Phím tắt nhanh trên Youtube bạn đã biết chưa?

YouTube trang web chia sẻ video hàng đầu thế giới, đây là nơi mà người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính. YouTube đang rất thịnh hành và là trang video số 1 tại Việt Nam. Vậy khi sử dụng youtube bạn có biết một số phím tắt nhanh để sử dụng đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn chưa? sau đây là tổng hợp các phím tắt cần thiết khi dùng youtube nên biết.

Phím tắt nhanh trên Youtube bạn đã biết chưa?-hình số-1

Phím tắt nhanh trên Youtube

1. Play/Pause

Trên màn hình xem video của youtube không phải lúc nào cũng sử dụng chuột nếu như chỉ sử dụng bàn phím rất tiện lợi. Đang xem một video nào đó nếu muốn dừng hãy bấm phím K hoặc space (dấu cách), thực hiện một lần nữa để chạy lại video bạn nhé.

2. Xem toàn màn hình (Full screen)

Bạn muốn thu phóng màn hình để theo dõi video cho tiện lợi, không dùng chuột mà chỉ sử dụng bàn phím để xem toàn màn hình hãy bấm nút F và nhấn 1 lần nữa để thoát chế độ toàn màn hình hoặc nhấn ESC để thoát toàn màn hình rất tiện lợi và nhanh chóng.

3. Tắt mở âm thanh

Bạn cần nghe một cuộc điện thoại khi đang xem video youtube có mức âm lượng lớn, việc cần làm ngay là chuyển video sang chế độ Mute ngay. Phím tắt để Mute âm thanh đó là M. Mở lại âm thanh khi xem video chỉ cần bấm nút M một lần nữa.

4. Tua về đầu hoặc cuối video

Không cần phải mở lại video một lần nữa bạn có thể tua lại từ đầu để xem lại video ngay, thao tác đó là nhấn phím số 0 trên bàn phím. Còn nếu muốn tua video đến cuối để xem chỉ cần nhấn phím End có trên bàn phím. Phím tắt giúp bạn thuận tiện hơn khi thao tác.

5. Tua lại hoặc tua nhanh video trong 5, 10 giây

Chỉ là tua nhanh hoặc tựa về trong 5 giây chứ không phải tua hết, để thực hiện tua về bạn chọn nút ← trên bàn phím và tua nhanh chọn → có trên bàn phím.

Nếu muốn tua về hoặc tua nhanh trong 10 giây bạn chỉ cần thực hiện thao tác kết hợp thêm phím Ctrl.

Ctrl + ← : tua lại 10 giây.

Ctrl + → : tua nhanh trong 10 giây.

Tổng hợp lại các phím tắt youtube bạn có theo dõi bảng tóm tắt sau nhé:

Phím tắt nhanh trên Youtube bạn đã biết chưa?-hình số-2

Các phím tắt thông dụng trên youtube mà bạn cần biết để thao tác nhanh hơn khi sử dụng mạng video youtube. Hi vọng những phím tắt trên hữu ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 306