Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ dù đã trải qua bao nhiêu năm tháng, đến khi chúng ta thưởng thức lại thì cả một trời kí ức ùa về. Cùng Wiki Cách Làm nhìn lại những bộ phim này.

Top 10 bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Bỗng dưng muốn khóc

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-1

Bộ phim có sự góp mặt của Ngọc nữ Tăng Thanh Hà va chành diễn viên điển trai Lương Mạnh Hải, đây được cho là một bộ phim hay nhất được các khản giả bình chọn, bởi tính kinh điển của nó đối với nền điện ảnh Việt Nam . Bộ phim xoay quanh câu chuyện của cô bé Trúc bị mồ côi cha mẹ, chịu nhiều thiệt thòi và chịu thương chịu khó kiếm sống bằng nghề bán sách cũ, định mệnh gặp một chàng trai tên Bảo Nam là một tên công tử bột quen sống trong cuộc sống giàu sang. Câu chuyện băt đầu từ việc anh chàng lo ham chơi bỏ học và thi trượt đại học. Nam nghĩ ra một kế hoạch vô cùng quái đản, cách sống buông thả, không nghe lời cha mẹ, đã làm cho ba mẹ Nam nóng giận và đuổi anh ra khỏi nhà. Ra đi không một đồng xu dính túi, anh phải ở nhờ nhà cô Trúc. Cô không biết chữ nhưng rất đam mê sách, cô nhiều lần dạy cho anh ta các bài học làm người, cha mẹ thấy cô có sức ảnh hưởng nên muốn kí một hợp đồng để dạy dỗ anh ta, sau này khi Bảo Nam phát hiện ra rất tức giận cô và bỏ đi, nhưng khi ấy cả hai đã có tình cảm và vượt qua mọi hiểu lầm và yêu nhau.

Đất Phương Nam

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-2

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi có tên Đất rừng Phương Nam, được đài truyền hình thành phố sản xuất vào năm 1997. Toàn bộ bối cảnh của bộ phim là thời kì Nam Bộ trong thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp. Nhân vật chính trong phim đó chính là cậu bé tên An mồ côi cha mẹ tha phương cầu thực ở nhiều nơi. Những bóc lột của thực dân đã cho cậu thấy những hoàn cảnh bất hạnh hơn cả cậu, trải qua cuộc sống hằng ngày dưới tay bọn cường hào, cuối phim cậu và những người bạn đồng hành cùng tham gia cách mạng để đem lại cuộc sống tươi đẹp cho nhân dân. Sau hơn 20 năm bộ phim vẫn được công chiếu trên các kênh truyền hình.

Cánh đồng hoang

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-3

Là một bộ phim nói về chiến tranh hay nhất của nền điện ảnh Việt Nam, được thực hiện bởi đạo diễn Nguyền Hồng Sến. Bối cảnh chính của bộ phim là vùng Đồng Tháp Mười  trong những ngày đang diễn ra các cuộc chiến tranh, về cuộc sống của hai vợ chồng nhà Ba Đô cùng đứa con nhỏ sống trong cái chòi ở giữa sông được giao nhiệm vụ giữ đường dây liên lạc cho bộ đội. Khi người chồng bị máy bay mỹ bắn trúng người vợ đã truy đuổi theo chiếc máy bay và bắn rơi chiếc máy bay. Nội dung quanh quẩn cuộc sống cơ cực của người dân khi chiến tranh, tình nghĩa vợ chồng đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem

Mùi ngò gai

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-4

Bộ phim kể về nhân vật nữ tên Vi, một cô gái xuất thân trong một hoàn cảnh đặc biệt ở nông thôn. Cha ruột sớm bỏ rơi cô, cô lớn lên dưới sự ngược đãi của người mẹ kế. Muốn cho Vi có một tương lai tươi sáng nên người mẹ kế đã cho cô lên thành phố để tìm kiếm người cha ruột. Từ dưới quê lên gặp nhiều khó khăn cô may mắn được một người đàn ông đứng tuổi giúp đỡ, đó chính là ông Hoàng, chủ tiệm phở, không may quán đang trên vực baị sản, tuy là một người làm công cho quán nhưng Vi đã tìm mọi cách để duy trì cửa tiệm. Số phận của nữ chính trớ trêu khi rơi vào tình cảnh mối tình tay 3, trải qua các cuộc ganh đua, đô kị, họ đã như thế nào, cùng theo dõi bộ phim nhé.

Mẹ con đậu đũa

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-5

Bộ phim nói về câu chuyện của người cha gà trống nuôi con khi mẹ Đậu Đũa qua đời. Bằng tình yêu thương và sự dạy dỗ nghiêm khắc của người cha, cô bé vẫn lớn lên một cách hạnh phúc và nhiều niềm vui dù thiếu vắng bàn tay của người mẹ. Trong một cuộc thi “ Bé khỏe bé ngoan” tuy hai cha con có chút ngượng ngùng với các bà mẹ khác, nhưng cuối cùng câu chuyện của hai cha con đã lay động đến cảm xúc của người khác.

Cổng mặt trời

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-6

Bộ phim xoay quanh 11 người bạn trẻ bước vào đời, vừa học vừa làm, mỗi một người trẻ tuổi đều muốn chứng minh được sự trưởng thành, họ phải bước qua cánh cổng thử thách của cuộc đời, các tình tiết vui nhộn xen lẫn tình cảm giúp cho cảm xúc của người xem đan xen. Kết thúc phim là mỗi người một số phận có người đạt được thành công có người lại sống ở ẩn đi vì xấu hổ với bạn bè.

Bao giờ cho đến tháng mười

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-7

Được coi là một bộ phim ra mắt đầu tiên năm 1984 được tạo nên bởi bàn tay của đạo diễn Đặng Nhật Minh, câu chuyện về sự hi sinh thầm lặng của người phụ nữ là cốt truyện chính của phim. Duyên là một người phụ nữ được nhắc đến với sự hi sinh này, cô đã đi qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống. Duyên đi thăm chồng ở biên giới Tây Nam và được tin chồng qua đời. Vì có một người cha chồng ốm yếu nên chị không giám nói với bất kì ai và chịu đựng một mình. Duyên đac nhờ thầy giáo Khang viết những bức thư về cho cha được an lòng, do tuổi cao sức yếu trước khi qua đời người cha đã kêu Duyên gửi thư cho chồng kêu về thăm cha và lúc đó chị không thể giấu được sự thật này. Một sự hi sinh thầm lặng của chị dành cho gia đình chồng chị.

Kính vạn hoa

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-8

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, là những câu chuyện hài hước về tuổi học trò và những bài học sâu sắc trong cuộc sống. Nhân vật chính của bộ phim bao gồm Qúy Ròm, Hạnh Cận, Tiểu Long cùng một số nhân vật khác. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, bộ phim có tất cả 3 phần.

Phía trước là bầu trời

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-9

Bộ phim cũng nói về các người trẻ vừa mới tốt nghiệp xong và chập chững bước vào đời của những năm 2000 xưa cũ, bộ phim không chỉ gắn liền với thế hệ 8x, 9x mà đến khi bây giờ xem lại một số bạn từ quê lên thành phố sinh sống cũng thấy một phần bản thân mình trong đấy. Những khó khăn khi mới bước vào đời để tìm chỗ đứng, và cả những cãm bẫy luôn xuất hiện nhiều nơi.

Nhật kí vàng anh

Những bộ phim Việt Nam gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-10

Bộ phim kể về các cô cậu học trò, mà nhân vật chính là Vàng Anh. Tuổi mới lớn giống như bao bạn đồng trang lứa khác, cô bắt đầu làm quen với các mối quan hệ khác nhau, những vui buồn trong cuộc sống đều được cô viết lại trong một cuốn sổ và coi đó là người bạn tri kỉ của mình. Về sau vì nhân vật chính dính phải một Scandal không đáng có làm cho bộ phim bị ngưng phát sóng để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Các bộ phim cùng giúp cho chúng ta đi ngược thời gian để trở về với tuổi thơ. Chúc các bạn thưởng thức vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2273