Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình (anime) được xem là một món ăn tinh thần không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn dành cho các bậc phụ huynh khi không chỉ đem lại các cảm giác giải trí thư giãn mà còn chứa đựng những bài học làm người đầy tính nhân văn. Cùng điểm qua một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng hay nhất mọi thời đại luôn được mọi người yêu thích.

Top những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Người đẹp và quái vật

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-1

Bộ phim kể về một chuyện tình đẹp của một cô gái vô cùng xinh đẹp và một con quái vật xấu xí. Cô chấp nhận làm tù nhân trong lâu đài của quái vật để cứu cha của cô. Cô vốn là một người xinh đẹp và lương thiện đã dần cảm hóa được sự ích kỉ kêu ngạo của con quái vật. Tình yêu của cô dành cho quái vật đó đã hóa giải lời nguyền và quái vật được trở về hình dáng thật là một vị hoàng tử, ngoài ra còn giải thoát cho toàn bộ lâu đài và đám giai nhân

Vua sư tử 1994

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-2

Bộ phim được lấy bối cảnh là một cao nguyên Xavana ở Châu Phi, xây dựng nên một tổ chức của thế giới loài vật, đứng đầu là vị chúa sơn lâm sư tử Simba. Một xã hội chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột nhưng ở đó cũng chứa đựng tình yêu như thế giới của loài người. Thống trị của vùng đất là chúa tể Simba và người con trai Mufasa, cuộc sống hạnh phúc yêu đời của anh và cô bạn Nala chấm dứt sớm khi người chú ruột Scar có âm mưu chiếm đoạt ngôi vàng của cha anh .

Spirited away (Vùng đất linh hồn) – 2001

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-3

Câu chuyện kể về sự thay đổi của gia đình cô bé Chihiro chuyển từ thành phố về quê sống, nhưng sự thay đổi đấy cô chẳng thích thú một chút nào. Câu chuyện trở nên tệ hơn khi ông bố của cô có một trí nhớ kém và đã lái xe đến một vùng thành phố hoang, bị cám giỗ bởi thức ăn cha mẹ của cô đã ăn và bị biến thành những con heo mập, còn thành phố không bóng người kia thì khi tối về tất cả đều sống dậy, những thay ma bắt đầu xuất hiện, cô phải làm gì?

Monsters Inc (Công ty quái vật) – 2001

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-4

Bộ phim được lấy bối cảnh ở thành phố quái vật ở đó năng lượng được tạo ra để sinh hoạt là do tiếng thét kinh sợ của trẻ em. Chính vì vậy có một công ty mang tên là Monsters chuyển những cử nhân viên là các quái vật tới những phòng ngủ của trẻ em để dọa chúng. Theo lời đồn của các quái vật thì trẻ em là mối nguy hiểm nhất của họ thê nên Sulley và Mike đã phải bảo vệ một cô gái bị lạc vào thế giới quái vật về thế giới loài người.

Finding Nemo (Đi tìm Nemo) – 2003

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-5

Bộ phim nói về câu chuyện của chú cá hề Marlin và một cô cá Dory đi tìm con trai bị thất lạc của anh là Nemo. Bộ phim không chỉ nói về tình cảm cha con mà còn cho chúng ta hiểu bạn là người như thế nào, tác phẩm nhận được rất nhiều lời khen và các bình luận tích cực.

WALL-E (Người máy biết yêu) – 2008

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-6

Khi trái đất ngập tràn rác thải buộc con người phải rời khỏi đó và chỉ còn lại những con robot thực hiện nhiệm vụ thu gom rác. Chỉ còn một chú robot nhỏ là tên Wall-e luôn thực hiện công việc của mình, phát triển tính cách như một con người, cậu ước mơ một ngày nào đó có thể kết giao với một ai đó.Thế rồi Eve xuất hiện cũng là một robot thăm dò có kiểu dáng đẹp, nhanh nhẹn, theo đuổi cô anh ta không biết mình đã vượt qua dải ngân hà và bước vào một chuyến phiêu lưu kì thú.

Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3) – 2010

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-7

Để tránh bị thảy vào bãi rác sau khi cậu chủ Andy lên học Cao đẳng, Buzz cùng bạn nhóm đồ chơi đã tìm cách lẻn vào thùng đồ để được đưa đến nhà trẻ Sunnyside để sử dụng mãi mãi. Được sống bên nhau mãi mãi nhưng Buzz không ngờ nhóm đồ chơi mà anh lãnh đạo lại nằm dưới sự kiểm soát của một kẻ độc tài là tên gấu bông xấu tính Lotso

How to train your dragon (Bí kíp luyện rồng) – 2010

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-8

Bối cảnh là một thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng, câu chuyện kể về cậu bé tên Hiccup sống ở đảo Berk, được tham gia vào một cuộc huấn luyện rồng với những cậu bé cùng trang lứa, cậu xem đây chính là cơ hội để chứng minh rằng mình đã thực sự trưởng thành, cậu đã kết bạn với một chú rồng và cố gắng thuyết phục việc giết rồng là không cần thiết.

Inside out (Những mảnh ghép cảm xúc) – 2015

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-9

Cô bé trẻ tuổi Riley được chuyển nhà đến San Francisco, dường như có rất nhiều cảm xúc xen lẫn trong cô, nên đã đấu tranh tìm ra cách thích nghi mới với mới môi trường mới.

Up (Vút bay) – 2009

Những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại-10

Bộ phim kể về câu chuyện của ông lão bán bóng bay, người cuối cùng sau bao thử thách đã thực hiện được ước muốn của mình, buộc hàng nhìn vào quả bóng bay vào nhà để bay đến thám hiểm những vùng đất Nam Mỹ.

Trên đây là danh sách những bộ phim hoạt hình nổi tiếng hay nhất thế giới. Chúc các bạn có một không gian giải trí thật thú vị với những bộ phim hoạt hình mà chúng tôi gợi ý.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1620