Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư

Khi bạn là một con mọt sách, chắc hẳn bạn sẽ biết đến Robert Kiyosaki – cha đẻ của bộ sách nổi tiếng “Rich Dad Poor Dad”. Ngoài ra, Robert Kiyosaki còn là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng được nhiều người biết đến. Để tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử Robert Kiyosaki, mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Robert Kiyosaki là ai? Thông tin cá nhân, sự nghiệp, đời tư

1. Thông tin cá nhân của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-1

Tên thật đầy đủ: Robert Toru Kiyosaki

Sinh năm: 08.04.1947

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Robert Kiyosaki được sinh ra và lớn lên tại Hilo, Hawaii

Quốc tịch: Mỹ

Robert Kiyosaki từng là học sinh trường trung học Hilo.

Năm 1969, Robert Kiyosaki tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York, với tư cách là một sĩ quan hải quân.

Năm 1986, Robert Kiyosaki kết hôn với bà Kim Kiyosaki

Bố của Robert Kiyosaki là một giáo viên tên Ralph H. Kiyosaki, còn mẹ là bà Marjorie O. Kiyosaki.

2. Tìm hiểu Robert Kiyosaki là ai?

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-2

Robert Kiyosaki được mọi người biết đến là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả nổi tiếng.  Robert Kiyosaki chính là cha đẻ của những quyển sách nổi tiếng như Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Ngoài ra, Robert Kiyosaki là cha đẻ của 18 cuốn sách khác, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó, có 3 quyển sách được nhiều người quan tâm và tìm kiếm là Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing.

Những tác phẩm của Robert Kiyosaki đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Robert Kiyosaki đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”, xuất bản tin tức thường kỳ hàng tháng và tham gia các bài phát biểu trên khắp thế giới, đồng thời viết một chuyên mục hàng tuần trên trang Yahoo Tài chính.

3. Con đường sự nghiệp của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-3

Sau khi tốt nghiệp trường trung học Hilo, Robert Kiyosaki đăng ký theo Học viện Hàng hải Hoa Kỳ ở New York. Năm 1969, Robert Kiyosaki tốt nghiệp sĩ quan hải quân. Năm 1973, Robert Kiyosaki đăng ký chương trình MBA, trong hai năm học tại đây Robert Kiyosaki vẫn còn tham gia trong quân đội.

Đến 1974, Robert Kiyosaki giải ngũ khỏi quân đội và trở thành nhân viên bán hàng cho Xerox. Trong thời gian làm việc tại đây, Robert Kiyosaki tích lũy số vốn và thành lập công ty riêng vào năm 1977.

Công ty của Robert Kiyosaki chuyên cung cấp những chiếc ví đầu tiên bằng nylon và Velcro. Do Robert Kiyosaki không chú ý đến chất lượng của sản phẩm cũng như nhu cầu của thị trường, vì vậy công ty của Robert Kiyosaki nhanh chóng sụp đổ.

Vào năm 1980, Robert Kiyosaki khởi nghiệp với định hướng cấp phép áo phông cho các ban nhạc rock, tuy công việc kinh doanh có doanh thu ổn định nhưng thời gian nhu cầu giảm xuống kéo theo công ty mất khả năng chi trả, công ty của Robert Kiyosaki 1 lần nữa phá sản vào năm 1985.

Sau 2 lần thất bại, trong thời kỳ phát triển liên doanh thứ hai, Robert Kiyosaki đã đầu tư vào cổ phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, kinh tế suy giảm khiến các khoản nợ tăng lên. Robert Kiyosaki không còn 1 đồng dính túi và nhanh chóng trở thành người vô gia cư.

Dù đã chạm đến điểm thấp nhất của cuộc đời, Robert Kiyosaki vẫn không mất hy vọng, thay vào đó Robert Kiyosaki sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp mọi người tránh phá sản và đạt được nhiều thành công trong tài chính.

Robert Kiyosaki bắt đầu làm việc tại một số diễn giả cho một số doanh nghiệp, tổ chức hội thảo phát triển cá nhân có tên Money and You cùng với DC Cordova. Sau cuộc hội thảo này, tên tuổi của Robert Kiyosaki được nhiều người biết đến. Robert Kiyosaki tích cực theo đuổi sự giàu có bằng cách đầu tư vào chứng khoán và bất động sản.

Lần này Robert Kiyosaki rất thành công và nhanh chóng trở thành một doanh nhân, nhà đầu tư giàu có, nổi tiếng. Bên cạnh công việc kinh doanh, thời gian rảnh Robert Kiyosaki viết sách để thư giãn.

Khi bước chân và nhà giáo dục, Robert Kiyosaki luôn định hướng và đặt niềm tin vào cuốn sách khi ông hợp tác cùng với Sharon Lechter cùng sáng tác ra cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” – quyển sách đầu tiên của Robert Kiyosaki.

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-4

Sau khi nghỉ hưu được 3 năm, Robert Kiyosaki trở lại và thành lập công ty giáo dục tài chính và kinh doanh có tên “Cashflow Technologies Inc”. Công ty này đồng sở hữu với vợ ông bà Kim Kiyosaki và đồng tác giả Sharon Lechte.

Cuốn sách ” Rich Dad Poor Dad ” đã mang lại doanh thu khủng khiếp cho ông, khi đó đã bán được hơn 10 triệu bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất và hay nhất mọi thời đại về tài chính.

Vào năm 2002, Robert Kiyosaki đã mua mỏ bạc ở khu vực Nam Mỹ và nắm toàn quyền kiểm soát công ty khai thác vàng ở Trung Quốc.

Năm 2010, Robert Kiyosaki xuất hiện tại The Alex Show, trong chương trình này Robert Kiyosaki đã tiết lộ toàn bộ tài sản của mình, và hiện nay ông là người đứng đầu và đầu tư của các hoạt động khoan dầu …

4. Thành tựu mà Robert Kiyosaki đạt được

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-5

– Robert Kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới.

– Là cha đẻ của những cuốn sách hay, bán chạy nhất hiện nay. Trong đó có ba quyển được nhiều người quan tâm và tìm kiếm Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing.

– Ngoài ra, Robert Kiyosaki là người đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”.

5. Chuyện hôn nhân & gia đình của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là ai? Tiểu sử sự nghiệp, đời tư-6

Chuyện đời tư của vị doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư nổi tiếng Robert Kiyosaki luôn là chủ đề hot được nhiều người quan tâm và theo dõi. Hình ảnh của gia đình Robert Kiyosaki ít được chia sẻ với báo chí và cộng đồng mạng.

Bạn đọc chỉ biết được ông Robert Kiyosaki kết hôn vào năm 1986 với bà Kim Kiyosaki. Hiện tại gia đình Robert Kiyosaki đang sinh sống tại Hilo, Hawaii.

Xem thêm:

Từ những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đọc sẽ biết rõ hơn Robert Kiyosaki là ai? Thông tin sự nghiệp, chuyện hôn nhân & gia đình của doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả Robert Kiyosaki. Để cập nhật những thông tin chi tiết liên quan đến Robert Kiyosaki, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé.

Bạn có thể quan tâm: