Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020

Ai cũng muốn tìm kiếm một công việc ổn định, lâu dài và có thu nhập khá. Xác định ngành nghề trước khi quyết định gắn bó luôn là bước vô cùng quan trọng, đặc biệt là học sinh sinh viên. Nhằm giúp cho bạn có tầm nhìn xa, chúng tôi sẽ giới thiệu những ngành nghề hot nhất trong tương lai. Các ngành nghề đều có nhu cầu nhân lực lớn trong những năm đến.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-1

Top ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020

Công nghệ thông tin

Một đất nước phát triển theo hướng hiện đại ngành công nghệ thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Công nghệ thông tin là ngành mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau: hệ thống thông tin, phần cứng, phần mềm, ngôn ngữ lập trình…Công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ số cực kỳ quan trọng kéo theo vấn đề việc làm mỗi năm chỉ có tăng chứ không giảm.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-2

Để học tốt ngành công nghệ thông tin cần có:

– Có khả năng sáng tạo.

– Khả năng làm việc dưới áp lực.

– Sự chính xác trong công việc

– Khả năng làm việc theo nhóm

Công nghệ thông tin trong thời gian 5 – 10 năm đến vẫn hot và có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bác sĩ – Dược sĩ

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của người dân đang rất lớn, nhân lực ngành Bác sĩ – Dược sĩ chất lượng cao khan hiếm. Trong tương lai, ngành nghề y tế luôn phải phát triển để phù hợp với nhu cầu xã hội, dù bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng cần đến chăm sóc sức khỏe.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-3

Ngành y tếđến năm 2020 đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, y học. Với dân số ngày càng già hóa nguồn nhân lực y tế rất cần thiết trong 10 – 20 năm tiếp theo. Sinh viên học ngành y tế sẽ không lo việc thất nghiệp.

Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn

Đời sống con người ngày càng tốt hơn, tài chính dư dả nhu cầu du lịch vui chơi và giải trí sẽ tăng lên. Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn trở thành ngành hot và cần nhiều nhân lực.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-4

Theo các dự báo, thời gian đến tốc độ tăng trưởng của ngành 25 – 35%/năm, đến năm 2020, ngành du lịch sẽ cần ít nhất khoảng 2 triệu lao động chất lượng cao.

Đặc biệt nền kinh tế có sự phát triển của ngành du lịch quản lí nhà hàng khách sạn sẽ giúp đất nước phát triển nhanh chóng, hiện đại.

Sửa chữa xe máy ô tô

Ngành nghề sửa chữa phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô không hề bị lỗi thời. Dự báo trong những năm tiếp theo ngành sửa chữa xe ô tô phát triển đáng kinh ngạc, mang lại thu nhập cao và cuộc sống ổn định. Nếu có tay nghề bạn sẽ có thể mở tiệm sửa chữa riêng.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-5

Nếu muốn có thể làm trong các bộ phận các hãng xe hơi, vị trí kỹ sư vận hành, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định viên, nhân viên kinh doanh tại các cơ sở ô tô, phụ tùng.

Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội học ngành Sửa chữa xe máy ô tô để đi kịp xu thế của thế giới.

Digital Marketing

Cùng với sự phát triển của internet thì maketing online đang “làm mưa làm gió” và giúp nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong thời đại công nghiệp 4.0 marketing cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành bại của các doanh nghiệp.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-6

Hiện tại ngoài việc tuyển dụng đúng ngành nghề thì các công ty/doanh nghiệp còn tổ chức đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các công việc liên quan đến marketing.

Thiết kế đồ họa

Những ngành liên quan đến công nghệ thông tin đều rất hot và ngành thiết kế đồ họa cũng như vậy. Thiết kế đồ họa giúp con người yêu và bị thu hút bởi cái đẹp.  Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo, thẩm mỹ tốt nên học ngành thiết kế đồ họa.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-7

Học xong thiết kế đồ họa bạn có thể làm trong các bộ phận như chuyên viên thiết kế, công ty thiết kế, công ty truyền thông, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, tòa soạn, báo chí,… Nếu có trình độ việc mở các công ty liên quan đến ngành nghề rất khả thi.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai lựa chọn dành cho sinh viên, người lao động. Từ những tham khảo trên bạn sẽ có kế hoạch, mục tiêu dài hạn để chinh phục các ngành nghề và có mức lương ấn tượng tại các công ty, tổ chức.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 538