Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại

Rồng một con vật được nhắc rất nhiều trong các câu chuyện truyền thuyết, nhắc đến con vật này chúng ta không thể quên một sinh vật có thể phun ra lửa, đôi mắt lạnh lùng với những lớp vẩy sừng cứng cáp. Không chỉ dừng lại ở các câu chuyện hình ảnh sinh vật này đã trở thành một chủ đề phim thu hút rất nhiều quan tâm của các đạo diễn. Cùng xem lại 10 bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại các bạn nhé.

Top những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại

1. Bí kiếp luyện rồng

Dựa trên câu chuyện cùng tên của tác giả Cressida Cowell, bộ phim đã đưa chúng ta đến những vùng đất huyền ảo của người Viking với truyền thống tiêu diệt rồng. Duy nhất một cậu bé Hiccup đã tuyên truyền  việc không cần nhất thiết phải giết rồng, khi cậu thuần hóa thành công chú rồng Night Fury. Tất cả hai phần phim ra mắt vào 2010 và 2014 đã đem về một con số doanh thu ngoài sức tưởng tượng và đang gửi đến khán giả đứa con tinh thần thứ 3 của mình vào năm 2019, hứa hẹn là một tác phẩm xuất sắc.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-1

2. Merlin

Được xem là bộ phim đầu tiên đi đầu trào lưu đưa khán giả đến với thế giới viễn tưởng, đem hình ảnh của loài rồng đến gần hơn với người xem. Và trong phim cảnh Merlin hi sinh người ông yêu là Nimue cho một con rồng được đánh giá là cảnh phim đắc giá nhất.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-2

3. Dragonslayer

Câu chuyện về việc giải cứu một cô gái làm vật tế thần cho rồng đang cai trị một vùng đất của David. Phim có yếu tố hơi kinh dị và kĩ thuật lơi lỗi thời. Bộ phim đã từng gây tranh cãi khi nhiều cảnh trong phim chứa đựng yếu tố người lớn như là bạo lực và thỏa thân. Song bộ phim vẫn dành được sự thành công vang dội nhờ vào sự khai thác tính chất của loài rồng không giống bất kì bộ phim nào trước đó.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-3

4. Rồng lửa

Hình ảnh loài rồng được chèn vào thời hiện đại, khi nội dung của câu chuyện là những cuộc chiến sống còn giữa loài người và lũ rồng được đánh thức từ lồng đất, vì một lần thi công tàu điện ngầm con người đã xâm phạm đến vùng đất của chúng. Tuy không thu về số lời như mong muốn từ các rạp phim, nhưng số tiền cao ngất thu được từ việc bán video sau đó là một vấn đề không phải bàn cãi.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-4

5. Pete’s Dragon

Bộ phim kể về câu chuyện của một cậu bé tên Pete và người bạn thân là chú rồng Elliott. Cô gái của người thợ khắc gỗ không tin về những câu chuyện của ông kể về một con rồng hung dữ sống trong khu rừng Tây Bắc cho đến khi tận mắt cô gặp Pete và người bạn thân của cậu bé. Theo lời kể của Pete và nhờ vào sự giúp đỡ của người bạn Natalie, Grace đã dần hé lộ nguồn gốc sự thật về chú rồng ấy.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-5

6. Harry Potter and the goblet of fire

Nếu đam mê bộ phim Harry thì chắn hẳn bạn không thể quên được hình ảnh chú rồng xuất hiện ở phần phim này. Yếu tố thành công của phần phim này đến từ trận đấu của những chú rồng, đặc biệt là chú rồng Charlie, được cho là lu mờ và dường như các khán giả quên mất đi, nhưng lại là một nhân vật được yêu mến nhất.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-6

7. Trái tim của rồng

Điều mà tất cả khán giả nhớ nhất từ bộ phim này đó chính là một chú rồng tên là Draco đã chấp nhận hi sinh trái tim của mình để có thể cứu được chàng hoàng tử, thế nhưng trái tim ấy lại trao nhầm cho một tên bạo chúa làm chú rồng mất đi niềm tin đối với loài người. Một kết thúc không hề có hậu cho Draco khi cậu đoàn tụ với đồng bạn mình trên trời để có thể cứu vãn cho vương quốc.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-7

8. The Neverending Story

Khác với tạo hình những con rồng hung tợn và máu lạnh của các bộ phim trước. Loài rồng của bộ phim này được tạo đúng thuần chủng rồng Châu Á với tính cách thân thiện và yêu thích trẻ con. Câu chuyện về cậu bé Bastian luôn bị bắt nạn bởi bạn bè xung quanh, cậu trốn vào một tiệm sách để đọc truyện vô tình cậu bước vào một vùng đất huyền thoại cần một anh hùng để cứu Fantasia-một chú rồng khỏi sự diệt vong.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-8

9. Vùng đất linh hồn

Đây là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật, khắc họa nên hình ảnh một chú rồng-linh hồn của dòng sông, chú luôn đấu tranh tâm hồn để khao khát trở thành một người tốt. Bộ phim ra mắt khán giả không lâu sau đó đã tạo nên một cơn sốt khi doanh thu đạt con số cao nhất của nền điện ảnh Nhật lúc bấy giờ.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-9

10. Maleficent

Vào năm 2014, Angelina Jolie đã vào vai một trong những ác nhân thành công nhất của hãng Walt Disney. Tuy nhiên trong phim chú rồng không là hình dạng gốc của Maleficent như bản gôc mà chỉ là một người hầu của bà. Nhưng không thể phủ nhận cảnh chiến đấu của con mãnh thú này xứng đáng là một yếu tố vàng để tạo nên thành công của bộ phim.

Những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại-hình số-10

Mỗi bộ phim đều đưa ta đến một tạo hình và một tính cách loài rồng khác nhau, để đa dạng hơn về cách suy nghĩ  của con người trong khuôn khổ máu lạnh và gian ác. Hi vọng danh sách những bộ phim về rồng hay nhất mọi thời đại đã đem đến cho bạn một làn gió mới về việc thưởng thức phim điện ảnh.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 485