Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc được nhiều người xem nhất bởi nội dung hay được đầu tư chất lượng về mặt hình thức. Phim cổ trang Trung Quốc chủ yếu xoay quanh cuộc chiến chốn hậu cung, cuộc tranh đấu giữa các quốc gia với nhau. Cùng điểm danh những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà wikicachlam.com liệt kê ngay bên dưới.

Top những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Ỷ thiên đồ long ký

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-1

Bộ phim cổ trang kiếm hiệp được xây dựng bối cảnh vào thời Chu Nguyên Chương đánh đuổi giặc ngoại xâm để lên ngôi hoàng đế nằm quyền thôn tính. Khi đó cả giới võ lâm đều xôn xao với hai báu vật là ỷ thiên kiếm và đồ long đao. Chỉ vì tranh giành hai báu vật này mà đã xảy ra các cuộc tranh giành chính lẫn tà. Không chỉ xây dựng các cuộc tranh đấu lẫn nhau, bộ phim được khán giả gợi nhớ đến nhiều nhất đó chính là mối tình của Chương Vô Kị, Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược. Cô gái họ Chu sa vào lưới tình của chàng trai họ Chương, nhưng anh ta lại yêu Triệu Mẫn, chính vì điều này mà Chu Chỉ Nhược đã luyện tà pháp làm nhiều chuyện rất xấu xa.

Tân Tam Quốc 2010

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-2

Phim bom tấn về thế giới Tam Quốc Trung Quốc khi cả 3 quốc gia Ngụy – Thục – Ngô tranh giành lãnh thổ và rất nhiều trận chiến kịch tính, ác liệt nơi sa trường. Ngoài ra, tân Tam Quốc 2010 còn là câu chuyện ái tình rắc rối của Tào Phi, Tào Thực và Chân Phi. Không thể thiếu các quân sư, chủ tướng nổi tiếng trong lịch sử như Lưu Bị, Tào Tháo, Gia Cát Lượng, Chu Du…Đây là bộ phim được đầu tư công phu và dàn diễn viên hùng hậu.

Thiên Long bát bộ

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-3

Đây chính là đứa con tinh thần của đạo diễn Châu Hiểu Văn và được gửi đến khán giả vào năm 2003. Câu chuyện về mối quan hệ phức tạp của các nhân vật đến từ các môn phái và các vùng đất khác nhau. Bối cảnh xảy ra vào thời Bắc Tống và cụ thể một số các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Thông qua câu chuyện này Kim Dung muốn nói đến qui luật nhân quả giữa bản thân của nhân vật với gia đình xã hội và thậm chí là cả dân tộc. Ngoài ra bộ phim còn cho ta thấy một khía cạnh tinh thần phật giáo với những ý nghĩa nhân văn rất cao đẹp.

Anh hùng xạ điêu

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-4

Lại một lần nữa cốt truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung lại thành công một cách vang dội được xếp vào top 10 các bộ phim cổ trang hay nhất của đất nước Trung Quốc. Tác phẩm có chính thức 4 phiên bản tái hiện, tuy nhiên nếu nói đến độ thành công nhất là bản chuyển thể năm 2003. Tác phẩm được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay võ thuật đẹp mắt, bản phối hòa âm nhạc cũng rất tốt đem đến cho người xem sự hài lòng về nội dung lẫn hình thức.

Bích huyết kiếm

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-5

Bộ phim kéo dài 30 tập và được ra mắt công chúng vào năm 2007, lấy bối cảnh vua Sùng Trinh khi này các nghĩa quân đang loạn lạc nghĩa quân nhiều nơi nổi dậy và hậu vận nhà Minh sắp đến ngày sụp đổ. Đúng vào thời ấy một nhân vật được người đời gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang sơn với hai bảo vật, anh ta đem lòng yêu cô nương nhà họ Ôn Thanh ngay đúng vào ngày cưới của cô cha của cô đã chết. Sau đó có một chàng trai tên là Diên Thừa Chí là hậu nhân duy nhất đã có cơ hội lấy được bảo vật của Kim Xà Lang Quâ, anh ta lại vướng vào mối tình tay ba và mối hận thù của nhà họ Ôn Thanh.

Lộc đỉnh ký

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-6

Câu chuyện về một nhân vật trong người anh ta tồn tại hai trường phái thiện ác, luôn trọng tình bạn và sẵn sàng hiến thân để cứu nước nhưng cũng sẵn sàng hại bạn để vì lợi ích của cá nhân, chính là Vi Tiểu Bảo. Bằng hàng loạt các cuộc ngao du đến Mãn Châu thì cậu bị bắt cóc ở đó, bị bắt và trốn thoát dưới thân phận một thái giám. Bằng những cơ duyên, sự may mắn và đầu óc thông minh của cậu, việc thăng quan tiến chức là một điều thật dễ dàng.

Tuyết Sơn phi hồ

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-7

Có lẽ kịch bản tiểu thuyết được chuyển tải thành phim thành công nhiều nhất chính là Kim Dung, khi một lần nữa chính thức viết tên tác phẩm vào danh sách các bộ phim hay nhất mọi thời đại về chủ đề cổ trang. Câu chuyện ân oán giang hồ của bốn dòng tộc: Hồ, Miêu, Phạm, Điền, đã được kéo dài qua nhiều đời khác nhau, tuy nhiên đến thời đại của Hồ Phỉ thì được hóa giải.

Tây Du Kí

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-8

Đây chắc chắn sẽ là bộ phim dẫn đầu các bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, không một ai mà không biết đến “ siêu phẩm” Tây Du Kí này, bộ phim được hoành thành xong và được công chiếu vào năm 1986, nói về quá trình du ngoạn để sang Tây Thiên thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tam Tạng với mong muốn phổ độ chúng sinh, thế nhưng phải trải qua đến tận 81 kiếp nạn. Đến giờ bộ phim vẫn được công chiếu vào mỗi dịp hè của Việt Nam và được mọi người thưởng thức rất nhiệt tình dù đã thuộc lòng đến từng chi tiết.

Hoàn Châu cách cách

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-9

Nối tiếp cái tên nổi tiếng một thời “Tây Du Kí” đó chính là bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách”, thế hệ 9x 8x không ai là không biết đến tác phẩm này. Từ quê nhà Hạ Tử Vy dẫn theo a hoàn là Kim Tỏa để tìm lại cha vô tình gặp gỡ Tiểu Yến Tử, vốn muốn giúp Tử Vy tìm cha, thân phận của Yến Tử bị nhầm là con gái của Hạ Vũ Hà và được phong làm cách cách. Nhờ sự giúp đỡ của các a ca mà Yến Tử không bị chém đầu vì tội khi quân, trong cung là các câu chuyện hài hước vui nhộn của các nhân vật mà mấu chốt chính là Tiểu Yến Tử.

Bao Thanh Thiên

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại-10

Dựa vào nhân vật có thật trong lịch sử, nhân vật Bao Thanh Thiên nổi tiếng là một vị quan anh minh cùng với các thuộc hạ Triển Chiêu, Công Tôn Sách, Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán đã phá được các vụ án lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ấn tượng của nhân vật Bao Thanh Thiên thì mỗi nhân vật phụ cũng để lại các ấn tượng không hề kém cạnh: một Triển Chiêu võ công cao cường, Công Tôn Sinh trí tuệ uyên thâm không chỉ giúp người mà còn có tài dùng thuốc trị bệnh.

Xem thêm: Những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

Với danh sách những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà chúng tôi cập nhật. Hi vọng các bạn sẽ chọn được một bộ phim để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Những phim cổ trang mà chúng tôi giới thiệu đều có sự đầu tư không chỉ về mặt nội dung mà còn hình thức.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Bạn có thể quan tâm: