Những cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhất

Bệnh trĩ đang dần trở thành nỗi lo của rất nhiều người và đây được coi là bệnh khiến người mắc bệnh cảm thấy khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá  được  rất nhiều người lựa chọn và sử dụng

Bên cạnh những phương pháp Tây y thì phương pháp Đông y sử dụng những thảo dược thiên nhiên, an toàn dễ tìm kiếm đồng thời tiết kiệm. Không thể không kể đến đó là rau diếp cá. Hãy cùng Wikicachlam tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá  đơn giản mà hiệu quả nhất nhé!

 

Những cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhất-1
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào.

Mỗi người có từng cách hay thói quen hoặc sở thích khác nhau dưới đây là tổng hợp một số cách được mọi người sử dụng phổ biến nhất.

Ăn sống rau diếp cá

Đây là một trong số cách được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.
Tuy nhiên chú ý người bị bệnh trĩ nên ăn nhiều rau diếp cá hơn bình thường và ăn nên ăn hằng ngày liên tục và thường xuyên. Nhưng lưu ý để đảm bảo vệ sinh và an toàn trước khi ăn, bạn nên rửa rau thật sạch bằng nước muối rồi để ráo nước . Ngoài có tác dụng điều trị bệnh trĩ, nếu bạn duy trì thói quen này bằng cách sử dụng trong bữa ăn hàng ngày thì còn rất hữu ích và tốt cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng rau diếp cá được xay nhuyễn

Những cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhất-2
Cách dùng này có vẻ phức tạp tuy nhiên hiệu quả đem đến lại tốt và nhanh chóng hơn. Sau khi bạn sát trùng vùng hậu môn bằng nước với chút muối được pha loãng, bạn sử dụng rau diếp cá với số lượng vừa đủ xay nhuyễn hoặc bạn cũng có thể giã rau nhỏ rồi đắp vào vùng hậu môn.
Sử dụng băng để bằng cố định chỗ vừa đắp trong thời gian khoảng 30 phút – 1 tiếng. Chú ý đẻ có thực thể mang lại hiệu quả tốt nhất bệnh nhân nên thực hiện liên tục thường xuyên và đều đặn mỗi ngày tới khi chắc chắn khỏi bệnh thì thôi.

Uống nước rau diếp cá

Những cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhất-3

Đây cũng là cách được mọi người hay sử dụng, bạn dùng máy xay sinh tố để xay lá diếp cá cùng với nước và bạn uống nước được say trên hằng ngày liên tục và đều đăn. Vì vị của rau khá khó uống khiến một số người không quen bạn có thể cho thêm một chút đường để uống dễ hơn.

Dùng rau diếp cá để xông

Đối với những bệnh nhân bị búi trĩ to và phồng rộp hay sưng tấy khiến bệnh nhân đau ngứa ngáy thì phương pháp xông bằng lá diếp cá sẽ giúp cho bệnh nhân được giảm đau ngay và vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng như sau: Rửa thất sạch vùng hậu môn nấu rau diếp cá lên và xông hơi. Chú ý khi nước được đun với rau còn hơi ấm có thể rửa sạch lại một lần nữa và lưu ý bạn có thể tận dụng bã rau diếp cá trên dùng để đắp vào chỗ đau.

Điều chế nước uống từ rau diếp cá khô

Để có bột từ rau diếp cá, bạn nên phơi khô hết cả phần thân và lá của rau diếp cá, sau đó xay thật nhuyễn và rây mịn. Bột diếp cá có thể dùng được trong thời gian lâu và dễ dàng để bảo quản. Mỗi ngày bạn hòa bột diếp cá trên với nước nóng uống mỗi ngày khoảng 3 lần đều nhau, sử dụng từ 2 – 4 gram mỗi lần.

Trên đây là 5 cách sử dụng rau diếp cá để có thể điều trị và chữa trĩ . Đây là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả tuy nhiên bạn cần thực hiện liên tục thường xuyên và có tính kiên trì , đều đặn mỗi ngày đồng thời  bạn nên thăm khám tại các địa chỉ tin cậy để có phương pháp điều trị và chữa bệnh trĩ  khác phù hợp và nhanh chóng nhất.

 

Bạn có thể quan tâm: