Những lợi ích tuyệt vời của thể thao đối với trẻ em

Xã hội hiện đại ngày này khiến không những người lớn mà còn cả trẻ em bị phụ thuộc vào công nghệ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cả thể lực và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, thay vì để con mình suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, hãy kéo con bạn ra ngoài và luyện tập thể thao cùng nhau. Những lợi ích sau sẽ khiến bạn muốn làm điều đó ngay lập tức

  • Tập luyện thể thao đương nhiên sẽ giúp trẻ em có thể lực tốt, phát triển chiều cao tối đa . Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Thụy Điển đã cho thấy rằng, trẻ tập luyện thể dục thường xuyên có tỉ trọng xương cao gấp 3 lần so với trẻ lười vận động. Tức là thể thao sẽ giúp con bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhất là canxi để giúp xương chắc và khoẻ hơn.

  • Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời giúp trẻ linh hoạt và năng động hơn. Con bạn sẽ học được cách xử lý tình huống, khả năng phân tích, lãnh đạo, biết tôn trọng các quy tắc và tự đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình.
  • Một nghiên cứu của Bettingtop10 mới đây về mối liên hệ giữa sức khoẻ trẻ em và thể dục thể thao đã chứng minh rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tâm sinh lý ở trẻ em, giúp chúng phát triển tốt về hơn về mặt cảm xúc, hoà nhập hơn với gia đình và cộng đồng.

  • Vấn đề cận thị cũng khiến các bậc phụ huynh đau đầu, vậy hãy để con bạn luyện tập thể thao ngay lập tức! Mắt trẻ sẽ có thời gian ngắm nhìn bầu trời, cây cối, đồ vật…, rời xa các thiết bị công nghệ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp trẻ có đôi mắt sáng, tinh nhanh.

Nếu gặp khó khăn trong việc tập luyện thể thao cùng trẻ, hãy giúp chúng bắt đầu từ những trò chơi vui vẻ, và từ từ tìm ra môn thể thao mà con bạn ưa thích. Là một bậc phụ huynh, bạn cần phải giúp con mình khoẻ mạnh và thông minh hơn bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 8 times, 1 visits today)