Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ

Xăm hình là một cách làm đẹp khá phổ biến từ trước đến nay trên khắp thế giới. Xăm hình ngoài việc làm đẹp, thể hiện phong cách, cá tính của mình mà còn mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Đặc biệt đối với những hình xăm lớn, xăm con vật đều ẩn chứa ý nghĩa đằng sau nó mà bạn phải mang theo cả đời. Trước khi quyết định xăm hình, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ hình xăm phù hợp với mình, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy.

Riêng đối với người mệnh Thổ nên chọn những hình xăm hợp với mệnh Thổ dựa vào nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thông qua các phương diện màu sắc và linh vật ứng với hành Thổ. Dưới đây là những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ, bạn nên tham khảo để chọn hình xăm cho hợp mệnh.

Lựa chọn hình xăm phù hợp với mệnh Thổ

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-1

Mỗi người đều mang một thuộc tính ngũ hành riêng, hình xăm khác nhau cũng có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Nếu Ngũ hành của hình xăm có thể bổ trợ cho Ngũ hành của người xăm thì hình xăm ấy sẽ như gấm thêm hoa. Người xăm hình nếu biết chọn những hình xăm phù hợp với năm tuổi của bản thân thì sẽ có tác dụng rước lấy may mắn cát tường.

Ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Thổ:

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể thiêu đốt vạn vật thành đất.

– Thổ sinh Kim: Kim thuộc là vật chất được tôi luyện từ trong bùn đất.

Ngũ hành tương khắc đối với người mệnh Thổ:

– Mộc khắc Thổ: Cây cối phá đất mà ra, gốc của cây nằm trong bùn đất, có thể làm đất tơi xốp, vì vậy khắc Thổ.

– Thổ khắc Thủy: Nước đến đất ngăn.

Mệnh Thổ chọn màu cho hình xăm

Dựa vào sự tương sinh trong ngũ hành người mệnh thổ thì nên xăm những màu sắc tượng trưng cho lửa như đỏ, hồng, cam bởi lửa sẽ sinh ra đất (chính là thổ). Vì thế nên hình xăm rồng, cá chép đỏ, phượng hoàng lửa sẽ rất hợp với bạn.

Nếu bạn mang mệnh Thổ nên chọn hình xăm màu đỏ, hồng, cam.

Có thể dùng màu của hành Thổ tức là màu nâu đậm thì rất tốt vì “lưỡng thổ thành sơn” tức là thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát. Nhưng cũng phải đề phòng Mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra “lưỡng thổ, thổ kiệt” đất bị khô cằn, thể chất kiệt huệ.

Nên tránh màu hành Thủy: đen, xanh nước biển và tím xanh.

Mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, cây hút chất bổ từ đất mà sống, người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam

Đối với nam mệnh Thổ thì nên xăm hình rồng lửa. Rồng lửa là hình xăm nghệ thuật rất hợp với nam mệnh Thổ, những sắc màu đỏ rực của hình xăm có khả năng tạo ra lửa để sinh ra tính Thổ trong bạn. Ngoài ra, hình xăm rồng lửa còn biểu hiện cho sức mạnh tối thượng, quyền lực, huyền bí không ai chống lại được.

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-2 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-3 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-4 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-5

Hình xăm rồng lửa trên tay cầm một quả cầu âm dương thể hiện cho sức mạnh nắm giữ những phép thuật âm và dương. Rồng là một linh vật tượng trưng cho sức mạnh. Hình xăm rồng lửa không chỉ là sức mạnh mà còn là nghệ thuật bởi sự cách điệu phá cách trong những hoa văn, chắp thêm đôi cánh cho rồng.

Hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nữ

Những hình xăm rồng thường dành cho phái mạnh sẽ giúp tăng thêm vượng khí nếu hợp mệnh, còn đối với nữ mệnh Thổ thì nên xăm những linh vật có tính chất nhẹ nhàng, nhu mì hơn như hình xăm cá chép, phượng hoàng đỏ,… Đối với nữ mệnh Thổ, xăm hình cá chép màu nâu nghiêng sang vàng là phù hợp nhất. Cá chép mang ý nghĩa tốt đẹp mà lại mang màu vàng đất càng tạo nên sự tương trợ vô cùng lớn.

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-6 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-7 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-8 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-9 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-10

Nếu chọn màu sắc thì màu nâu đậm là tốt nhất bởi “lưỡng thổ thành sơn” – đất nhiều thì thành núi mang lại địa vị vững chắc cho chủ nhân.

Một số hình xăm khác dành cho người mệnh Thổ

Hình xăm phượng hoàng lửa

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-11 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-12 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-13

Hình xăm hoa hướng dương

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-14 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-15 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-16

Hình xăm Mặt Trời

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-17 Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ-18

Trên đây là những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ dành cho nam và nữ. Mỗi hình xăm mang một ý nghĩa nhất định gắn liền với vận mệnh của mỗi người. Đối với những người mệnh Thổ, khi quyết định xăm hình nên lựa chọn hình xăm hợp mệnh, hợp phong thủy để giúp hỗ trợ may mắn, tài lộc, hưng thịnh trong cuộc sống và ngược lại. Chúc bạn có hình xăm đẹp, ưng ý phù hợp với ngũ hành của mình.

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm: