NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong anime

NTR là gì? Những ai là fan của truyện anime chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với thể loại phim/truyện NTR anime. Tuy nhiên, đối với những người ít khi xem anime sẽ không biết NTR là thể loại truyện như thế nào. Thực chất đây là một thể loại truyện có xuất xứ từ Nhật Bản, khi bạn xem NTR bạn sẽ xuất hiện những cảm xúc tiêu cực như khó chịu, bực tức và bức xúc thay cho nhân vật chính trong truyện. Vì sao lại như vậy? Câu trả lời nằm bên dưới đây.

NTR là gì?

NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong anime-1

Phim anime có một thể loại kịch bản chung là người yêu của nhân vật chính hay còn gọi là Main bị người khác cướp mất, chiếm đoạt. Nếu bạn là fan của các bộ phim anime thì sẽ không còn xa lạ với thể loại NTR.

NTR là viết tắt của Netorare ( 寝取られ ), đây là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị những nhân vật khác cướp và chiếm đoạt. Những bộ phim thể loại NTR tạo cho người xem cảm giác bực tức, khó chịu vì thế mà thường không nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả. Mặc dù vậy nhưng thể loại này vẫn chiếm được sự yêu thích của không ít những bạn trẻ ghiền anime.

Mục đích chính của bộ NTR anime là muốn gửi đến người xem những cảm giác khó chiuh, phẫn nộ, căm hận khi bị người mà mình đã từng yêu thương, chăm sóc phản bội. Nhân vật phụ chiếm đoạt người yêu của Main thường có một mối quan hệ gần gũi, thân thiết cho nên càng khiến cho nhân vật chính trở nên đau đớn và căm hận hơn.

Một bộ NTR được cho là thành công khi truyền được cảm xúc đó đến khán giả, người xem thấu cảm được nỗi đau đớn và căm hận đó. Người xem anime NTR như được hóa thân vô nhân vật chính, càng coi càng cảm thấy cuốn hút thì đó được xem là một bộ NTR hoàn hảo.

Truyện NTR là một thể loại chứa những tình tiết gây phản cảm, đi ngược với đạo đức, có thể gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần người xem. Khi xem thể loại này, người xem sẽ cảm thấy bức xúc thay cho nhân vật chính vì tình tiết xây dựng họ phải bước vào số phận ngang trái.

Nếu xét về nghệ thuật thì thể loại này rất thành công khi mang đến cho người đọc những cảm xúc chân thực, nhưng khi xét về nhận thức thì thể loại này mang đến quá nhiều cảm xúc tiêu cực, đó là điều không tốt. Đó chính là lý do vì sao thể loại này thường không được nhiều người đánh giá tốt.

Phân loại truyện NTR

NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong anime-2

Truyện NTR được chia làm 3 loại phổ biến:

Thể loại 1: Bị nhân vật phụ cưỡng bức, hiếp dâm, nhưng vẫn muốn sống với nhân vật chính và không muốn rời bỏ người ấy.

Thể loại 2: Bị nhân vật phụ cưỡng hiếp, chiếm đoạt thể xác. Sau đó nảy sinh tình cảm với nhân vật phụ, cấu kết với người đó giết chết người yêu của mình (nhân vật chính).

Thể loại 3: Tình nguyện để nhân vật phụ chiếm đoạt thể xác và cắm sừng trả thù nhân vật chính. Điều mà NTR muốn nói cho người đọc chính là cảm giác bực tức, ghen tuông khi nhân vật phụ “chiếm đoạt” thể xác người phụ nữ của “nhân vật chính” và khiến cho “nhân vật chính” có kết thúc không có hậu.

Những truyện NTR nổi tiếng

– Biniku no Kaori ~Netori Netorare Yari Yarare

– Kikokugai – The Cyber Slayer

Chúng tôi vừa giải thích với các bạn thể loại truyện NTR là gì và những điểm khác biệt của thể loại truyện này mang đến cho người xem. Khi xem một bộ NTR anime, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác khó chịu, bực tức thay cho nhân vật chính và cảm giác đồng cảm trước những điều trớ trêu mà nhân vật chính phải trải qua. Nếu bạn muốn xem thử một bộ NTR thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý đi nhé!

Bạn có thể quan tâm: