Si tình là gì? Khi người đàn ông si tình

Khi nói đến những người si tình, có lẽ bạn sẽ nghĩ họ thật đáng thương cũng bởi họ luôn sống cho tình yêu của họ mặc dù tình cảm ấy có được đáp trả hay không. Những người si tình trong mắt họ chỉ tồn tại một thứ quan trọng duy nhất chính là tình yêu, họ gần như sống vì người yêu. Vậy si tình là gì mà có thể khiến người ta mê mẩn, bị cuốn vào một cách tự nguyện như thế?

Si tình là gì?

Si tình là gì? Khi người đàn ông si tình-1

Si tình cũng gần giống với lụy tình, hiểu theo cách đơn giản nhất: si tình là khi bạn yêu một ai đó, yêu say mê, yêu cuồng nhiệt… mà chẳng được người ta đáp lại tình yêu của bạn. Nhưng nó khác lụy tình ở chỗ không đau khổ, bi lụy khi không được đáp trả tình yêu.

Khi si tình, bạn luôn thấy người mình yêu là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất. Bạn không bao giờ thấy bản thân mình bị thiệt thòi trong cuộc tình si ấy, hoặc có thể bạn cũng nhận ra nhưng bạn hoàn toàn vui vẻ tự nguyện và có khi còn thấy hạnh phúc chấp nhận sự thua thiệt đó.

Khi si tình bạn bất chấp tất cả, có khi cả lời khuyên bảo của gia đình, bạn sẵn sàng chứng minh tình yêu của mình bằng những hành động ngốc nghếch, thậm chí lơ đi cả công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, sĩ diện của bản thân, không màng đến cuộc sống tương lai…

Si tình là khi trong mắt bạn chỉ có một bóng hình mà thôi, cho dù ở đâu, làm gì bạn cũng chỉ muốn nhìn thấy người ấy mỉm cười, mặc cho tình cảm của bạn có được đáp trả hay không. Đối với bạn, chỉ cần người ấy được hạnh phúc thì bạn cũng sẽ hạnh phúc. Tất cả những điều này được bắt nguồn từ cảm xúc yêu thương của bạn.

Có thể nói, si tình là lúc con người bị tình yêu mê hoặc, họ chấp nhận làm nô lệ cho tình yêu một cách tự nguyện. Họ lao vào tình yêu một cách mù quáng, đôi khi không cần nghĩ đến hậu quả như thế nào, thậm chí biết tương lai đau khổ nhưng họ vẫn không màng, chỉ cần hiện tại yêu và được yêu. Đối với họ, chẳng có gì quan trọng hơn tình yêu.

Sự khác biệt giữa si tình và yêu chân thành

Si tình là gì? Khi người đàn ông si tình-2

Nếu nhìn theo hướng tích cực thì si tình là một điều tốt, con người sẽ biết chung thủy và chân thành hơn trong tình yêu. Nhưng nếu đi xa hơn một chút, si tình có thể “biến chất” thành một kiểu tình yêu khác không còn đúng nghĩa tình yêu ban đầu. Si tình khác với yêu chân thành.

Tình yêu của một kẻ si tình gần như mù quáng, họ bị tình yêu dẫn lối, họ luôn cố gắng làm mọi thứ trong mê muội, tôn thờ tình yêu của mình hay nói cách khác là tôn thờ người mà họ yêu. Họ sẽ phản kháng một cách mạnh mẽ khi có ai đó hay thứ gì đó tác động vào tình yêu của họ. Cho dù đối phương có xấu xa thế nào thì trong mắt họ người ấy cũng là hoàn hảo nhất.

Yêu chân thành là một biểu hiện của si tình nhưng nó phát triển theo hướng tích cực, biết giới hạn và biết phân biệt đúng sai. Khi yêu chân thành, người ta cũng sẽ làm mọi thứ vì người mình yêu, nhưng họ biết họ cần làm gì và không nên làm gì. Người yêu chân thành sẽ không mê muội, mù quáng mà họ sẽ tạo nên một tình yêu đúng nghĩa cho người họ yêu. Khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ suy xét kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tình yêu của mình.

Người yêu chân thành họ làm chủ được tình yêu của mình, họ luôn tỉnh táo trong mọi việc, còn kẻ si tình bị tình yêu dẫn dắt, họ trở thành nô lệ cho tình yêu.

Khi đàn ông si tình

Si tình là gì? Khi người đàn ông si tình-3

Đàn ông si tình họ yêu rất cuồng nhiệt, ở đây chúng tôi không nói đến những kẻ cuồng yêu đến không kiểm soát được lý trí. Khi đàn ông si tình, họ sẽ khắc mãi trong tim hình ảnh của người phụ nữ họ yêu cho dù ở bất cứ đâu. Họ luôn dành cho người ấy một vị trí đặc biệt trong tim mà không một ai có thể chạm tới. Người phụ nữ đó, đàn ông si tình muốn nắm tay nàng đi đến tận cùng nhân sinh. Nhưng, họ đủ lịch lãm để biết, dù đã gặp vẫn chưa chắc có được, dù có được vẫn chưa chắc đi đến tận cùng. Thôi thì, “lấy nhau chẳng đặng, thương hoài ngàn năm”.

Vốn dĩ bản chất đàn ông mạnh mẽ hơn phụ nữ nhưng đối với một người đàn ông si tình, họ rất nặng tình và nghiêm túc trong tình yêu. Họ ghét những cuộc gặp gỡ hời hợt, những cảm xúc không đủ nồng cháy. Bởi lẽ, họ luôn muốn tìm thấy một tình yêu đích thực của đời mình. Một khi tình yêu vỡ tan, họ sẽ không đau đớn theo kiểu ồn ào như phụ nữ, cơn đau ấy sẽ đến với họ một cách âm ỉ, dai dẳng và dày vò. Khi đàn ông nhận ra mình si tình cũng là lúc mọi thứ không thể cứu vãn.

Khi yêu một người đàn ông si tình, phụ nữ sẽ luôn có cảm giác an tâm, điềm tĩnh, họ không phải ghen tuông với những cô gái đẹp hơn mình vì trong mắt người đàn ông ấy chỉ có duy nhất một mình họ mà thôi. Yêu một người đàn ông si tình, phụ nữ sẽ được nâng niu, được dỗ dành, thậm chí san sẻ việc nhà, bởi đơn giản đàn ông si tình muốn dùng tất cả để giữ người mình yêu trong vòng tay rắn chắc.

Một người đàn ông tốt như vậy trong cái thời buổi này thì tìm đâu ra? Chỉ thấy toàn những kẻ đào hoa nổi bật giữa chốn đông người.

Si tình liệu có hạnh phúc?

Không phải cứ si tình là tốt, vì khi người ta đã không còn yêu bạn, có nghĩa họ cần một mình trong thế giới của họ, với những thành quách an toàn, nơi mà càng ít cơ hội gặp bạn thì họ càng bình yên. Vì thực tế, cũng không còn gì để sẻ chia, những câu chuyện đã có người nghe, những buổi đi chơi đã có bạn đồng hành.

Trong tình yêu, hãy luôn dặn lòng đừng quá mù quáng, cho bản thân và người bạn yêu một cơ hội làm lại hạnh phúc, dù đau đớn là, cùng với một người khác. Người đến sau bạn, dù là trong lúc còn đang hay kết thúc, cũng là lựa chọn của người ta rồi. Họ xứng đáng với kết quả đó, và bạn, cũng đừng tự trách sự dang dở này.

Có thể bạn quan tâm >> Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính

Si tình là gì mà khiến bao nhiêu người vì nó mà đánh đồi, hi sinh? Mấy ai thoát khỏi lưới tình trong thiên hạ? Ngựa có dai sức đến mấy khi chạy đường dài cũng cần có điểm dừng chân, người có đào hoa, bay bướm thế nào một khi tìm thấy người họ thật sự để tâm thì những bóng hồng kia cũng trở thành cỏ dại. Trong tình yêu, bạn chỉ nên yêu chân thành chứ đừng biến mình thành kẻ si tình lạc lối. Hãy biết làm chủ tình yêu chứ đừng để tình yêu điều khiển bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1434