Rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không?

Ngoài rửa mặt bằng bột đậu đỏ, nhiều chị em còn áp dụng cách rửa mặt bằng nước vo gạo. Nhưng rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không lại là điều khiến chị em băn khoăn. Bài viết nhỏ dưới đây, wikicachlam sẽ bật mí cho bạn điều thú vị này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.Rửa mặt bằng nước vo gạo có tác dụng gì?

Rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không?-1

Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình làm mịn và ngăn ngừa lão hóa da. Trong nước gạo còn chữa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B, chất chống viêm và một số chất ngăn ngừa mụn. So với các cách làm đẹp khác, với nước vo gạo bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt ngay từ những lần dùng đầu tiên.

2. Rửa mặt bằng nước vo gạo có tốt không?

Rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không?-2

Một thực tế có thể nhận thấy là rửa mặt bằng nước vo gạo mang đến cho bạn làn da sáng và khá mịn màng. Tuy nhiên, mức độ thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào da bạn có hợp với nước gạo hay không. Với những bạn có làn da nhạy cảm, sẽ có thể bị kích ứng da nhẹ khi rửa mặt.

3. Rửa mặt bằng nước vo gạo có gây mụn không?

Rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không?-3

Nước vo gạo rất ho da mặt nhưng để giảm thiểu tối đa tình trạng mụn có thể ghé thăm, bạn nên rửa mặt bằng nước vo gạo 2 và sau khi rửa mặt bằng nước vo gạo xong bạn cần rửa mặt bằng nước sạch 1 lần nữa.

4. Rửa mặt bằng nước vo gạo có khiến da bị bắt nắng không?

Nước vo gạo có tác dụng loại bỏ tế bào da chết một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi lớp da chết đã được tẩy đi thì lớp da non sẽ dễ bị tác động của ánh nắng mặt trời. Vì thế bạn nên rửa mặt với nước vo gạo vào chiều tối.

5. Nên rửa mặt bằng nước vo gạo tuần mấy lần?
Mỗi tuần bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước vo gạo 2-3 lần là được.

6. Có nên đắp nước vo gạo qua đêm?

Rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt không?-4

Nước vo gạo sau 1 vài tiếng là đã lên men chua. Việc dùng nước vo gạo lên men có tác dụng làm sạch da tốt hơn nhưng chúng cũng khiến da khô và dễ dàng dị ứng. Nếu dùng nước vo gạo đắp qua đêm, điều này sẽ làm da dễ bị nổi mụn, bí bít lỗ chân lông. Do đó, tốt nhất là bạn nên để nước vo gạo trên da vài phút rồi rửa mặt sạch.

Vậy là chỉ một chút thời gian tìm hiểu thôi bạn đã có thêm kinh nghiệm hay cho mình và biết được rửa mặt thường xuyên bằng nước vo gạo có tốt không rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới nhất nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3767