Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

Chủ đề phim về võ thuật luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Việt Nam của chúng ta cũng đã góp mặt trên đường đua ấy. Trong những năm qua, hãy cùng điểm lại những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất không nên bỏ lỡ thôi nào.

Top những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất

Dưới cờ Đại Nghĩa

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-1

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm “Người Bình Xuyên” của tác giả Nguyên Hùng. Nội dung xoay quanh lực lượng Bình Xuyên-một lực lượng quân sự nổi tiếng ở Đông Nam Bộ trong thời kì chống Pháp. Tác phẩm được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và được đánh giá cao. Giải thưởng “Cánh diều vàng năm 2005” mà phim nhận được cũng là một điều dễ hiểu mà thôi.

Dòng máu anh hùng

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-2

Bộ phim tái hiện bối cảnh lịch sử là cuộc kháng chiến chống Pháp của thập niên 1920. Nội dung của câu chuyện sẽ xoay quanh chuyện tình yêu ngang trái của nhân vật Cường và Thúy, cùng với đó là những cuộc chiến nổi loạn được diễn ra trên khắp tất cả các quốc gia để chống đối Pháp. Sau khi “ Dưới cờ Đại Nghĩa” khai hỏa cho dòng phim võ thuật, thì tác phẩm này lặp tức ngay sau đó nối gót theo sau. Phim được khen ngợi khi kết hợp hài hòa giữa chiến tranh và những cảnh võ thuật mang đậm chất Hollywood được Jony Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân thực hiện.

Bẫy rồng

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-3

Tiếp tục đánh chiếm thị trường thể loại phim này vẫn là hai cái tên quen thuộc Jony Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân. Tác phẩm sẽ đem đến cho chúng ta câu chuyện về những băng nhóm giang hồ và những cạm bẫy của nó. Câu chuyện được bắt đầu khi băng nhóm Phượng Hoàng cướp một chiếc laptop có chứa rất nhiều dữ liệu mật liên quan đến an nguy của thế giới. Lần này tác phẩm của hai người có sự đầu tư kĩ càng hơn rất nhiều.

Thiên mệnh anh hùng

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-4

Đây hoàn toàn là một bộ phim đáng để bạn xem đấy nhé. Chất lượng về sự đầu tư hình ảnh, âm thanh, kĩ thật kĩ xão rất tuyệt vời. Còn phần nội dung được dựa trên tác phẩm Nguyễn Trãi phần 2-Bức huyết thư của tác giả Bùi Anh Tấn. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội: Vân Trang, Midu, Khương Ngọc, Huỳnh Đông. Dưới sự chỉ đạo của nhà đạo diễn giỏi Victor Vũ, đã tạo nên một tác phẩm chiếu vào dịp Tết xuất sắc.

Bụi đời chợ lớn

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-5

Nội dung của phim đã tái hiện cho bạn thấy cuộc sống thật của những băng nhóm giang hồ ở vùng Chợ Lớn, hằng ngày đều phải trải qua những cuộc giao chiến đẫm máu chỉ vì tranh giành địa bàn. Thế nhưng bộ phim không thể ra mắt khán giả dù đã định ngày trước đó, với lí do trong phim có chứa quá nhiều cảnh bạo lực, không bạo lực với thuần phong mỹ tục. Dù thế nhưng nếu bạn là một tín đồ yêu phim hành động võ thuật thì đây là một tác phẩm bạn không nên bỏ qua.

Mỹ nhân kế

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-6

Các fan Việt chắc hẳn không thể nào quên được bộ phim đầy cảm xúc này, phim được ra mắt các bạn vào năm 2013. Kể về câu chuyện băng nhóm của Kiều Thị và các nữ sát thủ ở Đường Sơn quán. Họ luôn cướp của người giàu và các quan lại tham ô để có thể tích góp tiền để có được một cuộc sống như ý. Tại đây còn nổi tiếng bởi những cô đào. Không ai biết danh tính của họ, thế nhưng đã đặt chân vào sẽ không có đường quay ra. Phim có sự tham gia của siêu mẫu Thanh Hằng và ngọc nữ Tăng Thanh Hà đấy nhé các bạn.

Lửa phật

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất từ trước đến nay-7

Tác phẩm giới thiệu cho bạn xem về một vị sư võ nghệ rất cao cường sau khi giúp vua đánh đuổi được giặt xâm lượt ra khỏi bờ cõi. Khi thấy tay mình nhuốm máu, nên không còn bình yên để trở về tu hành nữa, nên đã lang thang giang hồ tìm cách lột bỏ bụi trần. Khi ông dừng chân tại một ngôi làng thì những mâu thuẫn dần ập đến nơi đó, khiến mất đi sự bình yên vốn có. Về sau là những cuộc chiến của thù hận và vòng xoáy của ái tình. Khi cao trào mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm thì mọi việc giải quyết bằng võ thuật, thế là khán giả được chiêm ngưỡng những màn tranh đấu tuyệt vời.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn top 7 bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất, cùng rủ ngay bạn bè và người thân của mình thưởng thức thôi nào.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 552