Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất

Không chỉ có xứ sở Kim chi, đất nước hoa anh đào, mà đến nay vùng đất của Chùa Vàng cũng đã góp mặt vào đường đua điện ảnh phim về chủ đề xuyên không. Với nội dung mới lạ hấp dẫn, diễn xuất ấn tượng, cùng với các câu chuyện văn hóa lịch sử rất hấp dẫn người xem. Cùng nhìn lại những “chiến mã” phim về xuyên không hay nhất của Thái, để đường đua càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Top những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất

Ngược dòng thời gian để yêu anh

Một bộ phim đã gây sốt với thể loại cổ trang xuyên không mà điện ảnh Thái gửi đến khán giả vào năm 2018. Chuyện kể về một cô sinh viên khảo cổ Kadesurarng tuy không được vẻ ngoài đẹp nhưng bù lại cô rất thông minh. Tình cảm của cô dành cho một người bạn thân từ lâu vẫn được giấu kín.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-1

Trong một lần cô gặp nạn, linh hồn cô chu du ở một không gian rất mới, ngược về với quá khứ. Hồn cô nhập vào một cô tiểu thư kiêu kì đanh đá-vị hôn thê của vương gia điển trai Srivisarnvacha. Dù đã đính ước từ lâu, nhưng anh lại chẳng có tình cảm với cô gái ấy. Thân xác người này hồn người khác, những câu chuyện hài hước gì sẽ xảy ra tiếp đây?

Hẹn ước hoa Champa

Dù chỉ mới tung trailer phim, nhưng với dàn diễn viên chàng trai đẹp nhất Mario và mỹ nhân Thái Mai Davika đã được nhiều người dành sự quan tâm chú ý đến. Đây là bản chuyển thể lại từ bản gốc 2012 và có sự tế nhị hơn khi nhắc về căng thẳng của Thái và Myanmar.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-2

Hoàng tử Laoperng vô cùng tài năng sống thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2, còn cô gái sống ở hiện đại không hề hạnh phúc với người chồng, vì người đàn ông ấy luôn lừa dối cô để ngoại tình với một người khác. Chuyện thật sự chỉ bắt đầu, khi quá đau buồn cô trở về căn nhà cũ của cha cô và ngủ thiếp đi trên một chiếc giường kì diệu, trở về quá khư và gặp hoàng tử Laoperng.

Ước hẹn vương triều

Câu chuyện của một nhà khảo cố trẻ vô tình phát hiện một thành phố cổ Chanthapura, và một tấm bia chứng tích lịch sử, sau khi phát hiện vài ngày tấm bia ấy biến mất. Mãi đến nhiều năm sau, một lần nữa tấm bia ấy xuất hiện cùng với những câu chuyện đầy bí ẩn.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-3

Để có thể tìm ra nguyên nhân, chỉ có thể tìm chủ nhân mà không ai khác đó chính là người chủ khách sạn. Không hiểu vì một lí do nào đó, chàng trai đã phải lòng cô gái như thể đã quen từ kiếp trước. Điều kinh khủng đằng sau ấy là một linh hồn đầy hận thù ẩn sau tấm bia ấy để tìm cô gái thanh toán một mối thù hận.

Nhân duyên tiền định

Được chuyển thể từ một tác phẩm văn học kinh điển của Thái Lan. Cốt truyện chính là tình yêu đầy trái ngang và đẫm nước mắt của công chúa Mankeaw và một thân vương Chaiyai  của Thái Lan. Vì sự không chấp thuận của mẫu thân và người yêu thầm Chaiyai mà họ không thể đến được với nhau.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-4

Không được đáp lại tình yêu, cô đã nguyền rủa Chaiyai mãi mãi không được luân hồi, sẽ mãi là một bóng ma trong địa ngục. Đến một ngày công chúa ngày nào nay đã là Rachawadee, đặt chân đến vùng cấm và phát hiện ra sự thật và tưởng chừng tình yêu bị lãng quên, một lần nữa lại bùng cháy như một ngọn lửa.

Mối hận truyền kiếp

Phim sở hữu hai diễn viên nổi tiếng nhất điện ảnh Thái Lan là Pong và Noon. Câu chuyện tình yêu trong phim được kéo dài từ kiếp này đến kiếp khác chỉ vì mối thù hận. Ở kiếp trước, Akkanee là một người lính phục vụ cho triều đại Ayudhaya, anh đã nhân tâm bảo vệ vật báu và nhẫn tâm giết Ubol.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-5

Cô bị uất ức và không thể tái sinh vì phải trấn giữ vật báu. Sau nhiều năm tìm được người thay cô trông coi, cô đi tìm chồng mình, hiện tại có người yêu là Thipapa. Một ngày nọ, mảnh Siraporn mà anh muốn có được trong bộ sưu tập của mình, chính là linh hồn vợ quá cố đến để trả thù anh.

Định mệnh của mặt trăng

Bộ phim xuyên không kết hợp các yếu tố hài hước. Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính sống ở thời điểm khác nhau và hoán đổi thân xác cho nha. Duang Kaew một cô gái sống trong một cung điện có một người mẹ già bị bệnh lạ chữa trị không hết, không còn cách nào khác cô dùng sợi dây chuyền 5000 tuổi để mong là tia hi vọng để cứu mẹ, nhưng không hiểu sao cô lại xuyên không. Cùng lúc đó một nữ trung tá Opal thời hiện đại cũng gặp nạn, và thế là cả hai đều hoán đổi linh hồn cho nhau. Trong điều kiện 3 lần hoán đổi cho nhau, vậy chuyện gì sẽ xảy ra giữa họ đây?

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-6

Đồng tiền ma

Một tác phẩm sẽ đưa bạn đến một thế giới huyền bí sau cái chết là những lời nguyền ma ám, ma giữ của. Khi lòng tham đã che mất đi sự minh mẩn của lí trí, nhờ vậy mà những linh hồn ngủ quên bấy lâu nay được đánh thức hồi sinh một lần nữa. Chính lòng tham ấy đã phải trả giá từ đời cha cho đến đời con.

Những bộ phim xuyên không Thái Lan hay nhất-7

Xứ sở đất Chùa Vàng tuy không đem đến nhiều bộ phim xuyên không, nhưng không thể phủ nhận sự thành công mà những tác phẩm này mang lại. Đem lại một bước đệm vững chắc để chứng minh với thế giới nền điện ảnh Thái Lan cũng đã ghi nhận những đóng góp và dần hoàn thiện hơn rất nhiều.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4191