Những cách trang trí cho mùa noel

Noel hay còn gọi là mùa Giáng Sinh, đây là ngày lễ được xuất phát từ phương Tây và nó rất quan trọng với những quốc gia ở châu Âu hay những người theo đạo thiên chúa. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì Noel đã dần đi vào cuộc sống của nhiều người với ý nghĩa của một ngày lễ lớn, ngày lễ may mắn. Chính vì thế cứ mỗi độ cuối năm, khi ngày lễ Noel sắp đến gần thì ai ai cũng nô nức chuẩn bị, sắm sửa, trang hoàng mọi thứ thật lung linh, lộng lẫy. Và một trong những cách tốt nhất có thể mang không khí Noel về đến mọi nhà là việc trang trí cho ngôi nhà. Hãy lên ý tưởng và dành chút ít thời gian của mình để cũng gia đình trang hoàng lại ngôi nhà thân yêu nhé! Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho mùa Noel năm nay thì hãy cũng wikicachlam.com tham khảo bài viết bên dưới có thể gợi ý giúp bạn lên ý tưởng trang trí Noel thật ấm áp và bầu không khí huyền diệu, mang lại không khí lễ hội cho ngôi nhà mình.

1. Trang trí Noel bằng cây thông mini

Với không gia nhà không được rộng rãi thì việc mua và trang trí  cây thông to và hành tráng là đều không thể thực hiện được. Thay vào đó, bạn có thể mau sắm những cây thông Noel mini hay những cây thông giả và đặt ở dưới góc cầu thang. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho cây thông mini bằng những tấm thiệp xinh xắn được ghi những lời chúc tốt lành, ấm áp nhất cho những thành viên trong gia đình, hay những vật dụng tự tay bạn làm ra hợp với chủ đề noel,…

Những cách trang trí cho mùa noel-hình số-1

2. Trang trí Noel bằng khung cửa sổ

Chọn một khung cửa sổ và xâu chuỗi các dải ruy băng và những quả cầu lấp lánh nhiều màu sắc theo hình zíc-zắc tạo không khí vui nhộn cho đêm Giáng sinh. Hoặc bạn có thể trang trí khung cửa sổ bằng những món đồ tự có trong nhà như: dây treo trang trí làm từ chanh và quả khô, dây treo hình giấy gấp hay dây treo được kết từ các quả thông khô,..

Những cách trang trí cho mùa noel-hình số-2

3. Trang trí Noel bằng vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế là thứ đồ trang trí gần như không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh. Nên tự làm những vòng nguyệt quế nhỏ, treo trong nhà. Vòng nguyệt quế – một biểu tượng của Noel sẽ đem không khí Noel vào nhà. Bạn có thể treo nó trên bức tường trống, trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vòng nguyệt quế sẽ giúp đem lại may mắn cho gia đình và tô điểm thêm cho ngôi  nhà của bạn.

Những cách trang trí cho mùa noel-hình số-3

4. Trang trí cây thông Noel trên tường

Với cách này, bạn có thể tận dụng những khoảng tường trống trong nhà để tạo hình cây thông Noel bằng đèn led, bằng gỗ, bằng trái châu hay những đồ trang trí. Những cây thông Noel này sẽ chẳng kém lung linh so với một cây thông Noel thật đâu. Vừa tiết kiệm được diện tích, không gian căn phòng, mà bạn vừa có được cây thông trang trí cho mùa Noel.

Những cách trang trí cho mùa noel-hình số-4

5. Trang trí Noel bằng hoa trên lan can

 

Đừng bỏ phí lan can đi lên cầu thang bạn nhé. Lan can cũng có thể trở thành một nơi lý tưởng để trang trí Noel. Nếu lan can cầu thang của ngôi nhà nằm ở trực diện và phù hợp để treo hoa hay những dải ruy băng trang trí thì hãy biến những đoạn lan can bình thường có chút khô cứng với một chuỗi hoa bằng nỉ hay bằng những món đồ trang trí dễ thương, xinh xắn sau đó treo những vòng hoa đó doch theo thành lan can cầu thang. Chắc chắn chúng sẽ khiến căn nhà của bạn thêm phần rực rỡ và tràn ngập không khí Noel đấy.

Những cách trang trí cho mùa noel-hình số-5

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn  trang trí Noel cho ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc các bạn có một mùa Noel an lành và hạnh phúc!

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1195