Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại

Âm nhạc và điện ảnh có mối quan hệ gần gũi với nhau, trong những tác phẩm điện ảnh âm nhạc không thể thiếu, âm nhạc giúp các bộ phim có thần thái hơn. Sau đây là những bộ phim về âm nhạc hay ý nghĩa mà bạn nên ít nhất một lần xem trong đời.

Top những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại

The Pianist

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-1

The Pianist chuyển thể từ hồi ký nhà văn Wladyslaw Szpilman. Bộ phim kể về Szpilman (Adrien Blody),nghệ sĩ dương cầm Do Thái chạy trốn khỏi cuộc diệt chủng phát xít Đức. Anh phải vượt qua được ranh giới sự sống và cái chết để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình.

The Pianist lên án tội ác diệt chủng phát xít Đức, thông điệp về niềm tin, nghị lực sống mạnh mẽ trong cuộc sống.

Mamma Mia!

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-2

Phim kể về cô gái Sophie và người mẹ Donna, họ là chủ khách sạn bờ Địa Trung Hải.Sophie gửi thư đến 3 người đàn ông cô tin rằng họ là bố ruột. Mọi câu trả lời đều đổ dồn vào Donna, người phụ nữ là mẹ của cô gái. 3 người đàn ông cũng tìm về với Donna, ai sẽ là bố của của cô gái Sophie, mời các bạn cùng xem phim để tìm ra câu trả lời.

Bộ phim về âm nhạc giúp cho những bản nhạc huyền thoại một thời trở lại đó là ban nhạc ABBA.

School of Rock

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-3

School of Rock phim ca nhạc – hài, phim về nhân vật Dewey Finn (Jack Black), fan của Rock. Anh ta bị rời khỏi ban nhạc và chán nản mọi thứ. Dewey còn phải đối mặt với nợ nần, mọi chuyện thay đổi từ khi anh ta có việc ở trường học, anh và lũ trẻ như tìm được mối quan tâm chung đó là âm nhạc.

Once

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-4

Bộ phim ca nhạc có bối cảnh là thủ đô Dublin, Ireland, tại đây diễn ra cuộc gặp gỡ chàng (Glen Hansard) là một nghệ sĩ đường phố và nàng (Markéta Irglová) nghệ sĩ dương gốc Czech đang kiếm sống qua ngày và âm nhạc giúp gắn kết họ với nhau.

Bộ phim giúp khán giả hiểu hơn góc nhìn khác của âm nhạc, không có ánh đèn, không khán giả nhưng họ vẫn thỏa niềm đam mê cháy bỏng về âm nhạc.

Sing Street

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-5

Phim kể về cậu bé ở Dublin cố gắng thành lập ban nhạc gây ấn tượng với một cô gái.

Phim là thông điệp về cuộc sống đó là bạn hãy cứ theo đuổi ước mơ đến phút cuối cùng cho dù nó có phi thực tế, điên rồ đi chăng nữa. Sing Street mang lại cho bạn nhiều cảm xúc và là bộ phim âm nhạc hay.

Begin Again

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-6

Begin Again phim hài tình cảm về âm nhạc, Gretta (Keira Knightley) và bạn trai Dave (Adam Levine) họ trước kia là đôi tình nhân họ phải đến New York vì Dave nhận được hợp đồng tại đây.

Sự nổi tiếng đã khiến Dave trở nên thay đổi và để lại cô nàng Gretta đau khổ vì một mối tình đã bị lãng quên.

Whiplash

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-7

Lại thêm một bộ phim âm nhạc tuyệt vời,phim khắc họa mối quan hệ giữa anh chàng chơi trống Andrew (Miles Teller) và ông thầy dạy nhạc Terrence Fletcher (J.K. Simmons).

Phim là hành trình đi tìm nghệ thuật, con đường chông gai thực sự, Andrew không giỏi nhưng luôn khát khao và đam mê hừng, chính điều đó đã giúp anh giành vị trí trong ban nhạc của mình.

High School Musical

Những bộ phim về âm nhạc hay nhất mọi thời đại-8

Nhân vật chính của High School Musical đó là Troy Bolton đội trưởng bóng rổ và Gabriella Montez thiên tài toán học. Họ tình cờ quen nhau và trở thành bạn. Bộ phim để lại ấn tượng với âm nhạc gợi nhớ về thời gian học tại trường của nhiều người. High School Musical một bộ phim bình thường nhưng có phần âm nhạc đặc biệt và để lại ấn tượng.

Những bộ phim về âm nhạc luôn tạo được ấn tượng với người xem, những giai điệu hay hoặc huyền thoại để lại điểm nhấn cho các bộ phim về âm nhạc. Những thông điệp gần gũi mà nhân văn về con người, cuộc sống, nghệ thuật luôn ý nghĩa.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1231