Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất

Việt Nam được thế giới biết đến là một đất nước anh dũng bất khuất kiên cường, để tái hiện lại các vấn đề lịch sử cho người xem hiểu một cách không nhàm chán bằng hình thức phim, thì các nhà sản xuất phim đã cho ra mắt các bộ phim cổ trang Việt Nam. Cùng điểm qua một số bộ phim cổ trang được khán giả yêu thích.

Các bộ phim cổ trang Việt Nam được lấy bối cảnh thời phong kiến, nội dung của bộ phim sẽ phản ánh nên các sự kiện các nhân vật có tính lịch sử cao. Hình ảnh và chất lượng được đầu tư công phu. Phim cổ trang bắt đầu xuất hiện từ năm 1924 và ngày càng phát triển vào những năm 90. Hãy cùng nhìn lại các bộ phim cổ trang hay của Việt Nam.

Tổng hợp những bộ phim cổ trang Việt Nam hay nhất

1. Phạm Công – Cúc Hoa

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-1

Đây là một bộ phim gắn liền với tên tuổi diễn viên Lý Hùng vai Phạm Công và diễn viên Diễm Hương vai Cúc Hoa. Tác giả của bộ phim này là đạo diễn Lưu Bạch Đằng. Bộ phim kể về câu chuyện của Phạm Công là một chàng trai nghèo, hiếu học. Khi được thụ giáo Qủy Cốc tiên sinh, bạn đồng môn của anh là Cúc Hoa. Về sau họ nên duyên vợ chồng, chưa được bao lâu thì Cúc Hoa mất, họ phải mất một khoảng thời gian vô cùng khó khăn âm dương tách biệt để trở về với nhau.

2. Đêm hội Long Trì

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-2

Cùng ra mắt khán giả bộ phim vào năm 1989, bộ phim này cũng để lại ấn tượng mạnh cho người xem không thua kém gì bộ phim Phạm Côn – Cúc Hoa. Bộ phim được đánh giá là thành công ở thời kì đổi mới với thể loại là phim dã sử. Tác phẩm được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, do Hải Ninh đảm nhận vai trò đạo diễn. Nội dung bộ phim kể về Tuyên phi Đặng Thị Huệ rất được chúa Trịnh Sâm sủng ái, nên đã âm mưu tìm cách thâu tóm tất cả các quyền lực và dung túng cho em mình là Đặng Lân ủy quyền làm càn. Vào một đêm hội của Long Trì, ái nữ của chúa Trịnh nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Đặng Lân. Bộ phim còn tiếp phần 2 để nói về cuộc sống nơi chốn thâm cung của Tuyên phi.

3. Khát vọng Thăng Long

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-3

Bộ phim được lấy bối cảnh là thời nước Đại Cồ Việt lúc xưa vào cuối thế kỉ thứ 10, vì sao lại lấy bối cảnh như vây? Vì lúc đó là đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Phim kể về cuộc đời của Lý Công Uẩn và Lê Long Đĩnh từ lúc nhỏ cho đến khi Lý Công Uẩn lên làm vua và ban hành chiếu dời đô. Trong phim Lý Công Uẩn tưng vào Hoa Lư phò Lê Hoàn, rồi sau đó trở thành cấm vệ quân và bạn thân của Lê Long Đĩnh. Bộ phim còn kể về mối tình tay  3 giữa 2 nhân vật nói trên và ca nữ Dạ Hương

4. Thiên mệnh anh hùng

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-4

Câu chuyện nói về nỗi hận thù vì bị tru di tam tộc và ý chí đứng lên đòi lại công bằng và sự trong sáng cho gia tộc. Bối cảnh của bộ phim là thời Hậu Lê, nhân vật nối tiếng lúc ấy là Nguyễn Trãi do thảm án Lê Chi Viên mà gia tộc họ Nguyễn bị chu di tam tộc. Nói một cách khác đây được lấy cảm hứng từ bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn. Nhân vật chính trong phim là Nguyên Vũ là hậu duệ duy nhất còn sót lại của Nguyễn Trãi. May nhờ được một ân nhân cứu mạng, anh được dạy võ công. Khi trưởng thành, chàng trai quyết lên đường tìm kẻ thù để rửa sạch vết nhơ cho gia tộc mình.

5. Mỹ nhân kế

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-5

Bộ phim quy tụ rất nhiều mỹ nhân của điện ảnh Việt tham gia như: ngọc nữ Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Ngọc Quyên, Diễm My 9x,….Bộ phim nói về một nơi đứng đầu là tú bà Kiều Thị cùng các sát thủ của mình chuyên cướp của người giàu với mong muốn có một cuộc sống viên mãn như ý. Tại nơi trú ngụ có tên là Đường Sơn quán, chẳng may cướp được một viên xá lị, các đám thích khách đến để diệt thân hết để lấy lại viên xá lị như triều đình mong muốn. Nhưng trong đó có cấm vệ quân Dương Linh giả làm chàng chăn dê và Linh Đan

6. Tấm cám chuyện chưa kể

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-6

Bộ phim được công chiếu vào năm 2016, lấy bối cảnh vào thời nước Đại Việt xưa,  thuộc thể loại giả tưởng, bộ phim được chuyển thể từ truyện cố tích cùng tên, do Ngô Thanh Vân là đạo diễn và kiêm luôn các chức vụ khác như: nhà sản xuất, biên kịch, diễn viên. Nội dung của bộ phim xoay quanh câu chuyện những mâu thuẫn tron gia đình, cái thiện chiến đấu với các ác. Bộ phim được lồng ghép các yếu tố siêu anh hùng, kiếm hiệp của nước ngoài.

7. Mỹ nhân

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-7

Bộ phim là cảnh tượng tái hiện lại giai đoạn Trịnh Nguyễn phân tranh vào thế kỉ XVII. Cũng như lịch sử Việt Nam ghi chép sự sụp đổ của triều đại cho các chúa ăn chơi trác táng, không lo việc triều chính, vui chơi với các mỹ nữ, dựa vào sự ân sủng của bậc trên, họ tranh giành quyền lực nơi chốn hậu cung khiến triều đình rối loạn.

8. Lục Vân Tiên

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-8

Nghe tựa phim thôi chắc các bạn cũng đoán được bọ phim được chuyển thể từ đâu. Bộ phim được ra mắt vào năm 2005, kể về câu chuyện của anh chàng học trò Lục Vân Tiên văn võ song toàn cưu nàng Kiều Nguyệt Nga. Chuyện tình duyên trắc trở của hai người đã tồn tại hơn trăm năm. Bộ phim đã trở thành một tác phẩm kinh điển.

9. Trùng Quang tâm sử

Những bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất-9

Nãy giờ chúng ta chưa nhắc đến một bộ phim nào dưới bối cảnh của nhà Trần, thì đây chính là một bộ phim tái hiện giai đoạn đó. Cụ thể là giai đoạn do Trần Qúy Khoáng lãnh đạo nhằm chống lại giặc Minh xâm lược. Bộ phim về cô trang để tái hiện lại các sự kiện lịch sử để người xem hiểu theo lối phim sẽ đỡ nhàm chán hơn, thế nhưng phim bị đánh giá là có kết cấu rời rạc, khó hiểu các nhân vật không khác nhau là mấy, nên tỉ lệ người xem cũng không được cao.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2751