Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên

Khi bước qua tuổi trung niên phụ nữ sẽ rất dễ tăng cân do sự thay đổi nồng độ hoc môn trong cơ thể và sự tiêu thụ năng lượng, đốt cháy calo của cơ thể ít lại. Vì vậy việc giảm cân trong giai đoạn này không hề dễ, để giảm cân hiệu quả bạn cần tìm cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây là phương pháp giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên mà bạn có thể tham khảo.

Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên

1.Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Khi tuổi càng cao thì hệ tiêu hóa càng kém khiến cho việc hấp thu thức ăn cũng trở nên kém hơn và chính thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cân nặng và làn da. Vì vậy bạn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn uống của mình hằng ngày. Bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung thêm nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Bên cạnh đó không nên ăn nhiều chất béo, tinh bột, nhất là mỡ động vật vì chúng chứa nhiều chất béo no rất dễ gây bệnh cao huyết áp, tắc động mạch,…Một đều quan trọng nữa là bạn phải cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày, lượng nước cần nạp vào cơ thể một người bình thường là 2 lít/ngày, tất nhiên càng nhiều càng tốt. Uống nước giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể do vậy uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra bạn không nên dùng các loại nước uống có gas, chứa nhiều đường.

Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên-1

2.Ảnh hưởng của nội tiết tố

Khi tuổi cao khiến cho các cơ quan chức năng trong cơ thể suy giảm, kéo theo sự thay đổi của nội tiết tố. Ảnh hưởng của nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ tuổi trung niên tăng cân nhanh và khó giảm cân. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện mỗi ngày, bên cạnh đó cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và kiên trì theo đuổi đến cùng, chắc chắn sẽ có hiệu quả giảm cân rất tốt, giúp bạn duy trì được vóc dáng.

Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên-2

3.Bài tập thể dục giảm cân

Bên cạnh việc thực hiện các phương pháp trên thì bạn cũng có thể tập theo một số bài tập thể dục sau đây để nâng cao hiệu quả giảm cân.

Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên-3

Bài tập 1

Bắt đầu với tư thế nằm sấp trên sàn nhà. Sau đó chống 2 tay xuống sàn nhà đồng thời dùng sức lực cơ lưng nâng thân trước cong về phía sau, tránh dùng sức ở tay. Nín thở trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 2

Nằm sấp, cong hai chân lên và tay giữ lấy mắt cá, đồng thời hít vào. Kéo cơ thể căng về phía sau như cái cung, đồng thời kéo đầu về phía sau càng nhiều càng tốt cho đến khi chỉ có bụng bạn chạm đất. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 3

Với tư thế nằm ngửa,hai tay đặt sau đầu, gập gối 45 độ. Sau đó nâng thân người lên rồi hạ xuống kèm theo hít sâu thở đều, dồn trọng tâm vào phần cơ bụng. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Bài tập 4

Nếu bạn không thích các bài tập trên thì bạn có thể tập theo bài tập này bằng cách nằm thẳng dưới sàn nhà và hít thật sâu. Chụm các ngón chân lại, sau đó nâng gối trái lên và dùng tay kéo chân trái về phía bụng. Đồng thời, nâng đầu để chạm vào đầu gối trái. Chân phải luôn giữ trong tư thế thẳng khi thực hiện động tác. Sau khi đầu chạm vào đầu gối trái bắt đầu hít vào thử ra khoảng 10 lần. Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện như vậy với chân phải.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm: