Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương

Để chuẩn bị cho trẻ bước vào năm học mới thì nhiều trường mầm non đã triển khai ý kiến trang trí lớp học nhằm tạo cho các em thêm nhiều hứng khởi cho việc học tập và vui chơi. Với những góc học tập được trang trí với những hình ảnh, hoa văn độc đáo nhầm giúp các em có thêm hứng thú trong việc học. Ngoài ra, còn có góc vui chơi với nhiều cách trang trí  lớp học mầm non sinh động bắt mắt, đầy sáng tạo…

Với những cô giáo chưa có ý tướng trang trí lớp học mầm non cho các em như thế nào có thể tham khảo và sáng tạo thêm nhé! Xin mời các bạn cùng đến với những mẫu trang trí lớp mầm non dễ thương cho các bé thêm thích thú.

Những mẫu ảnh trang trí lớp mầm non

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-1

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-2

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-3

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-4

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-5

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-6

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-7

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-8

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-9

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-10

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-11

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-12

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-13

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-14

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-15

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-16

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-17

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-18

Cách trang trí lớp học mầm non

Nhằm có phòng học đẹp ngoài việc bỏ tiền mua sắm thiết bị, đồ chơi, đồ dùng tuy nhiên để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể trang trí lớp bằng các đồ dùng sẵn có. Lớp học trang trí đẹp và dễ thương tạo sự hăng say học tập và tăng thêm sự sáng tạo cho bé.

Chúng ta có thể chuẩn bị các đồ dùng sẵn có như:

– Vẽ trực tiếp lên tường

– Giấy dán tường trang trí

– Trang trí các khung cửa sổ bằng hoa giấy

– Lẵng hoa để bàn tự làm bằng giấy

– Dán giấy màu để lót dưới nền nhà

Góc xây dựng

Không gian giúp bé sáng tạo và qua việc xây dựng hay thiết kế. Trong không gian này trẻ có thể đóng vai công nhân, kỹ sư làm việc qua đó giúp trẻ học hợp tác phối hợp với nhau để thực hiện một công việc nào đó được giao.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-19

Trang trí góc xây dựng chuẩn bị nguyên liệu như: bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các rau, bàn ghế,… trang phục công nhân cũng được chuẩn bị cho các bé hóa thân hoàn hảo nhất. Tạo niềm say mê, hứng khởi khi tham gia vào góc xây dựng.

Góc bác sỹ

Trong không gian này trẻ  đóng vai bác sỹ hoặc có thể là các bệnh nhân, hoạt động của trẻ với mục tiêu không bị sợ hãi khi khám chữa bệnh.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-20

Trang trí góc bác sỹ các giáo viên hãy chuẩn bị các dụng cụ y khoa chẳng hạn như các mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh… Ngoài ra các cô nên chuẩn bị vài chiếc áo blue hay mũ y tế trẻ cảm giác như một bác sỹ thực thụ. Các bé đóng vai bác sỹ thực hành khám cho bệnh nhân.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-21

Góc học tập

Trang trí góc học tập, giáo viên thiết kế tạo không gian say mê học tập, các trò chơi nên tạo trên các bức tranh khổ lớn, bảng treo bằng vải, giấy. Tạo không khí say mê học tập cho các bé.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-22

Các tấm bìa màu, tranh giúp trẻ chơi tham gia vào các trò chơi hoạt động theo nhóm.

Tấm bìa gắn dính giúp trẻ tương tác với bạn bè cùng chơi, cùng trao trao đổi. Giúp các bé dễ dàng so sánh và tham gia trò chơi hiệu quả hơn.

Các bức tranh lớn giúp các bé dễ theo dõi và quan sát hiện tượng, sự kiện hiệu quả hơn.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-23

Góc khoa học

Trong không gian này các bé sẽ tham gia vào các thí nghiệm vui nhộn. Các thí nghiệm cơ bản giúp bé hiểu về toán học, vật lý..

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-24

Thầy cô nên trang trí góc này với các dụng cụ thí nghiệm như: chai nước, ống nghiệm,….kèm theo các bức tranh liên quan đến hoạt động thí nghiệm như nhà khoa học quan sát vi khuẩn dưới kính hiển vi. Điều này giúp các em yêu thích khoa học, kích thích sự khám phá.

Góc âm nhạc

Nơi các bé thể hiên niềm đam mê với âm nhạc. Điều này giúp các bé nhanh chóng bộc lộ năng khiếu của bản thân.

Trang trí góc âm nhạc cô giáo dùng các mô hình nhạc cụ trang trí, các mô hình đàn ghita, sáo…trang trí bằng các dụng cụ sẽ tạo sự thân quen về chủ đề âm nhạc. Một số ý tưởng trang trí góc âm nhạc mời các bạn theo dõi ngay bên dưới:

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-25 Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-26 Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-27

Góc tạo hình

Góc tạo hình nơi giúp bé phát huy sự sáng tạo. Hãy dùng các nguyên vật liệu đơn giản, thường gặp như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, bông vải vụn,…

Sắp xếp các vật liệu trong khu vực góc tạo hình, mọi vị trí giúp bé có thể thấy rõ và quan sát từ đó yêu thích. Tạo hình là góc quan trọng giúp bé tăng khả năng sáng tạo.

Những ý tưởng trang trí lớp mầm non dễ thương-28

Chúng tôi vừa giới thiệu về cách trang trí lớp học mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp học mầm non đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé.

Hy vọng các mẫu trang trí lớp học mầm non bên trên sẽ giúp các giáo viên trang trí lớp học theo chủ đề và phù hợp nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 35100