Những cách ăn gian điện tinh vi và phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay với chi phí phải trả hàng tháng cho tiền điện tăng vút đối với những sinh viên, những hộ gia đình không có điều kiện khi thuê nhà sẽ bị các chủ nhà thu với giá tiền điện tăng gấp 3 gấp 4 lần so với mức giá điện sinh hoạt bình thường. Do vậy, hàng tháng chúng ta phải tốn một khoảng không nhỏ chỉ để cho việc chi trả tiền điện. Những cách ăn gian điện tinh vi và phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ hàng tháng để sử dụng vào các mục đích khác. Cùng tham khảo nhé!

Những cách ăn gian điện tinh vi và phổ biến nhất hiện nay-1

Những cách ăn gian điện tinh vi

Cách 1: Đầu tiên, các bạn nên chú ý bên dưới chiếc đĩa trong công tơ điện có con ốc hay ốc vít hay không? Nếu có thì chắc hẳn hàng tháng bạn phải chi trả một số tiền không nhỏ. Vì thế để tiết kiệm được một khoảng nhỏ thì lúc này bạn sử dụng một chiếc ốc vít vặn con ốc ở gần với cục nam châm để xoay nó lại 1 tẹo là công tơ sẽ quay chậm lại ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nhớ là nên vặn vừa phải thôi không sẽ bị phát hiện ngay đấy. Tuy cách này khá nguy hiểm vì có thể dễ bị điện giật nên hãy mang găng tay cao su khi làm việc. Bên cạnh đó, với cách này phải mở đồng hồ nên phải kẹp chì bị cắt chính vì vậy cũng dễ bị người khác phát hiện.

Những cách ăn gian điện tinh vi và phổ biến nhất hiện nay-2

Cách 2:

Thêm một cách làm đồng hồ điện chạy chậm đơn giản hơn, bạn chỉ cần lấy một chiếc nam châm đặt lên trên công tơ theo dõi một lúc bạn sẽ thấy công tơ chạy từ từ chậm lại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ phải đặt đúng cực thì công tơ mới chạy chậm nhé!

Cách 3:

Lại một cách giúp bạn làm đồng hồ điện chạy chậm hơn, tuy nhiên chỉ thích hợp với những ai thích khám phá, tìm tòi và có chút kiến thức về vật lý. Bạn chỉ việc sử dụng một chiếc cánh quạt được gắn động cơ và trên lên vị trí cao nhất của nhà để tạo thành máy phát điện nhờ vào sức gió. Khi đó, bạn sẽ tạo ra được dòng điện xoay chiều nhưng tần số của dòng điện lại không ổn định lắm. Tiếp theo, bạn làm thêm một mạch để chỉnh lưu và giúp biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều rồi nạp vào ắc quy. Công việc tiếp đến là làm một mạch nghịch lưu để giúp chuyển thành một dòng điện một chiều có tần số khoảng 50HZ. Và việc cuối cùng bạn nên nối dòng điện vừa tạo ra lên trên lưới điện quốc gia bằng cách đồng bộ và nhớ là phải đấu phía sau của đồng hồ điện xoay ngược đồng hồ. Nếu máy phát của bạn mà mạnh đồng hồ sẽ quay ngược được nhiều có khi sẽ làm điện bị âm (tức là quay trở lại vượt qua mức tiền điện tháng trước).

Những cách ăn gian điện tinh vi và phổ biến nhất hiện nay-3

Cách 4: Một cách giúp bạn an gian điện, bạn chỉ việc tháo công tơ điện ra rồi điều chỉnh khoảng cách của hai cực nam châm càng xa thì công tơ điện sẽ quay càng chậm. Tuy nhiên, cách này khá là lộ liệu và dễ phát hiện đấy.

Bạn có thể quan tâm: