SEO là gì? Làm SEO khó không? Tác dụng SEO

SEO là một trong những ngành hot trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của mạng Internet ngành SEO thu hút nhiều các bạn trẻ tham gia. Nhắc đến Marketing online phải nói về SEO. Vậy SEO là gì? Làm SEO có khó không? Tác dụng của SEO trong kinh doanh đối với công ty, doanh nghiệp trong thời đại phát triển của công nghệ số. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

SEO là gì? Làm SEO khó không? Tác dụng SEO-1

SEO là gì?

SEO cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm giúp hách hàng dễ tìm kiếm website. SEO giúp khách hàng dễ tiếp cận với trang web của bạn và từ đó giúp sinh ra lợi nhuận.  SEO là phương pháp Marketing online mà nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng trên Google, Facebook…

Tác dụng SEO

Chi phí hợp lý

SEO chiến lược Marketing hoàn toàn miễn phí giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ. Với việc nhắm đến các khách hàng đang có nhu cầu sản phẩm, dịch vụ  trên internet, SEO hoàn toàn mang lại chi phí hợp lý thích hợp với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Như vậy SEO nhắm đến khách hàng tiềm năng lâu dài và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Nắm bắt khách hàng tiềm năng

Khi website đứng top Google trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ ghi nhận được nhiều thông tin giá trị về giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, hệ điều hành đang dùng, hành vi người dùng…tất cả sẽ được liệt kê nhằm giúp bạn hiểu về khách hàng từ đó tìm ra khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà đơn vị cung cấp. Như vậy SEO giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai gần.

Cải thiện trải nghiệm

SEO giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Đơn giản vì nếu khách hàng hài lòng bạn phải tối ưu hóa trang web nội dung, cấu trúc thật tốt. Khách hàng hài lòng điều này rất có lợi cho bạn trong giai đoạn phát triển sản phẩm, dịch vụ.

Phát triển thương hiệu

Khi có kết quả cao trên công cụ tìm kiếm như Google, khách hàng sẽ liên tục biết đến bạn, từ đó người dùng đánh giá công ty, doanh nghiệp lớn và từ đó ủng hộ cho bạn. Top đầu google cũng là một cách khẳng định thương hiệu trong mắt của người dùng và khách hàng tiềm năng. SEO chính là một phương pháp xây dựng và phát triển thương hiệu lâu dài.

Lý do nên chọn SEO đầu tiên?

Có vô vàn các phương pháp marketing giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ như chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords, Email marketing,… tuy nhiên đó là những cách quảng bá tốn chi phí nhất định và không thể sử dụng phương pháp này lâu dài nếu như tài chính của bạn eo hẹp.

SEO là gì? Làm SEO khó không? Tác dụng SEO-2

Vì vậy,  SEO dù không phải phù hợp với mọi lĩnh vực, nhưng SEO là cách phù hợp nhất với để bắt đầu quá trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu về lâu dài đối với khách hàng.

SEO cần kỹ năng gì?

SEO là gì? Làm SEO khó không? Tác dụng SEO-3

Tối ưu hóa webiste

Bạn cần có kĩ năng tối ưu hóa website, tuy nhiên hiện tại nhờ có nền tảng Worpress việc bạn tự làm được 1 website vô cùng dễ dàng, thực tế thời gian tạo ra website nhanh, chỉ tầm 30 phút sẽ hoàn thành một website.

Biết cách tối ưu hóa hình thức lẫn nội dung phù hợp với người đọc và của Google. Đây là kĩ năng cần có với người làm SEO.

Kỹ năng viết lách

Làm SEO cũng cần có kĩ năng viết content hay còn gọi là viết nội dung nhằm giúp website thu hút người đọc với các kiến thức bổ ích. Khả năng viết lách là một trong các yếu tố quan trọng khi muốn làm nghề SEO.

Nền tảng marketing

SEO là phương pháp marketing hoàn toàn miễn phí vì vậy mà khi học SEO bạn biết thêm kĩ năng marketing vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi làm Seo bạn phải thực hiện nhiều công đoạn và từ đó đáp ứng từ các yêu cầu từ chính Google. Do đó trình độ Marketing của bạn sẽ được nâng lên cao.

Cần sự kiên trì

Không như những năm về trước làm SEO rất nhanh, trong thời gian hiện tại SEO website chậm và có thời gian phát triển từ 6 tháng đến 1 năm và có thể lâu hơn với các lĩnh vực khó như làm đẹp, sức khỏe, y tế…

Ngưởi làm trong nghề SEO nhất thiết phải cần sự kiên trì, nhẫn nại mới đạt được thành công. Nếu vội vàng, hấp tấp sẽ dễ dẫn đến sai lầm và phá hỏng mọi công sức xây dựng website của bạn. Vì vậy nếu làm SEO yêu cầu bạn sự kiên trì, bền bỉ theo thời gian.

Học SEO có khó không?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về ngành SEO. Tùy theo người và năng lực mà nhìn nhận vấn đề khác nhau.

SEO là gì? Làm SEO khó không? Tác dụng SEO-4

– Chủ doanh nghiệp: đối với chủ doanh nghiệp chỉ cần bạn hiểu cách vận hành của SEO, không cần quá hiểu biết về kỹ thuật. Chỉ cần nắm kiến thức quản lý dự án, quản lý nhân viên, quản lý tài chính…như vậy là đủ với một doanh nghiệp.

– Nhân viên SEO: phải học từ cơ bản đến nâng cao và trở thành chuyên gia SEO. Có thể nói trong doanh nghiệp nhân viên seo phải là người am hiểu về kỹ thuật SEO nhất để đảm bảo website phát triển đúng hướng.

Đọc thêm: GG là gì

Như vậy, chúng tôi đã giải thích SEO là gì? Tác dụng của SEO, SEO cần kĩ năng gì? SEO phương pháp marketing online đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ và mang lại doanh thu cho công ty, doanh nghiệp.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 136