Pubg là gì? Cách chơi Pubg cơ bản cho người mới

Pubg là tựa game được nhiều người chơi yêu thích bởi game thủ phải vận dụng mọi kỹ năng để sinh tồn trong một trận chiến. Khởi đầu như nhau, người chơi sẽ phải áp dụng kinh nghiệm để tìm vũ khí, thu nhặt đồ vật và chiến đấu với đối thủ khác, mục tiêu là người sống sót cuối cùng. Cùng tìm hiểu về Pubg là gì và lối chơi cơ bản nhất dành cho người mới.

Pubg là gì? Cách chơi Pubg cơ bản cho người mới-1

Tổng quan về PUBG

PUBG tên Tiếng Anh đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds, game đấu trường sinh tử do PUBG Corporation phát triển , đây là chi nhánh của công ty game Bluehole, đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

Trò chơi 1 đấu 100, các vòng tròn giới hạn di chuyển yêu cầu người chơi phải di chuyển vào vùng an toàn, không thể chỉ ẩn núp, trốn ở một chỗ. Nếu nằm ở ngoài khu vực giới hạn thì người chơi chịu tổn thương và có thể kết thúc mạng ngay lập tức.

Khi di chuyển vào vòng tròn ngày càng hẹp hơn có nghĩa phải đối mặt với nhiều người chơi khác. Đây là lúc người chơi cần phải chiến đấu và sinh tồn.

Bối cảnh

Pubg là gì? Cách chơi Pubg cơ bản cho người mới-2

Pubg diễn ra trên các hòn đảo trong đó đảo chính gọi là Erangel bị bỏ hoang. Trên hòn đảo này quân đội đã thử nghiệm nhiều vũ khí. 100 người chơi bị thả xuống hòn đảo Erangel, người chơi phải tìm kiếm vũ khí, phương tiện và trang thiết bị với mục tiêu chiến đấu với kẻ thù. Người chơi cần dùng nhiều biện pháp, kỹ năng như ẩn nấp, ám sát, chiến đấu với mục tiêu người cuối cùng còn lại.

Cách chơi

Trận đấu bắt đầu khi máy bay thả người chơi xuống khu vực bản đồ 8×8 km. Người chơi sẽ  khởi đầu “tay trắng” chỉ trừ việc chọn quần áo. Sau khi tiếp đất thành công người chơi sẽ di chuyển địa điểm ấn nấp, tìm kiếm vũ khí, xe cộ, áo giáp, thiết bị phương tiện khác.

Pubg là gì? Cách chơi Pubg cơ bản cho người mới-3

Khi tiêu diệt một người chơi, bạn thu thập vật phẩm của họ. Tùy theo người chơi có thể chọn theo góc nhìn thứ nhất, thứ ba, mỗi góc nhìn có ưu nhược điểm riêng.

Bản đồ sau thời gian nhất định bị thu hẹp, ai đang ngoài khu vực an toàn bị mất máu dần và nếu không chạy vào vùng an toàn đương nhiên sẽ bị loại. Khi diễn ra trận đấu có các vùng bị đánh bom, người chơi sẽ được cảnh báo nhằm di chuyển đến vùng an toàn. Người chơi còn có thể nhận được các gói quà tiếp tế thả từ máy bay.

Khi kết thúc một ván (khoảng 30 phút), người chơi sẽ nhận được tiền dựa trên thời gian sống sót, số người chơi bị tiêu diệt và số sát thương tạo ra trong quá trình chơi game.

Cấu hình chơi Pubg

Pubg là gì? Cách chơi Pubg cơ bản cho người mới-4

Tham khảo cấu hình chơi Pubg trên máy tính tối thiểu chúng ta nên đáp ứng phần cứng.

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 7 64 bit trở lên

CPU: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300

Bộ nhớ RAM: RAM 8 GB

Graphics Card: NVIDIA GeForce GTX 960 2GB / AMD Radeon R7 370 2GB

DirectX: Version 11

Internet: Kết nối Internet băng thông rộng

Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng còn trống

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows 10 64 bit

CPU: Intel Core i5-7600K / AMD Ryzen 5-1600

Bộ nhớ RAM: RAM tối thiểu 8 GB

Graphics Card: Nvidia GTX 1060 6GB trở lên

DirectX: Version 11

Internet: Kết nối Internet băng thông rộng

Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng trống.

CPU lõi kép như Celeron/Pentium, Core i3 khi chơi game có nhiều vấn đề xảy ra như giật, chậm. Vì vậy với những CPU lõi kép bất tiện nhiều hơn so với các CPU 4 lõi.

Phím tắt Pubg

Nếu như bạn là người chơi Pubg có thể áp dụng các phím tắt bên dưới giúp sử dụng tiện lợi hơn trong thao tác chơi game.

STTPHÍM TẮTTÁC DỤNG
1SLùi Lại
2ASang trái
3DSang phải
4FNhặt đồ
5SpaceNhảy, trèo
6CNgồi
7ZNằm
8ENghiêng đầu qua phải
9QNghiêng đầu qua trái
10AltXoay góc nhìn
11ShiftChạy nhanh
121, 2, 3Súng và các vũ khí
134, 5, 6Tất cả các loại lựu đạn
147, 8, 9, 0Là vật phẩm hồi máu
15~Hiện chuột
16+Tự động chạy nhanh
17Chuột tráiBắn, đánh
18Chuột phảiNgắm bắn
19F1Hiện bảng điều khiển

Xem thêm: Cách chơi game PUBG Mobile trên máy tính

Như vậy bạn đã hiểu Pubg là gì đúng không nào? Đây là trò chơi sinh tồn nổi tiếng với mục tiêu sống sót sau cùng. Người chơi phải trải qua việc tìm kiếm, thu nhập và chiến đấu với các đối thủ khác với mục tiêu sống sót. Đây là trò chơi hành động hay và thú vị mà bất kì ai trong chúng ta cũng nên thử một lần.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 196