Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Tuổi thơ thường gắn liền với những bộ phim hoạt hình mà qua đó học được nhiều điều thú vị, góp phần hình thành nhân cách và trí tuệ con người. Ngày xưa đi học về không chịu thay đồ mà cứ phải xem cho xong phim hoạt hình được phát sóng với khung giờ cố định trên ti vi. Không thì ăn cho nhanh kẻo không kịp, xem những tấm thẻ bài Pokemon như là sinh mạng, khoảnh khắc mượn tạm đồng hồ của ba để biến thành siêu anh hùng kỳ quái như Ben 10. Ngóng cổ lên xem cuộc rượt đuổi của Tom and Jerry mong sao chú chuột đừng bị bắt, mọi thứ đã khắc sau vào tiềm thức mà khi nhắc lại phim hoạt hình là hồi ức về các hành động đó cũng về theo. Dưới đây là top 7 bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x mà Wiki Cách làm đã tổng hợp được cho các bạn.

Top 7 bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Pokemon

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-1

Bộ phim hoạt hình Pokemon trở thành huyền thoại khi mà số năm công chiếu cách xa với hiện thực mà tại đây vẫn còn thấy những con thú nhồi bông, quả cầu chứa kẹo, balo hay đồng hồ đều có hình nhân vật Pikachu. Bộ phim “sở hữu” nhiều nhân vật dễ thương với “chỉ số” sức mạnh khác nhau giúp chủ sở hữu có thể thủ hoặc công nhằm thu phục các linh thú khác. Diễn viên lồng tiếng cũng gióp phần không nhỏ trong sự thành công của Pokemon, hiện nay tại các phòng tập thể dục nhịp điệu dành cho trẻ em đều sử dụng bài nhạc lấy tên linh thú dễ thương Pikachu làm đề tài biểu diễn. Điều đó chứng tỏ “làn sóng” Pokemon chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn tiếp tục lưu truyền qua nhiều thế hệ nữa.

Tom and Jerry

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-2

Bộ phim hoạt hình Tom and Jerry là đại diện cho cặp đôi bạn bè bất đồng nhưng không thể tách rời nhau. Tom and Jerry do hãng Fred Quimby sản xuất với ý tưởng khá ngộ nghĩnh là mèo đi hai chân và chuột cũng vậy. Các cuộc rượt đuổi không ngừng nghỉ, sự thông minh của chàng chuôt Jerry làm cho Tom bao lần khốn khổ. Càng quyết tâm bắt được Jerry thì Tom sẽ càng hứng chịu nhiều sự “đau đớn” bởi gậy ông đập lưng ông. Đã có một thời gian bộ phim bị lên án bởi hành động bạo lực của các nhân vật trong phim nhưng khi xem xét lại thì các yếu tố đó chưa đủ thuyết phục đưa vào hàng cấm trẻ em. Đó là các cảnh vui mang ý nghĩa động vật cũng mang trạng thái giống như con người, biết đói bụng, buồn ngủ, vui vẻ, ganh ghét. Thông điệp sâu xa hơn mà bộ phim mang lại đó là sự chung sống hòa bình giữa con người và động vật, nhất là các thú nuôi trong gia đình.

Ben 10

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-3

Đây có thể gọi là bộ phim hoạt hình hành động hay nhất mà thế hệ 8x, 9x không ai bỏ qua. Ben 10 được Cartoon Network sản xuất đã chiếm biết bao trái tim khán giả nhí bởi tạo hình các anh hùng quái dị có siêu năng lực riêng biệt xuất hiện khi qoay đồng hồ. Tất cả đều chung mục đích chính nghĩa, bảo vệ con người yếu ớt khỏi những nguy hiểm trong đời sống hằng ngày. Các cảnh quay nhào lộn đẹp mắt cùng với chuyến phiêu lưu không hồi kết của ba ông cháu trên chiếc xe khách đã làm cho khán giả nhí luôn hồi hộp chờ đợi điều gì đang xảy ra phía trước. Độ “hot” của bộ phim thấy rõ thông qua các phụ kiện cho trẻ em như đồng hồ, vòng tay,… đều có hình nhân vật này.

Hãy đợi đấy

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-4

Hãy đợi đấy là bộ phim hoạt hình của nước Nga được xếp vào vị trí thứ 4 trong danh sách những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x. Cuộc chiến của sói và thỏ gây cấn không ngừng nghỉ, sói bày trò và thỏ thì dùng trí thông minh của mình để thoát khỏi nguy hiểm. Ở thời điểm đó tạo hình nhân vật không đẹp như các nhân vật hoạt hình bây giờ nhưng cốt truyện cái thiện luôn chiến thắng cái ác được mọi người yêu thích và đón nhận, lấy đó làm bài học để dạy dỗ con trẻ.

Sakura thủ lĩnh thẻ bài

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-5

Sakura thủ lĩnh thẻ bài của Nhật Bản nhận được nhiều lời khen của khán giả bởi cốt truyện gây cấn, luôn có nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống hằng ngày. Cô bé Sakura sở hữu cây gậy thần có thể triệu hội thần linh trong lá bài đi ra ngoài để chiến đấu hoặc bảo vệ chủ nhân và mọi người. Bộ phim có rất nhiều màu sắc kèm theo cô bạn thân của Sakura là nhà thiết kế thời trang nhỏ tuổi, cô luôn sáng tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt cho Sakura trong mỗi lần chiến đấu. Điều đó đã làm cho biết bao nhiêu cô bé ngồi miệt mài vẽ lại những bộ trang phục đó. Hiện nay những cuốn tập tô màu hay hình dán đều có nhân vật Sakura, cho thấy được bộ phim hoạt hình gây ấn tượng mạnh, đi vào tiềm thức của mọi người.

Thủy thủ mặt trăng

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-6

Chúng ta sẽ bắt gặp Thủy thủ mặt trăng trong đời sống hằng ngày qua các hình dán, balo, lịch để bàn,… Thủy thủ mặt trăng xoay quanh cô gái Usagi có bộ trang phục đẹp mắt, mái tóc cột cao hai bên vàng tươi, váy ngắn kết hợp đôi bốt hồng có hình mặt trăng, vòng cổ cũng có hình giống giày. Mỗi lần hóa phép độ lung linh của nhân vật hút mắt người xem. Chắc hẳn những 8x, 9x ngày xưa cũng từng đòi ba mẹ mua cho quần áo thủy thủ hoặc balo có hình, cùng bạn bè tụ lại để phân vai thành các nhân vật trong phim. Thước phim mang lại giá trị nhân văn cao, mãn nhãn người xem.

Cuộc phiêu lưu của Lucky Luke

Những bộ phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-7

Bộ phim xoay quanh các cuộc phiêu lưu của anh chàng cao bồi Lucky Luke cùng với chú ngựa thông minh Jumper đã giúp anh vượt qua nhiều chặng đường gian khổ. Tạo hình của anh là cái mũ trắng cùng với đôi môi “nhọn” đã chiếm tình cảm của nhiều khán giả. Trang phục xuyên suốt bộ phim là áo vàng gile đen cùng quần dài thể thao sọc xanh khắc họa một nhân vật sẵn sàng phiêu lưu, không ngại khó. Thước phim mang lại ý nghĩa khi mục đích đi khắp mọi miền Tây nước Mỹ của Luke là giúp đỡ mọi người. Giá trị đó đã giúp cho Lucky Luke đứng vào vị trí số 7 trong danh sách những bộ phim cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x.

Trên đây là danh sách những bộ phim cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x mà Wiki Cách làm đã tổng hợp được. Nếu bạn đã xem hết được các bộ phim kể trên có thể khẳng định bạn sở hữu một tuổi thơ trọn vẹn. Nếu các bạn đang làm ba làm mẹ mong muốn giáo dục con trở thành người tốt thì nên cùng con mình xem các bộ phim hoạt hình kể trên, các bạn sẽ bất ngờ với tư duy sáng tạo mà bộ phim mang tới cho con trẻ đấy.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2025