Những địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019

Tết Nguyên đáng sắp đến, một năm mới nữa sắp bắt đầu. Để đón chào thời khắc giao ban giữa năm cũ và năm mới, Chính phủ Việt Nam sẽ tổ chức những buổi bắn pháo hoa tại các tỉnh cũng như thành phố lớn trong nước. Những buổi lễ bắn pháo hoa thường tổ chức vào đêm 30 tết bắt đầu từ khoảng 0h trở đi. Tết này nếu bạn chưa biết phải xem bắn pháo hoa ở đâu thì bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu những địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 ở các thành phố lớn trong nước.

Những địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019-1

Tổng hợp những địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019

Thông tin gần nhất cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý quyết định cho phép nhiều địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch 2019 tại các tỉnh trên địa bàn nước ta. Các địa điểm cụ thể như sau:

1. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Hà Nội

Tại Hà Nội, đã có kế hoạch và thông tin về điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch 2019 này. Theo dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên 30 địa điểm (với 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp) thuộc thủ đô Hà Nội, trải dài khắp các quận, huyện, thị xã. Kèm với đó là nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới.

Thời lượng dự tính là 15 phút, tính từ 00 giờ 00 phút ngày 5.2.2019 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán).

5 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao bao gồm:

– Hồ Hoàn Kiếm(Quận Hoàn Kiếm)

– Công viên Thống Nhất(Quận Hai Bà Trưng)

– Vườn hoa Lạc Long Quân(Quận Tây Hồ)

– Hồ Văn Quán (Quận Hà Đông)

– Sân vận động Mỹ Đình (Quận Nam Từ Liêm)

25 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp gồm:

Đống đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm, Long Biên, Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Yên, Thạch Thất.

Một số tuyến đường, tuyến phố trung tâm như đường Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học… sẽ được triển khai lắp cổng vòm, trang trí chiếu sáng.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đề xuất không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch. Lí do dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán cách nhau không xa.

2. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Tp Hồ Chí Minh

Vào thời khắc Giao thừa Tết Nguyên đán, tại Tp Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực gần sông Sài Gòn và 5 điểm tầm thấp tại:

– Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11),
– Công viên lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9),
– Huyện Cần Giờ,
– Địa đạo Củ Chi,
– Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Thời gian bắn pháo hoa tại TP HCM kéo dài 15 phút, từ 0h – 0h15 ngày 5/2/2019 – tức mùng 1 Tết Nguyên đán.

Vào hôm đó, tại nhiều tuyến đường trong trung tâm TP HCM, tất cả các phương tiện sẽ bị cấm lưu thông để phục vụ chương trình bắn pháo hoa. Đồng thời, Sở GTVT TP HCM cũng khuyến cáo, người dân khi tham gia lưu thông không được dừng, đỗ xe hoặc tập trung trên các cầu như cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Phú Mỹ… và trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn để xem pháo hoa.

Lãnh đạo thành phố hợp với các lực lượng chức năng liên quan lên kế hoạt giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự ngay đêm giao thừa, đặc biệt là những nơi có diễn ra bắn pháo hoa nghệ thuật.

3. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Đà Nẵng

Ngày 2/1, Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vào lúc 00h00 ngày 5/2 theo giờ của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, 3 địa điểm Đà Nẵng bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 lần lượt là:

– Cầu Nguyễn Văn Trỗi
– Khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu
– Khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Đây là 3 điểm đã 4 năm liên tiếp tại Đà Nẵng được lựa chọn bắn pháo hoa trên TP, với mục đích để thuận tiện cho việc đi lại của người dân nới đây. Góp phần tạo nên không khí phấn khởi, tươi vui đón chào năm mới.

4. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Nha Trang – Khánh Hòa

Ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này sẽ bắn pháo hoa tại TP Nha Trang, cụ thể tại huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh để chào năm mới.

Lễ hội bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 00h00 ngày 5/2 theo giờ của Đài Truyền hình Việt Nam. Tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang bắn pháo hoa trong vòng 15 phút với số lượng 120 giàn.

Huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh cũng sẽ bắn pháo hoa với cùng số lượng 90 giàn và thời gian 15 phút.

Theo ông Bông, các huyện, thị xã, TP khác, nếu huy động được nguồn xã hội hóa thì có văn bản báo cáo tỉnh Khánh Hòa để tổ chức bắn pháo hoa cho người dân, tuyết đối không dùng ngân sách.

5. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Nghệ An

Ngày 7/1, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức về địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại Nghệ An. Cụ thể, dựa trên nguồn thông tin từ bà Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đưa ra, theo dự kiến, Nghệ An sẽ bắn pháo hoa tại Công viên Trung tâm Thành phố Vinh, Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An).

Lễ bắn pháo hoa sẽ diễn ra trong 15 phút (từ 0h ngày 5/2/2019) nhằm tạo không khí vui xuân cho người dân địa phương.

6. Địa điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 tại TP Cần Thơ

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong dịp Tết nguyên đán 2019. Cần Thơ sẽ tổ chức bắn pháo hoa Giao thừa tại nhiều điểm trong toàn tỉnh. UBND tỉnh Cần Thơ chính thức thông báo sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 1 điểm tầm cao, và 5 điểm tầm thấp bắt đầu từ 00h 00 phút ngày 16/02/2018 tức Ngày 01 tháng Giêng (Âm lịch).

Pháo hoa tầm cao sẽ được bắn tại khu vực trung tâm cụ thể là tại nhà hàng Hoa Sứ, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Dự kiến thời gian sẽ kéo dài 15 phút với 700 quả báo.

Màn trình diễn pháo hoa rực rỡ đầy sắc màu cùng với đó là chương trình nghệ thuật Chào xuân đặc sắc với chủ đề “ Cần Thơ- 50 năm hào khí mùa xuân” do các nghệ sĩ, ca sĩ diễn viên biểu diễn.

Ngoài ra, Cần Thơ sẽ bắn pháo hoa tầm thấp với 300 quả pháo tại 5 địa điểm như sau:

– Ấp Nhơn Lộc, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ
– Khu vực Long Thạnh 2, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, Cần Thơ
– Ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ
– Ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ
– Ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ

Toàn bộ chi phí bắn pháo hoa dự trù là 1,5 tỷ đồng toàn bộ đều từ các nguồn xã hội, không dùng ngân sách nhà nước.

Các điểm bắn pháo hoa Tết âm lịch 2019 trên đây là thời gian dự kiến và có thể thay đổi sau khi có quyết định cụ thể. Ở các tỉnh lẻ trên cả nước, đối với một số tỉnh cũng sẽ tổ chức buổi lễ bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2019. Các bạn có thể cập nhật thêm các thông tin cụ thể hơn khi gần đến ngày.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích. Cám ơn các bạn đã đọc tin!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 398