Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất

Là một con người chúng ta cần yêu mến đồng bào, Tổ quốc của ta, những cuộc chiến tranh đã đi qua biết bao nhiêu xương máu của các cha anh đã thấm vào đất để đổi lấy một cuộc sống yên bình như ngày hôm nay. Để hiểu hơn về chiến tranh Việt Nam một cách không nhàm chán, thì thể loại phim đúng là dành cho bạn. Cùng tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua các bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất mọi thời đại.

Top những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất

Biệt động Sài Gòn 1986

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-1

Bộ phim đã im đậm vào sâu trong tâm trí của người Việt suốt nhiều năm qua, phim của đạo diễn Long Vân sau khi phát hành 1986 đã lập nên kỉ lục về số người xem, là một bước đệm vô cùng đắt giá của các diễn viên từ chính đến phụ. Bộ phim đã khắn họa nên một cuộc sống vô cùng chân thật vào những năm kháng chiến chống Mỹ.

Nổi gió 1966

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-2

Bộ phim dưới tay đạo diễn tài ba Huy Thành và được hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Đây là bộ phim đầu tiên với chủ đề chiến tranh Việt Nam và có bối cảnh ở miền Nam, là câu chuyện về tình cảm gia đình giữa hai người thuộc chiến tuyến khác nhau: một nữ cán bộ cách mạng vô cùng kiên cường và em trai của cô là Phương – sỹ quan quân đội Sài Gòn.

Vĩ tuyến 17 ngày đêm 1972

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-3

Biết bao người xem đã phải thổn thức với câu chuyện của chị Dịu, đây là một bộ phim đã ghi lại cảnh đất nước trong giai đoạn bị chia cắt hai miền nam bắc. Phim đã nhận được giải thưởng của Hội đồng Hòa Bình thế giới cùng với giải diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Moscow

Em bé Hà Nội

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-4

Bộ phim được đạo diễn Hải Ninh thực hiện và được công chiếu vào năm 1972, phát họa cuộc sống tại Hà Nội 1972 khi quân đội Hoa kì tiến hành chiến dịch Linebacker II ném bom vào miền Bắc Việt Nam. Một em bé Ngọc Hà 12 tuổi kiếm bố mẹ và đứa em gái bị mất tích trong sự hoang tàn của thành phố, cô đã được những người lính tốt bụng nuôi giúp

Cánh đồng hoang

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-5

Bộ phim nói về gia đình của Ba đô sống trên vùng dất Đồng Tháp Mười để giữ liên lạc với người lính bộ đội, trong một lần người chồng bị máy bay Mĩ bắn, cô vợ đã đuổi theo bắn đến khi rơi chiếc máy bay xuống. Bộ phim cũng được đánh giá là bộ phim về chủ đề chiến tranh Việt Nam hay nhất mọi thời đại và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Áo lụa Hà Đông

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-6

Câu chuyện tình của một người phụ nữ xinh đẹp tên Dan và một anh chàng lưng gù tên Gu, đó chính là những người hầu của một gia đình tại Hà Đông. Cặp đôi này đã trốn chạy khỏi căn nhà đó, hai người đã tìm đến Hội An và xây dựng một cuộc sống mới, Dan hạ sinh được 4 cô con gái. Mặc dù đã trải qua những khó khăn vất vả các thành viên vẫn sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Đừng Đốt 2009

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-7

Bộ phim được xây dựng trên những số phận có thật và xoay quanh câu chuyện cuốn nhật kí nổi tiếng của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, nữ bác sĩ quân y này là đại diện tiêu biểu của lớp thanh niên Việt Nam bất chấp đạn bom, hiểm nguy và khó khăn luôn chiến đấu vì một đất nước độc lập tự do.

Mùi cỏ cháy

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-8

Bộ phim tái hiện mùa hè đỏ lửa năm 1972 cùng trận chiến khốc liệt tại chiến trường Quảng Trị. Nhân vật chính là các  sinh viên Hà Nội lên đường nhập ngũ vào năm 1971, được huấn luyện để trở thành những anh bộ đội chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của họ cho đất nước này, nhân vật còn sống duy nhất đó chính là Hoàng, câu chuyện chính là những kí ức được Hoàng nhớ lại.

Dòng sông phẳng lặng

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-9

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tô Nhuận Vỹ và được thực hiện bởi đạo diễn Lê Cung Bắc. Cốt truyện là cuộc chiến tranh của dân tộc và tiêu biểu trong bộ phim này là cuộc chiến tranh của nhân dân Huế sôi nổi và hào hùng chống lại đế quốc Mỹ.

Những người viết huyền thoại

Những bộ phim chiến tranh Việt Nam hay nhất-10

Tác phẩm được hoàn thành một cách thành công về đề tài chiến tranh của Việt Nam là Bùi Tuấn Dũng, được ra mắt vào 2013, lấy bối cảnh về cuộc chiến tranh chống mỹ vào năm 1960. Phim kể về những con người thiết lập đường ống dẫn xăng dầu từ Bắc vào Nam và phải hy sinh xương máu rất nhiều.

Hãy cùng tìm về cuội nguồn của các cuộc chiến tranh để thấy được sự tàn khốc đến nhường nào, để biết trân trọng từng mảnh đất mà cha ông ta đã để lại.

Bạn có thể quan tâm: