Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông

Vào mùa đông tiết trời trở nên lạnh giá, vì vậy trong khâu ẩm thực mọi người thường thích chọn những món ăn nóng, thơm và cung cấp nhiều năng lượng bởi khí hậu lạnh nhanh khiến bạn đói bụng. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết được hết tất cả các món ăn ngon vào mùa đông. Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ các bạn những món ăn rất ngon dành cho mùa đông, không những thơm ngon nóng hổi mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông lạnh giá

1.Chè đậu đỏ hạt sen

Thưởng thức một bát chè đậu đỏ hạt sen ấm nóng thơm ngon vào mùa đông lạnh thì thật tuyệt phải không nào? Chè đậu đỏ hạt sen vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông-1

2.Súp khoai tây thịt bò

Súp khoai tây thịt bò là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh thưởng thức một bát súp nóng hổi thì thật thích. Súp khoai tây thịt bò là một món ăn không chỉ thơm ngon bởi hương vị của thịt bò mà còn ngon bởi những miếng khoai tây, cà rốt ngọt bùi và nước súp đậm đà.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông-2

3.Cháo hải sản

Thời tiết mùa đông se lạnh nếu bạn chán những món cơm thường ngày thì hãy thử đổi vị với món cháo hải sản nhé! Đây là một món cháo không những ngon mà lại chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông-3

4.Ngao xào cay

Ngao xào cay là một món ăn rất khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là vào mùa đông, khi thời tiết trở nên lạnh giá, thưởng thức món ngao vừa mới xào xong, thơm lừng, cay nồng, nóng hổi sẽ rất ngon.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông-4

5.Lẩu gà ngải cứu

Trong những ngày lạnh cùng gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu gà ngải cứu nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng.

Những món ăn rất ngon dành cho mùa đông-5

Trên đây là những gợi ý về các món ngon mùa đông, bạn có thể thực hiện để cho cả nhà cùng thưởng thức những ngày trời se lạnh nhé! Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều món ăn thơm ngon khác đang chờ bạn khám phá nữa, hãy truy cập Wikicachlam để tìm hiểu thêm về các món ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1701