Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất

Chủ đề phim về gia đình từ lâu vốn được mọi người rất yêu thích, nhưng mảng miếng về khía cạnh mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu càng hấp dẫn hơn nữa, là một nội dung “giàu chất dinh dưỡng” cho đạo diễn khai thác. Cùng điểm qua những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất thông qua bài viết này nhé.

Top những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay hấp dẫn nhất

Cuộc chiến hoa hồng

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-1

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của 3 cặp đôi mới cưới, cụ thể hơn là cuộc sống của các cô con dâu phải tập thích nghi với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ở một môi trường mới. Mỗi số phận người con dâu khác nhau, có người phải chú ý từng chút một vì sợ mẹ chồng bắt bẻ, và ngược lại có người trị cả được người mẹ chồng. Tuy nhiên phim vẫn pha vào một chút hài hước khiến cho bầu không khí cũng tươi vui hơn.

Những ngọn nến trong đêm

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-2

Phim không chỉ khai thác về những góc khuất của nghề người mẫu mà khán giả sẽ không thể nào quên được nhân vật bà mẹ chồng đầy ác nghiệt của Trúc. Cuộc sống của người vợ này không khác gì một cách sống ở địa ngục, khi lúc nào cũng bị người mẹ chồng ấy hạch sách, đe dọa, khinh thường không khác gì người hầu trong gia đình.

Mẹ chồng khó tính

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-3

Câu chuyện về nhân vật Hỷ Tháp Lạp Thước Lan xuất thân trong một gia đình trong một gia đình Hoàng tộc của người nhà Thanh. Cô em họ của bà là Thục Duệ Hoàng Hậu nên cũng được người nhà họ Lăng kính nể, ai nấy đều cũng muốn lấy lòng của bà, chính vì điều này càng khiến bà trở nên hong hách và kêu ngạo hơn. Bất kể chuyện gì bà làm họ cũng không dám chống chế hay cãi lại. Vì thế Thước Lan ngày càng lất át vị trí người chồng và mẹ chồng.

Nàng dâu lắm chiêu

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-4

Oh In Young một người ca sĩ đã hết thời nhưng vẫn muốn tiếp tục theo đuổi và gầy dựng lại tên tuổi, chính vì điều này mà cô đã chấp nhận đồng ý xuất hiện trên một chương trình truyền hình thực tế nói về một cặp mẹ chồng nàng dâu. Người được bắt ghép cùng với cô là Yang Choon Ja một người phụ nữ của một gia đình có truyền thống rất lâu đời. Tuy đây chỉ là một tình huống được tạo dựng thế nhưng số phận trớ truê , hai người họ cuối cùng lại trở thành mẹ chồng và con dâu thật.

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-5

Một bộ phim được dựa theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc. Nàng dâu ở đây là cô gái Thúy Hạnh, cô phải chịu nhiều sóng gió do người chồng và người tình gây ra. Không những thế người mẹ chồng thật kinh khủng càng khiến cuộc sống của cô trở nên tăm tối và địa ngục hơn. Chính người mẹ chồng này đã cho cô nhận ra được những bản chất đầy giả tạo và dối trá của con trai bà ta.

Sống chung với mẹ chồng

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-6

Bộ phim đã tạo nên cơn sốt một thời trên các bào đài trang mạng về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng – Bà Phương và nàng dâu – Vân khi cùng sống chung với nhau trong một mái nhà nhưng không thể tìm được tiếng nói chung. Ngoài ra người chống-người con phải đứng giữa cuộc chiến mẹ và vợ, nhưng chỉ tin và một mực nghe lời của người mẹ. Chính điều ấy càng làm cho tình cảm của vợ chồng thêm phần rạn nứt.

Mẹ chồng

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-7

Trở về thuở xa xưa, lấy bối cảnh tại một đại điền vào những năm 1945 – 1950, bộ phim chính là một bức tranh thêu dệt nên những ảnh hưởng của Nho giáo về chế độ mẹ chồng nàng dâu của Việt Nam thông qua nhân vật Ba Trân. Ba Trân được sinh ra trong một gia đình gia giáo có nề nếp, nhưng từ khi về làm dâu, cô luôn chịu đủ những bất hạnh với những quy tắc của nhà chồng, chịu sự hạch sách của Bà Hai khi không thể sinh dược một đứa chau nối dõi tông đường. Nhưng tất cả sức ép cứ dồn vào cô, khiến cô trở nên độc đoán và tàn độc hơn. Cô đã vô tình nhân bản bi kịch chính cô đã phải chịu cho những đứa con dâu khá chi cô trở thành người mẹ chồng.

Blog nàng dâu

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-8

Cô gái trẻ tên Vy là một người được sinh sống trong một gia đình giàu có, để có thể nâng cao việc học nên cô đã được gia đình đồng ý cho đi du học. Khi cô xuất giá thì theo chồng về Việt Nam để làm dâu. Nhưng mẹ chồng cô là một người cực kì khó tính, không ai khác hơn chính là bà Loan. Cô luôn bị bà ta tỏ ra khó chịu vì thói sinh hoạt của cô quá Tây. Chồng cô cũng từ đó trở nên lạnh nhạt và bắt đầu gặp lại người yêu cũ. Trong hoàn cảnh như thế điều cô cần làm là gì đây?

Vòng xoáy tình yêu

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-9

Chuyện kể về người mẹ chồng do NSUT Thanh Vy vào vai người mẹ chồng có bản tính vốn cố chấp, chính bà đã gây ra bao phen khốn khổ cho người con dâu tên Na. Vốn dĩ trước kia NSUT được biết đến với những vai chính diện hiền hậu, nhưng khi đã bước qua xuân sắc bà được giao cho những vai bà mẹ chồng khó tính. Chính bộ phim này đã tạo nên một thương hiệu khi nhắc về người mẹ chồng người ta sẽ nghĩ ngay tới bà ấy.

Tìm chồng cho vợ tôi

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất-10

Người mẹ chồng trong phim này được nghệ sĩ Kim Phương thủ vai một cách xuất sắc. Bà là một người phụ nữ đầy quyền lực, rất thương người thân trong gia đình nhưng chỉ mỗi tính độc đoán và lạc hậu thì vẫn không thể nào mất đi. Chính nhân vật này là người gây nhiều đau khổ nhất cho người con dâu. Bà liên tục gây nhiều sức ép đến cô, nhưng bà không ngờ rằng người chịu sức ép lớn nhất không phải là người con dâu kia mà chính là đứa con mà bà luôn yêu thương.

Những bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất quy tụ chung một điểm đó chính là những mối quan hệ bất đồng của mẹ chồng và nàng dâu. Nhưng bộ phim chỉ khai thác một khía cạnh tiêu cực mà thôi, chúng ta nên nhớ rằng tốt xấu như thế nào đều do chính chúng ta tạo nên. Để có một mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu tốt thì mỗi người cần điều chỉnh hành vi của mình cho thích hợp hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2732