Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất

Google Chrome là trình duyệt do Google tạo nên và là một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới có số lượng người sử dụng rất lớn. Trên trình duyệt này có vô số các phím tắt, bạn đã biết được bao nhiêu phím tắt Chrome? sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu.

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-1

Phím tắt Google Chrome

Trên Google Chrome Google đã tích hợp hơn 200 phím tắt một con số khổng lồ đối với người dùng nhưng chúng ta chỉ cần biết một số phím tắt cơ bản mà thôi.

1. Xem lịch sử nhanh

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-2

Không cần phải truy cập lịch sử duyệt web (ctrl + H) của Chrome, trên tab mở ấn giữ vào nút Back xem lại những trang trước đó bạn đã truy cập, đây là cách xem lịch sử nhanh nhất mà bạn từng biết.

2. Phục hồi tab đóng trước đó

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-3

Nếu chẳng may động các tab cũ trước đó bạn có thể dùng Ctrl + Shift + T để phục hồi các tab bị đóng trước đó. Tuy nhiên cách này giới hạn trong 10 tab mà thôi.

3. Đóng tab hiện hành

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-4

Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+W” hoặc “Ctrl+F4” để đóng tab đang mở (hiện hành) một cách nhanh chóng nhất.

4. Phục hồi kích cỡ mặc định của trang

Nếu trang của bạn đang phóng to hoặc thu nhỏ chỉ cần bấm vào ctrl + 0 để phục hồi lại kích cỡ ban đầu mặc định trên tab hiện hành mà thôi.

5. Mở nhanh mục Download

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-5

Truy cập nhanh vào mục Download của máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím trên bàn phím Ctrl + J.

6. Phóng to thu nhỏ màn hình

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-6

Vừa phóng to thu nhỏ màn hình xem bằng cách nhấn giữ Ctrl và cuộn chuột. Đẩy con lăn chuột phía trước sẽ phóng to và ngược lại sẽ thu nhỏ.

7. Chuyển đổi tab trên trình duyệt

Phím tắt Google Chrome thông dụng nhất-7

Bạn đang mở nhiều tab và muốn chuyển đổi tab hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Tab” để di chuyển giữa các tab đây là cách chuyển đổi các tab rất nhanh mà không cần dùng đến chuột.

Phím tắt Google Chrome thông dụng và đặc biệt mà bạn cần biết để sử dụng trong các trường hợp cần thiết giúp thao tác trên trình duyệt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 176