Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?

Chậm kinh vài ngày, thử que xuất hiện 2 vạch mờ hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là những trường hợp thường gặp của nhiều chị em khi thử thai tại nhà bằng que thử thai. Kết quả này khiến tâm lý của rất người chị em lo lắng việc mình đã mang thai chưa bởi kết quả cho thấy không chính xác. Vậy que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không? Vì sao? Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác dành cho chị em, cùng Wiki Cách Làm tham khảo nhé.

Que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không?

Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?-1

Thông thường sau khi quan hệ, nếu bị chậm kinh nguyệt từ 7-12 ngày là bạn nên dùng que thử thai, bởi lúc này, mức độ chính xác có thể lên tới 97%.

Que thử thai hoạt động bằng cách phát hiện hormone hCG có trong nước tiểu người phụ nữ, hormone này sẽ chỉ xuất hiện khi người phụ nữ mang thai.

  • Nếu que thử thai không xuất hiện vạch nào nghĩa là que thử hỏng hoặc bạn thực hiện chưa đúng thao tác.
  • Nếu quê thử thai xuất hiện 1 vạch đậm nghĩa là bạn không mang thai.
  • Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm là bạn đã mang thai.

Trong trường hợp thử que xuất hiện 2 vạch mờ là tình trạng khá quen thuộc của chị em phụ nữ. Hình ảnh này không chắc chắn cho việc bạn đã mang thai hay không bởi nó xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong trường hợp này, bạn cần theo dõi và nhiều thời gian hơn để xác nhận chính xác việc mang thai. Thường kết quả này khiến nhiều chị em lo lắng, hoang mang ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Do đó, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân xuất hiện que thử 2 vạch mờ.

  • Bạn thử thai quá sớm: Khi thai quá ít ngày, việc thử thai sẽ không chính xác, cho dù là bạn có thì nồng độ hCG có trong nước tiểu còn thấp nên không thể chính xác được.
  • Sẩy thai sớm: Nếu phôi thai bị hỏng, nồng độ hCG vừa tiết ra một ít và dừng lại.
  • Sử dụng que thử thai không đúng cách: ngâm que thử thai quá lâu hoặc quá ít thời gian.
  • Que thử thai chất lượng kém hoặc đã hết hạn sử dụng dẫn đến độ chính xác không cao.

Nên làm gì nếu que thử thai mờ?

Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?-2

– Khi que thử thai mờ, bạn không nên hoang mang hay lo lắng quá, nên chờ vài ngày rồi tiến hành thử lại. Nên kiểm tra lại que thử thai mà bạn đang dùng, và nếu có thể thì nên chọn que thử thai loại khác để test kết quả.

– Nếu như bạn thấy trong người có một vài biểu hiện có thai sớm nhưng kết quả vẫn như vậy, bạn nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu. Bởi thông thường thì nồng độ hCG trong máu sẽ cao hơn 1 chút trong nước tiểu.

– Chờ các dấu hiệu có thai của cơ thể: Sau khi thai nhi phát triển ổn định, cơ thể của người mẹ bắt đầu có những dấu hiệu nôn ói, khó chịu hay thay đổi khẩu vị ăn, thậm chí thay đổi luôn tâm lý. Những dấu hiệu này sẽ đi kèm với việc trễ kinh.

– Nên mua lại que thử khác để xác nhận lại việc mang thai hay không? Để chắc chắn về việc có thai hay không, bạn nên mua đồng thời 2 que thử để có thể so sánh kết quả. Ngoài ra, bạn cần chọn que thử có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, đảm bảo còn thời hạn sử dụng, không bị hư hay lỗi khi chưa sử dụng,…

Một số que thử thai tốt nhất hiện nay

Que thử thai Quick Strip

Đây là một trong những que thử được khá người chị lựa chọn, bởi giá thành tương đối rẻ, kết quả chính xác không thua gì các loại đắc tiền. Chỉ cần những que thử trong dung dịch nước tiểu 10 – 15 giây, kết quả nhận được khá chính xác sau 3 phút.

Giá thành dao động: 10.000đ

Que thử thai FRER

Đây cùng là một loại que thử thai khá thông dụng và phổ biến trên thị trường. Cách dùng que thử khá đơn giản và tương tự như bao que thử khác. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 10 giây và bạn có thể bắt đầu đọc kết quả.

Giá thành dao động: 16.000đ

Que thử thai Clearblue

Loại này khá đắc tiền và có nguồn gốc từ Mỹ. Độ chính xác của que thử thai Clearblue lên đến 99.99%. Ưu điểm của que thử thai Clearblue này khá hay, ngoài công dụng nhận biết có thai hay không, que thử thai Clearblue còn cho biết thai nhi được mấy tuần tuổi.

Giá thành dao động: 23.000đ

Que thử thai ANSWER

Cùng dùng que thử này khá đơn giản và giống như các que thử thai khác. Cho Que thử thai ANSWER vào nước tiểu trong vòng 10 giây, sau đó bạn có thể biết chính xác kết quả có thai hay không.

Giá thành dao động: 35.000đ

Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?-3

Tìm mua que thử thai ở đâu?

Hiện nay, que thử thai được bày bán khắp nơi trong các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc. Tùy theo giá thành, nguồn gốc sản xuất mà bạn có sự lựa chọn khác nhau.

Xem thêm: Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh có bình thường không?

Để trả lời chính xác vấn đề que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không? Bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra cũng như các dấu hiệu liên quan. Đừng quá lo lắng nếu bạn xuất hiện 2 vạch mờ, bởi đây là tình trạng phổ biến mà khá nhiều chị em gặp phải. Do đó, nếu bạn đang mong ngóng con yêu từng ngày, đừng quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để có thể luôn khỏe mạnh nhất và chờ đón con yêu nhé.

Bạn có thể quan tâm: