Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất

Hy Lạp là đất nước có nhiều truyện về thần thoại nổi tiếng trên thế giới với nhiều vị thần có sức mạnh quyền năng. Cùng điểm qua những bộ phim về thần thoại Hy Lạp hay nhất từ trước đến nay, chắc chắn độ hấp dẫn và kì bí của những bộ phim thần thoại sẽ lôi cuốn bạn.

Top những bộ phim về thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Hercules (VHS, 1998)

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-1

Hercules là vị anh hùng tài giỏi xuất chúng và được nhiều người biết đến. Vị thần con trai của thần Zeus với người phàm Alcmene, trong bản hoạt hình Disney, anh là con đẻ nữ thần Hera sống khốn khổ khi thường xuyên bị thần xấu xa Hades tìm mọi cách để hãm hại. Nếu nói về những bộ phim hoạt hình về thần thoại hay trong giai đoạn trước năm 2000 phải nhắc đến bộ phim Hercules.

Troy

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-2

Phim thần thoại tái hiện lại trận chiến thành Troy trứ danh trong lịch sử, phim có mối rắc rối từ nàng Helen xinh đẹp (Diane Kruger) tuy là vợ vua Sparta Menelaus (Brandon Gleeson), cô vẫn muốn theo hoàng tử thành Troy là Paris (Orlando Bloom). Menelaus tiến đánh Troy cùng với người anh Argamemnon (Brian Cox) đáng kể nhất phải nói đến Achilles (Brad Pitt) kẻ nguy hiểm có thể khiến mọi đối thủ phải e sợ. Bộ phim là những cuộc đấu nảy lửa và hấp dẫn của Achilles và Hector, kĩ xảo đẹp, diễn ra nổi tiếng và bám theo lịch sử là những điều mà bộ phim hấp dẫn mang lại.

Clash of The Titans

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-3

Phim thần thoại kể về cuộc chiến đậm chất sử thi vị bán thần Persues – con trai Zeus chống lại âm mưu đoạt đỉnh Olympia thần Địa Ngục Hades. Những trận đánh nảy lửa kịch tính vô cùng hấp dẫn giữa các vị thần sẽ khiến bạn mãn nhãn.

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-4

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief kể về cậu thiếu niên bán thần Percy Jackson – con trai của Thần Biển Poseidon. Percy Jackson nghi ngờ đã trộm Cây Sét thần Zeus để lật đổ các vị thần đỉnh Olympia. Để minh oan cho bản thân, Percy và những người trải qua nhiều khó khăn thử thách để giải oan cho mình và đi tìm sự thật đằng sau câu chuyện này. The Lightning Thief có doanh thu khá mặc dù được giới chuyên môn đánh giá ở mức trung bình.

Immortals

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-5

Immortals cuộc đối đầu giữa tráng sĩ Theseus (Henry Cavill) với vị hoàng để Hyperion (Mickey Rourke) căm ghét các vị thần. Hyperion cố gắng tìm mọi cách biến đỉnh Olympus ngập tràn trong bóng tối bằng cây cung Epirus huyền thoại, cây cung thần có thể giải thoát các vị thần Titan dưới địa ngục Tartaros. Thần Zeus chọn Theseus lãnh đạo loài người chống lại Hyperion ngăn cản ý định tìm ra cây cung thần huyền thoại trên.

Jason and the Argonauts

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-6

Pellias lật đổ vua Aristo để cướp vùng Thessaly, ông giết hậu duệ Aristo và khiến thần Zeus và Hera nổi giận. Hai vị thần tối cao che chở đứa bé mới lọt lòng của Aristo là Jason để sau này cậu thực hiện được việc lập đổ Pellias. Jason (Todd Armstrong) có thực hiện được lời tiên tri 20 năm trước và cậu có thoát khỏi những đe dọa đến tính mạng của mình từ thế lực nhà vua không? các bạn xem phim để biết kết quả.

Wrath of the Titans

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-7

Phim này là phần 2 của trước đó là “Clash of Titan”. Trong phim thần Chiến Tranh Ares liên kết với Titan Kronos để chiếm vị trí bá chủ Olympia. Người anh hùng Theseus lại phải trở thành người anh hùng chiến đấu với các thế lực hắc ám và bảo vệ hòa bình của nhân loại. Kĩ xảo đẹp, tạo hình nhân vật ấn tượng là những điều mà bạn sẽ phải kinh ngạc khi xem phim.

Hercules: The Thracian Wars

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-8

Phim kể về thần Hercules sau thời gian thực hiện 12 kỳ công Hy Lạp. Hercules cảm giác tội lỗi trong quá khứ và trở thành “lính đánh thuê” phiêu lưu khắp Hy Lạp. Vị vua Thrace nhờ Hercules chống lại kẻ thù bóng tối và Hercules nhận ra chỉ cần chiến đấu vì chính nghĩa ông sẽ trở lại như mình trước kia.

300 chiến binh

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất-9

Phim xoay quanh cuộc chiến có thật của 300 chiến binh Sparta do vị vua Leonidas I lãnh đạo với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư. Trận chiến không cân sức, tinh thần của những chiến binh vĩ đại sẽ khiến bạn mãn nhãn với những pha chiến đấu của những người lính anh hùng.

Những bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất là các tác phẩm điện ảnh kể về giai thoại về những vị thần nổi tiếng Hy Lạp trên đỉnh Olympia những trận chiến của các vị thần vừa hư ảo và hấp dẫn sẽ giúp bạn giải trí và tìm hiểu thêm kiến thức về đất nước Hy Lạp cổ đại.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 11560