Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro

Từ trước đến nay, trong dân gian vẫn thường lưu truyền một số điềm báo về tương lai. Có thể tốt hoặc xấu, tùy vào hiện tượng đó là gì. Đặc biệt, chẳng ai có thể chứng minh được đó rốt cục có đúng hay không? Hay chẳng có khoa học nào chứng minh được cơ sở đầy đủ về các điềm báo này. Tuy nhiên, lại có rất nhiều trường hợp, nó đúng tới mức đáng kinh ngạc. Như vây, ta có nên tin hay không?

Dù sao thì “phòng bệnh tốt hơn trị bệnh”, dó đó, hãy cứ đọc để đề phòng nhé! Dưới đây là tổng hợp những điểm báo cho bạn biết mình sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro.

1) Điềm báo 1

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-1

Tiếng cú mèo từ trước đến này đã được ông bà ta coi như điềm xấu báo trước. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu nhà có người đang trong tình trạng nguy kịch mà nghe thấy tiếng cú, thì người này thường sẽ tiến gần tới cánh cửa thần chết. Ngoài ra, nếu người nghe thấy tiếng cú là trẻ em, thì chúng ta không nên để bé ra khỏi cửa để tránh gặp xui xẻo, tai nạn.

2) Điềm báo 2

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-2

Bồ câu trắng thường đại diện cho hòa bình. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dân gian Việt Nam, việc bồ câu trắng đi lạc vào nhà không phải là một điềm tốt. Thậm chí, nếu gặp phải, thì bạn nên cẩn trọng trong đường đi nước bước để tránh gặp những xui rủi hay tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3) Điềm báo 3

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-3

Tổ chim/chim vốn đại diện cho sức sống và sự yên bình. Do đó, bạn không nên bắn chim, hoặc phá hoại tổ chim. Vì nếu điều này xảy ra, bạn có thể sẽ gặp phải những việc buồn ngay lập tức. Để tránh xủi rủi, đồng thời cũng là bảo vệ động vật hoang dã, chúng ta không nên làm những việc như này nhé!

4) Điềm báo 4

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-4

Hình ảnh con chim thường rất hay xuất hiện trong các điềm báo khác nhau. Nếu như, một ngày nào đó, bạn thấy một chú chim bay thẳng và đụng vào cửa kính cửa sổ, vậy thì bạn nên ở nhà rồi. Vì việc này tượng trưng cho tai nạn sắp xập đến, hoặc một vài điều không tốt sắp xảy ra. Còn nếu, con chim bay lảng vảng xung quanh cửa sổ mãi mà không chịu đi. Điều ngày đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp một số nguy hiểm.

Xem thêm: Chim bay vào nhà có điềm báo gì?

5) Điềm báo 5

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-5

Không khí trong nhà cũng là một trong những điềm báo. Đồng thời, nó cũng quan trực tiếp đến phong thủy và tài vận của bạn. Nếu không khí trong nhà tối tăm, ẩm thấp, u ám, thì đây là điềm bão cho bạn đang ở trong những rắc rối, những xui xẻo, những ưu buồn. Đồng thời, đây được coi là khí xấu, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và tài vận của bạn.

6) Điềm báo 6

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-6

Nhận dạng bên ngoài của mỗi người cũng thể hiện điềm báo của họ. Đối với những người đầu xù tóc rối, khuôn mặt u ám, thường sẽ hay xuất hiện những xui rủi. Đồng thời, khuôn mặt chính là một điểm quan trọng của nhân tướng học, do đó, việc này cũng thể hiện điểm không may mắn của thân chủ.

7) Điềm báo 7

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-7

Hình ảnh rêu phong phủ kín khắp nhà, vách tường đổ nát, việc này thể hiện sự đìu hiu trong nhà của gia chủ. Đây là một trong những điềm báo rất xấu dành cho gia chủ. Thể hiện sự suy tàn của gia đình, đồng thời, còn thể hiện những tai nạn không tốt có thể xảy ra.

8) Điềm báo 8

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-8

Nuôi gà vốn là một điều bình thường đối với mỗi người Việt Nam ta, đặc biệt là ở nông thôn. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, bất chợt, bạn nghe thấy tiếng gà mái gáy cả sáng lẫn chiều. Thì hãy cẩn thận nhé, việc này thể hiện sự không hòa thuận trong gia đình. Hoặc thể hiện gia sự sắp có biến cố lớn.

9) Điềm báo 9

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-9

Ngay từ xưa, rắn đã được coi làm một sự xui xẻo. Do đó, theo dân gian Việt Nam, ông cha ta cho rằng, rắn vào nhà là điểm xui sắp tới.

10) Điềm báo 10

Những điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp việc dữ hoặc rủi ro-10

Lại một điềm báo nữa liên quan đến hình ảnh con chim. Có thể nói, nếu bạn thấy một đàn chim xà vào nhà bạn, và mổ nhau. Đây sẽ là một điềm báo thật xấu. Thể hiện sự mâu thuẫn trong gia đình sắp sửa xảy ra.

Một số điềm báo khác bạn cũng nên chú ý để tránh gặp xui xẻo:

 1. Mùi tanh xuất hiện trong nhà.
 2. Có tiếng cho tru trong nhà. Tru từng hồi, đặc biệt vào buổi tối.
 3. Ngủ quá nhiều, ngủ ngày ngủ đêm.
 4. Thắp đèn dầu để giữa nhà vào ban ngày.
 5. Lư hương thờ tổ tiên tự nhiên bốc cháy.
 6. Nước rỉ từ vòi nước hoặc hệ thống nước.
 7. Hồ nước quanh nhà tự nhiên cạn kiệt, khố héo.
 8. Giày dép để cao hơn đầu.
 9. Tranh trong nhà tự nhiên rớt xuống không lý do.
 10. Mèo hoang đến và ở trong nhà.
 11. Chó trong nhà tự nhiên rên rỉ không có lý do.
 12. Chó nằm dài trước cửa ra vào và hướng mắt ra ngoài.
 13. Dơi bay vào nhà hoặc bay đụng vào cửa.
 14. Chuột bỏ chạy ra khỏi nhà thành từng đàn.
 15. Tổ chim trên cây tự nhiên rơi xuống trước nhà.
 16. Cây cối quoanh nhà khô héo không hiểu lý do.

Hi vọng tổng hợp 10 điềm báo trên đây sẽ giúp bạn đề phòng rủi ro trong cuộc sống!

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm: