Những cách trang trí giúp làm mới chiếc laptop

Laptop là vật dụng cần thiết trong học tập cũng như trong công việc, và bạn muốn thay đổi diện mạo mới cho chiếc laptop của mình thêm độc đáo, đẹp mắt hơn.Tuy nhiên, ngoài việc làm đẹp ra thì việc trang trí còn mang lại một lớp bảo vệ để tránh trầy xước hay tránh bụi cho chiếc laptop. Trang trí chiếc laptop với màu sắc sinh động, vui nhộn sẽ càng làm hứng thú hơn với công việc. Hiện nay, ngoài thì trường có nhiều cách để trang trí chiếc laptop, wikicachlam.com sẽ gợi ý cho các bạn một số cách để trang trí chiếc laptop của mình thêm độc đáo, ấn tượng hơn.

Những cách trang trí chiếc laptop thêm đẹp mắt

1. Vẽ nghệ thuật

Với cách này, chiếc laptop của bạn là sẽ là độc nhất vô nhị với những hình ảnh độc đáo, nghệ thuật và mang đậm dấu ấn cá nhân với những ý tưởng mà bạn đưa ra. Người vẽ sẽ dùng bút vẽ hay dùng sơn pha chế để chế tác một bức tranh có sẳn hay thiết kế riêng cho bạn lên chiếc laptop và đảm bảo tính độc nhất cho sản phẩm.

Tuy nhiên, với cách này cũng có những nhược điểm như:

  • Thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn, thường thì mất từ 4 – 5 ngày
  • Mức gia không có định mà dao động theo mức độ khó, dễ của tác phẩm
  • Do vẽ trực tiếp lên laptop nên bạn sẽ khó khăn khi muốn thay đổi vẻ ngoài của chiếc laptop.

2. Bọc da

Dịch vụ này thường sử dụng những tấm da để dán lên bề mặt của thiết bị. Tùy chất liệu da mà sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ mang một vẻ đẹp sang trọng, quý phái hay mạnh mẽ, cá tính. Nhưng hầu hết thường được những người tiêu dùng đứng tuổi sử dụng là những thanh niên năng động. Người mua có thể tự thiết kế bằng những ý tưởng của mình hay dũng những thiết kế có sẳn. Vớ cách này thì mức giá của sản phẩm sau khi hoàn thành cũng cao hơn khá nhiều, tùy thuộc vào kích thước laptop, số tiền bạn cần chi sẽ dao động từ  500 ngàn đồng tới 750 ngàn đồng nếu dán cả mặt ngoài và 2 bên lót tay. Nhưng chung quy thì bạn sẽ có được một sản phẩm đẹp, bền và không ảnh hưởng tới bề mặt nguyên bản khi muốn thay đổi.

3. Dán decal

Cách trang trí này đươc dùng phổ biến và rộng rãi, và dán decal cho laptop cũng tương tự như khi ta dán decal cho điện thoại. Decal thường có kết cấu 3 lớp:

  • Lớp thứ nhất có dạng một màng nhựa trong không chứa độc tố, tạp chất và có nhiệm vụ chống trầy xước, chịu nhiệt cho máy
  • Lớp thứ hai được tạo từ nhựa vinyl, có độ co giãn và độ dính cao
  • Lớp thứ ba bằng giấy có nhiệm vụ giữ cho lớp keo dán của áo laptop

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và lớp decal cũng đa dạng , từ trong suốt đến vô vàn mẫu có sẳn với mục đích bảo vệ laptop và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

4. Skin lưới

Cách này cũng tương tự như decal, nhưng có một số tính năng vượt trội hơn decal, như thiết kế với những lỗ lưới, giúp thiết bị thoáng mát hơn, Skin mịn, sắc nét, không có sọc nhờ chất lượng in cao cũng như độ bền cao, bảo vệ laptop tốt hơn.

5. Khắc laser

 Loại hình này xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, nhưng vẫn chưa thực sự phổ biến do những hạn chế khi thay đổi và mức giá. Thay vì khắc tên hay hoạ tiết lên những tấm da dán trên laptop thì với loại hình này tất cả các hình ảnh, chữ viết được khắc bằng laser trực tiếp lên vỏ máy và sẽ không bao giờ bị phai hay trầy xước, cũng như cho hình ảnh vô cùng sắc sảo. Tuy vậy, loại hình này cũng rất khó để thay đổi nội dung trang trí trên thiết bị của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Những cách trang trí giúp làm mới chiếc laptop
Bình chọn cách làm

(Visited 717 times, 1 visits today)