Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad

Podcast là thuật ngữ nhiều người nghe khi sử dụng các thiết bị Iphone hoặc Ipad. Podcast có nhiều tính năng quan trọng với người dùng đặc biệt những ai sử dụng thiết bị IOS của Apple. Những thông tin dưới đây giúp giải nghĩa Podcast là gì? Đồng thời giúp người dùng khám phá thêm nhiều điều bổ ích của thế giới hoàn toàn miễn phí trên Iphone hoặc Ipad.

Podcast là gì?

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-1

Podcast thường gọi là netcast, rất nhiều các tập tin âm thanh hoặc video số người dùng Iphone, Ipad có thể tải về điện thoại để sử dụng.

Phần lớn các tệp tin ở dạng âm thanh, tuy nhiên không loại trừ ở một số các định dạng khác như PDF hoặc EPUB. Các video không chỉ được gọi là podcast mà còn là video podcast hay vodcast.

Các lợi ích Podcast

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-2

Tiếp cận ý tưởng

Các Podcast có các đề tài cụ thể. Một số người nổi tiếng dùng để chia sẻ tới cộng đồng về những điều bổ ích hoặc kiến thức chuyên sâu của họ về một vấn đề cụ thể. Podcast sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều ý tưởng độc đáo mà trước đây bạn chưa từng thấy trong một trang web nào khác trên mạng.

Nâng cao ngoại ngữ

Người dùng khi làm quen với Podcast sẽ sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Vì vậy nếu tiếp cận thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn. Đây cũng là cách học Tiếng Anh hữu hiệu mà nhiều người thường áp dụng.

Hoàn toàn miễn phí

Các Podcast hầu hết người dùng có thể tải về sử dụng hoàn toàn miễn phí. Một số các podcast đã giới thiệu mức phí cụ thể tuy nhiên không nhiều. Phần lớn người dùng có thể tải về và nghe miễn phí.

Tính năng cơ bản trên Podcasts

Tìm kiếm

Mở Podcast trên iPhone, chọn Nổi bật và Bảng xếp hàng người dùng sẽ thấy rất nhiều các Podcasts khác nhau ở nhiều lĩnh vực phổ biến như nghệ thuật, giáo dục, nhạc … được chia rõ ràng và bạn chỉ cần truy cập và sử dụng.

Đăng ký

Đăng ký Podcasts yêu thích, tìm đến Podcasts sau đó bấm chọn Subscribe. iPhone sau khi đăng ký sẽ tự động nhận thông tin mới nhất và miễn phí.

Nghe

Podcasts người dùng có thể phát trực tuyến và tải xuống chương trình Podcast. Hoặc người dùng có thể tải xuống một tệp để nghe khi không có kết nối Internet bằng cách chọn biểu tượng đám mây trong trang thông tin.

Kích thước tối đa là 100 MB.

Cách đăng ký Podcasts

Đăng ký qua ứng dụng Podcasts

Đăng ký podcast qua ứng dụng Podcasts trên iOS.

Mở ứng dụng bấm vào nút “Feature” . Tiếp theo chạm vào nút “Top Charts” để xem danh sách podcast nhiều người quan tâm.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-3

Người dùng có thể chạm vào Search để tìm podcast dựa theo tên hoặc chủ đề.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-4

Chạm vào podcast cần thiết, người dùng có thể nghe hoặc chạm vào biểu tượng đám mây trong trường hợp yêu thích và muốn tải về để nghe offline.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-5

Trường hợp yêu thích podcast, đăng ký theo dõi với nút Subscribe. Khi có những sự thay đổi hoặc có gì mới nó sẽ hiển thị trong danh sách podcast của bạn.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-6

Trường hợp muốn thiết lập chạm vào nút My Podcasts phía dưới màn hình. Bấm vào podcast mà bạn đã đăng ký, bấm vào Setting  thay đổi thiết lập cần thiết.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-7

Thiết lập chơi tại Play hoặc Sort Order để sắp xếp tập từ mới nhất đến cũ nhất hoặc ngược lại. Điều này giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc theo dõi.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-8

Đăng ký Podcast qua iTunes

Người dùng cần mở iTunes trên máy tính sau đó vào App Store. Bấm vào menu tiếp theo chọn vào Podcasts.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-9

Chọn các podcast có sẵn hoặc tìm kiếm các podcast yêu thích. Bấm vào podcast sau đó bấm vào Subscribe để đăng ký.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-10

Người dùng bấm vào liên kết Librarychuyển sang thư viện iTunes. Bấm menu liệt kê thể loại nội dung và chọn Podcasts. Sau đó bấm vào Settings cấu hình các podcast khác nhau.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-11

Công việc còn lại chỉ là việc đồng bộ cấu hình để nghe, xem mọi podcast khác nhau trên mobile hoặc trên pc. Mở iTunes và kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính.

Chọn thiết bị điện thoại của bạn sau đó chạm vào Apply hoặc Sync.

Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad-12

 

Xem thêm: N/A là gì

Chúng tôi vừa giải thích Podcast là gì? Cách đăng ký Podcast trên iPhone, iPad cho người dùng sử dụng. Podcast hoàn toàn miễn phí và người dùng chỉ cần khai thác tối đa ứng dụng này phục vụ học tập công việc hoặc sở thích của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 210