Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Phim du hành vũ trụ là những bộ phim viễn tưởng về khoa học vũ trụ, có rất nhiều bộ phim điện ảnh đề cập đến chủ đề hấp dẫn này, từ những cuộc chinh phục các hành tinh cho đến chiến đấu với những sinh vật ngoài vũ trụ, cuộc sống sinh tồn…tất cả để tạo nên những cuộc hành trình thú vị. Điểm qua những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất ngay sau đây.

Top những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

2001: A Space Odyssey

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-1

Phim du hành vũ trụ nổi tiếng và xoay quanh về sứ mệnh đi đến sao Mộc của con tàu Discovery One cùng với phi hành gia. Bộ phim chia làm 4 chương, hành trình bắt đầu cho đến kết thúc của sứ mệnh chinh phục các hành tinh. Bộ phim là cảm hứng cho những loạt phim về du hành liên tiếp ra mắt. Tác phẩm được đánh giá như là một kiệt tác thời bấy giờ, vinh dự lọt vào top 10 phim hay nhất lịch sử điện ảnh. Viện Phim Mỹ (American Film Institute) nhận xét đây là phim khoa học viễn tưởng vĩ đại.

Back to the Future

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-2

Phim viễn tưởng của Mỹ ra đời vào năm 1985, với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ. Back to the Future phim du hành xuyên không gian có chủ đề hài hước, phim quay trở lại tương lai của Mỹ. Mặc dù là phim có chủ đề viễn tưởng nhưng để lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả, nếu bạn muốn một bộ phim du hành vũ trụ có tính chất vui nhộn có thể xem qua bộ phim này.

Star Wars

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-3

Series kinh điển “Chiến tranh giữa các vì sao” gồm nhiều tập phim kể về cuộc chiến giữa các vì sao, đây là cuộc phiêu lưu ngoài không gian của chàng Jedi trẻ Luke Skywalker với phiến quân Rebel Alliance đó là cô Leia, gã buôn lậu Han Solo với các người máy C-3PO và R-2D2. Luke có siêu năng lực Force mạnh mẽ và Jedi hướng dẫn chống lại thế lực bóng tối của Darth Vader. Với series Star Wars trở thành phim ăn khách nhất lịch sử và mang lại doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất.

Alien

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-4

Alien nổi tiếng là bộ phim khoa học viễn tưởng và kinh dị, phim nói về trong tương lai, con tàu Nostromo với phi hành đoàn 7 người trở về Trái Đất hành trình trở về có sự cố khi máy tính của tàu bắt được một tín hiệu lạ. Ba người Nostromo đã xuống vùng đất lạ để khám phá và những điều đang chờ đợi khiến bất kì ai cũng phải run sợ và kinh hoàng. Phim có kinh phí đầu tư thấp nhưng thu về lợi nhuận lớn trên toàn cầu. Từ phim các thể loại ăn theo như game cũng được phát triển.

Apollo 13

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-5

Con tàu đen đủi dựa trên câu chuyện có thật về chuyến đi tàu Apollo 13 và ba phi hành gia năm 1970 thực hiện chuyến thám hiểm Mặt trăng. Con tàu nhiệm vụ hạ cánh lên mặt trăng trong quá trình đi con tàu Apollo 13 gặp sự cố và khiến cho những phi hành gia đó là Lovell (Tom Hanks), Haise (Bill Paxton) và Swigert (Kevin Bacon) vào tình cảnh hết sức nguy hiểm đến tính mạng.

Bộ phim là hành trình ngoạn mục nhằm giải cứu 3 phi hành gia từ Mặt trăng quay về Trái Đất một cách an toàn.

Avatar

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-6

Bộ phim quá nổi tiếng và nằm trong số những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, Avatar kể về năm 2154 Trái Đất đã hết tài nguyên buộc con người phải tìm kiếm unobtanium ở hành tinh Pandora, có tộc người Na’vi. Trong quá trình khai thác họ dùng Avatar những người Trái Đất lai với người Na’vi. Chàng lính tàn tật Jake Sully (Sam Worthington) điều khiển 1 con Avatar, trong quá trình đó anh gặp cô gái người Na’vi – Neytiri (Zoe Saldana) cùng chứng kiến những hành động tàn ác con người đã khiến anh có nhiều suy nghĩ và thay đổi hành động.

Interstellar

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-7

Interstellar là bộ phim du hành vũ trụ dựa trên những lý thuyết vật lý lượng tử, thuyết tương đối hẹp của Einstein. Interstellar bộ phim giàu cảm xúc đối với khán giả, sử dụng chất liệu du hành không gian nhằm tôn vinh những giá trị của gia đình. Với thời lượng gần 3 giờ đồng hồ bộ phim để lại nhiều cảm xúc với khán giả trên toàn thế giới. Nếu yêu thích thể loại du hành khám phá không thể bỏ qua.

The Martian

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-8

The Martian bộ phim khoa học viễn tưởng, phim xoay quanh về cuộc sống của phi hành gia Mark Watney sau khi gặp nạn và bị bỏ rơi trên sao Hỏa. Trong hoàn cảnh này anh phải sống tiếp khi không có thông tin liên lạc, cạn kiệt lương thực, tuyệt vọng khi phải sống 1 mình. Sau tất cả các khó khăn tưởng chứng như tuyệt vọng, anh đã liên lạc về Trái Đất thành công và cuộc giải cứu đã diễn ra thành công.

Gravity

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-9

Gravity để lại ấn tượng với hình ảnh, kĩ xảo đẹp, phim là câu chuyện trong không gian, với sự đấu tranh sinh tồn của hai phi hành gia Ryan (Sandra Bullock) và Matt (George Clooney) khi con tàu của họ chẳng may gặp nạn ngoài không gian.

Hành trình đấu tranh để sinh tồn của hai phi hành gia và khát vọng sống mãnh liệt là những thông điệp ý nghĩa của bộ phim.

Moon

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại-10

Moon bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ, phim kể về cuộc sống trong tương lai, Trái đất lâm vào khủng hoảng năng lượng trầm trọng và vấn đề được giải quyết bằng một loại đá trên Mặt trăng. Công ty Lunar thuê Sam Bell lên mặt trăng làm việc với mục đích khai thác loại đá này.

Sam Bell khi làm việc đã gặp một vụ tai nạn nhưng khi tìm đến hiện trường, Sam đã thấy một người nữa như mình trên đó. Để biết được sự thật mời các bạn đón xem phim nhé. Đây cũng là một bộ phim xuất sắc và hấp dẫn.

Xem thêm: Những bộ phim về các nhà khoa học hay nhất

Những bộ phim du hành vũ trụ hay nhất đều có doanh thu lớn và nhiều khán giả yêu thích, với đề tài khoa học vũ trụ và viễn tưởng giúp khán giả khám phá những cuộc hành trình, chiến đấu với quái vật, cuộc sống sinh tồn ngoài vũ trụ… tất cả đều là sức hút của dòng phim khoa học vũ trụ.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1969