Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

Nếu như bạn đang phải vật vả với cuộc sống đầy sự chông gai, nó làm bạn dường như mất đi niềm tin, phương hướng và đôi khi là muốn gục ngã. Bạn không thể cố gắng được nữa ư? Nếu như thế hãy cùng tham khảo danh sách những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp đi nào. Thật sự nó rất giúp ích cho suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn rất nhiều đấy.

Top những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

3 idiots

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-1

Tôi đưa bộ phim này lên đầu bởi các sĩ tử bắt đầu bước vào một cuộc thi vô cùng quan trọng mang tên Đại học để truyền cho các em một thông điệp rằng ” Đại học không phải là một con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Cũng giống như chàng trai Rancho- một trong ba  nhân vật chính của phim, anh có một cái nhìn khác người, và anh thành công cũng không phải là nhờ vào con đường Đại học. Hãy xem cảm nhận và tiếp lấy bài học mà bộ phim dành tặng cho bạn.

Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-2

Một bộ phim chiếu rạp được ra mắt khán giả vào năm 2017, đây là một thể loại phim hài về một nhân vật phụ nữ đã lớn tuổi luôn tố cáo với văn phòng những câu chuyện về sai trái mà bà bắt gặp mỗi ngày. Bà có một mối quan hệ với một sĩ quan phục vụ công chức cơ sở, anh ta bắt đầu dạy tiếng Anh cho bà, ngày qua ngày anh dạy cho bà và nhận ra lí do bà cần học và ủng hộ một cách rất nhiệt tình.

The Social Network

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-3

Một bộ phim tâm lí do Mỹ sản xuất vào năm 2010, xoay quanh câu chuyện sự hình thành mạng xã hội Facebook, bộ phim được chuyển thành phim dựa trên một quyển sách The Accidiental Billionaires. Dù bị phản đối về sự thiếu chính xác thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg và quá trình thành lập Face, song bộ phim cho ta thấy những mặt tốt xấu các tác hại và công dụng mà nó đem lại.

The Secret Life of Walter Mitty (2003)

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-4

Nhân vật chính là Walter một nhân viên văn phòng có khả năng nhìn thấy các giấc mơ kì lạ ngay cuộc sống thực tại, nhưng mọi người xung quanh không một ai tin anh và biến anh thành một trò cười. Dù vậy chính những chuyến phiêu lưu trong mơ đã giúp anh hoàn thiện bản thân và tìm được mục đích sống.

Soul Surfer

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-5

Khi là một cô gái 13 tuổi cô đam mê môn lướt ván, một lần nọ cô đã bị một con cá mập tấn công khi đang lướt và hậu quả là cô bị mất đi một cánh tay trái. Nhưng với cô điều đó không đồng nghĩa với việc cô phải từ bỏ đi ước mơ của mình. Sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình đã giúp cô vượt qua tai nạn để vươn lên thành một tay lướt ván chuyên nghiệp

October Sky

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-6

Câu chuyện diễn ra tại một vùng quê hẻo lánh mang tên Coalwood với một cậu bé có một tương lai duy nhất là làm việc như cha của anh tại một mỏ than của địa phương. Cho đến một ngày chiếc tên lứa Sputnick được phóng lên quĩ đạo, anh nhìn thấy và lấy cảm hứng chế tạo ra một chiếc như vậy, mọi người cho rằng anh đang vô bổ với việc đó chỉ duy nhất là một giáo viên động viên anh. Liệu anh có thành công.

Thiếu niên bạc tỷ

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-7

Dựa trên một câu chuyện có thật của một cậu bé người Thái, từ nghiện game bỏ bê việc học và trở thành một tỉ phú rất sớm với món rong biển. 16 tuổi kiếm được 400.000 bath nhờ game, 18 tuổi gia đình đổ nợ lên đến con số 40 triệu bath, 19 tuổi kinh doanh rong biển hơn 19.000 chi nhánh, 26 tuổi một doanh nhân thành đạt với 85% thị phần kiếm về 800 triệu bath mỗi năm cùng nhà máy hơn 2000 nhân viên

Người chỉ nói vâng

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-8

Nhân vật chính luôn sống theo một lối mòn, luôn chấp nhận các hồ sơ cho vay tại ngân hàng nơi mình đang làm việc nhưng sẵn sàng từ chối bất kì lời đề nghị của bạn bè đi chơi để nằm trên chiếc giường và xem TV, anh dần trở thành một người nói không, và cuộc đời anh đã bước sang một trang mới khi anh tham dự một cuộc hội thảo do một vị quân sư “ YES” chủ hội. Ông khuyên mọi người nên nói câu đồng ý nhiều hơn là từ chối, anh thử và dần về sau điều đó đã thay đổi cuộc sống của anh.

Huấn luận viên tài ba

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-9

Dựa trên một  câu chuyện có thật tại Mỹ vào năm 1971, lúc đó cao trào phân biệt chủng tộc đang dân cao và một lí do nào đó chính phủ đã ra lệnh cho các học sinh da trắng học chung với các học sinh da màu, một đội bóng cũng có cả da trắng và da màu. Một vị huấn luyện viên da màu được thay thể vị trí cho một vị huấn luyện viên da trắng.

Forrest Gump

Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại-10

Câu chuyện về một cậu bé bất hạnh không có cha và bị mắc bệnh thiểu năng, anh luôn bị các bạn bè cùng trang lứa trêu trọc và bắt nạt. Anh có một người bạn duy nhất là Jenny chính là người bạn này đã phát hiện ra những khả năng đặc biệt của anh. Tốt nghiệp xong đại học anh ta nhập ngũ và tham chiến ở Việt Nam, anh tìm được người bạn thứ 2 là Bubba. Anh rời chiến trường với chiến trường và khả năng chơi bóng bàn xuất sắc, các biến cố tiếp theo đã làm thay đổi cuộc đời của anh.

Những bộ phim trên đây đều là những bộ phim mang nội dung tích cực và gợi cảm hứng sâu sắc cho mỗi người tạo động lực thay đổi và hoàn thiện bản thân. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn và vui vẻ

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2039