Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn

Bạn là một người đam mê phim kiếm hiệp của Trụng Quốc thì Chung Tử Đơn là một cái tên quá nổi tiếng đã trở thành một trong những tượng đài bất diệt về võ thuật. Cùng chúng tôi điểm qua những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn, đó chính là những bước đệm để nâng vị trí của anh trong giới điện ảnh lên một tầm cao mới.

Top những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn

Diệp Vấn

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-1

Cả hai phần phim đều rất thành công ngoài mong đợi của nhà sản xuất. Tác phẩm đã tạo nên một cặp đôi vàng của điện ảnh Hoa Ngữ  trong những thập niên 2000 là Chung Tử Đơn và Diệp Vỹ Tín. Nội dung của bộ phim tái hiện lại những câu chuyện có thật của sư phụ Diệp Vấn – ngôi sao võ thuật quá cố Lý Tiểu Long. Chung Tử Đơn đã thể hiện những phong độ đỉnh cao của bản thân khi đã vào vai một cách xuất sắc cùng với những màn võ thuật đẹp mắt. Nếu như phần 1 cảnh mọi người nhớ nhất là sự chiến đấu với những tên lính Nhật thì phần 2 sẽ là phân cảnh trường đoạn giao đấu trên bàn ghế với diễn viên Hồng Kim Bảo. Và chúng ta lại một lần nữa sẽ náo nức được chào đón phần 3 của phim.

Sát Phá Lang

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-2

Đây cũng là một tác phẩm đánh dấu sự kết hợp thành công của diễn viên Chung Tử Đơn và đạo diễn Diệp Vỹ Tín. Là một tác phẩm hành động với nội dung xoay quanh cuộc đối đầu của hai cảnh sát điều tra Mẫn và Trần cùng với một tên trùm xã hội đen và tay trợ thủ của hắn. Mở đầu câu chuyện là khi cảnh sát Trần đã nhận một cô bé mồ côi, mà cha của cô đã bị kẻ cầm đầu băng đảng tội phạm giết chết. Nguyên nhân vì ông chính là nhân chứng quan trọng trong một vụ án làm con gái nuôi. Cùng đón xem những tình tiết tiếp theo nhé.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-3

Là một tác phẩm đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi anh chính thức trở thành một ngôi sao. Trong phim ở trận so tài cuối cùng giữa anh và Du Vinh Quang giữa biển lửa đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Anh đã đem đến cho người xem những cảnh chiến đấu đẹp mắt, sử dụng vũ khí một cách thuần thục cùng với những pha giữ thăng bằng đến khó tin.

Tiếu Thái Cực

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-4

Bộ phim mà Chung Tử Đơn đảm nhận chỉ mới 21 tuổi, dù chưa thể để lại cho anh những thành công ngoạn mục, thế nhưng thời điểm ấy cũng được rất nhiều khán giả “nhớ mặt đặt tên”. Là tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp đóng vai chính của anh. Trong phim này anh được kết hợp với đạo diễn lừng danh Viên Hòa Bình. Chỉ mới là tác phẩm đầu tay, thế nhưng anh đã cho thấy tiềm năng ngôi sao đang chảy trong chính bản thân của mình. Sau khi kết thúc phim thì mọi người càng đính chính được cho câu trả lời, anh sẽ là một ngôi sao lớn trong thời gian không xa.

Chiến Lang Truyền Thuyết

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-5

Nội dung của phim sẽ xoay quanh một võ sĩ đã giải nghệ tên là Văn Hiến thế nhưng kẻ thù vẫn không hề buông tha anh, cứ ráo riết truy đuổi. Chúng đến nơi anh sinh sống và bắt đầu tàn sát những người dân vô tội. Không thể để người dân mình chết một cách vô nghĩa nữa, cuối cùng anh đã ra mặt để chống lại những kẻ làm loạn. Nhiều tác giả đã nhận xét rằng đây là một tác phẩm mang đặc trưng nhất của dòng phim võ thuật Hồng Kông thập niên 1990.

Thập Nguyệt Vi Thành

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-6

Cốt truyện của phim kể về sự kiện Tôn Trung Sơn đặt chân tới Hong Kong với mục đích quyên góp cho phong trào khởi nghĩa. Thế nhưng ngay sau khi biết tin chính phủ Mãn Thanh sẽ cử người tới ám sát Tôn tiên sinh, thì nhóm thương nhân của Hương Cảng đã bỏ ra một số tiền lớn để mời những cao thủ võ lâm để bảo vệ nhân vật quan trọng này, để ông có thể thực hiện được mục đích của mình và trở về một cách an toàn. Trong phim Chung Tử Đơn gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ vào phân cảnh chiến đấu đầy bạo lực với Cung Lê-một võ sư chuyên nghiệp người gốc Việt.

Đảo Hỏa Tuyến

Những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn-7

Là tác phẩm thứ hai mà anh được hợp tác cùng với Trâu Triệu Long. Phim đã để lại cho người xem những màn giao đấu hoàn hảo giữa Chung Tử Đan và Trâu Triệu Long  khiến họ trở thành một cặp bài trùng được nhiều người yêu thích. Tuy được đánh giá là không hay bằng tác phẩm tiền nhiệm, nhưng cảnh đấu tay không giữa hai người đã cứu vớt được phần nào cho bộ phim trước những lời chê bai.

Chung Tử Đơn là một diễn viên gạo cội được cho là “ông hoàng phim hành động” của nền điện ảnh Hoa Ngữ. Thế nên với danh sách những bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn nếu như bạn thiết sót tác phẩm nào thì hãy thưởng thức ngay đi nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1568