.

Mrs. Miniver

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-5

Nội dung phim xoay quanh về người phụ nữ Anh làm mọi cách để bảo vệ gia đình trong trận đánh bom phá hại của quân đội  Đức. Đây có lẽ là bộ phim góp phần giúp người Mỹ quyết định tham chiến chống lại quân Đức.

Bà Miniver bảo vệ con bằng những cách riêng, bà trở nên bình tĩnh xử lý mọi tình huống. Bộ phim gây tác động cũng là nhân tố đã thúc đẩy nước Mỹ tham chiến nhanh chóng và mạnh mẽ chống lại phát xít Đức.

Trận chiến Trân Châu Cảng

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-6

Phim tái hiện lại trận chiến ác liệt, đau thương của một trong những trận đánh hay nhất trong Thế chiến thứ hai, sự kiện lịch sử Nhật bất ngờ tấn công Trân Châu Cảng của Mỹ vào năm 1941. Tập kích Trân Châu Cảng và cuộc tình tay ba éo le giữa một nữ y tá và hai phi công Mỹ: Rafe McCawley (Ben Affleck) và Danny Walker (Josh Hartnett). Ai sẽ là người sau cùng còn sống sót? Các bạn nhớ xem nhé!

Giải cứu binh nhì Ryan

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-7

Đúng theo tên gọi của phim đây là cuộc giải cứu hấp dẫn, kịch tính đội biệt kích Mỹ do đại úy John H. Miller tìm đủ cách để giải cứu binh nhì James Francis Ryan đang bị kẹt lại trong căn cứ địch. Hoàn cảnh của Ryan thật sự éo le, khi nhà có 4 anh em nhưng 3 người đã hy sinh, Ryan là niềm hi vọng cuối cùng nên các thành viên trong đội giải cứu hết sức quyết tâm giải cứu anh ta khỏi kẻ thù, trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trận Chiến Tàu Ngầm (Das Boot)

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-8

Phim xoay quanh câu chuyện về tàu ngầm U2 do thuyền trưởng Jürgen Prochnow điều khiển, trên chuyến ra biển còn có quan sát viên Hải quân – Lieutenant Werner. Ai cũng kì vọng chuyến đi thành công nhưng diễn biến trong chuyến đi đó thật kinh hoàng và ác liệt về những nỗi sợ mà chiến tranh gây ra. Những trải nghiệm trận chiến tàu ngầm sẽ khiến tất cả không thể nào quên.

Cuồng nộ (Fury)

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-9

Phim bối cảnh diễn ra vào thời gian cuối của Thế chiến II. 4/1945 quân Đồng minh đang trong giai đoạn tiến vào chiến trường châu Âu, trung sĩ Mỹ tên Wardaddy (Brad Pitt thủ vai) chỉ huy xe tăng Sherman tên gọi là “Fury” cùng lữ đoàn năm người thực hiện nhiệm vụ tấn công vào sào huyệt quân đội Đức và bị áp đảo trước sức mạnh khủng khiếp của kẻ thù.

Cuộc Di Tản Dunkirk

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất-10

Bộ phim mới nhất năm 2017 về đề tài chiến tranh thế giới 2, kể về cuộc di tản lớn trong lịch sử nhân loại. Bối cảnh diễn ra ở thành phố Dunkirk, Pháp, cuộc chiến giữa quân Đồng Minh và Đức Quốc Xã, quân Đức đã chiếm đóng nước Pháp và bị hãm liên quân Bỉ, Canada, Anh và Pháp đánh cho quân Đồng Minh bỏ chạy và phải buộc rút lui về eo biển nước Anh. Cuộc di tản có một không gian trong lịch sử chiến tranh thế giới sẽ được tái hiện chi tiết và chân thật nhất.

>>> Xem thêm: Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Vừa rồi là những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay và chân thật nhất. Hãy xem một lần và cảm nhận được chiến tranh ác liệt và vô nghĩa như thế nào.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3828