Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ

Đã là cha, là mẹ lúc nào cũng mong muốn cho con mình thông minh, khỏe mạnh. Việc chọn thời điểm mang thai hiện nay là điều mọi người quan tâm nhiều nhất bởi vì đứa con sinh ra sẽ là “bùa hộ mệnh” giúp cho các thành viên trong gia đình thương yêu nhau nhiều hơn cũng như giúp cho bố mẹ làm ăn ngày càng “phất lên” như “diều gặp gió”. Để tránh bé chào đời mà lại xung khắc với các thành viên trong gia đình Wiki Cách Làm xin mời các bạn cùng tìm hiểu để biết rõ sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ nhất.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ nhất

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ-1

1. Sinh con năm 2019 tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt, đẹp?

Vào năm 2019 thì sinh con vào các tháng 1, 3, 10, 11, 12 là tốt nhất, khởi đầu thuận lợi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp về sau. Vậy nếu sinh vào các tháng còn lại thì cuộc đời không suôn sẻ sao? Wiki Cách Làm xin mời bạn cùng tìm hiểu sâu hơn về tuổi Kỷ Hợi trong 12 tháng nhé.

Con trai sinh năm 2019:

-Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)
-Mệnh ngũ hành: Mộc – Bình địa Mộc.
-Cung : Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
-Con số may mắn: 3, 4, 9.
-Màu sắc may mắn hợp mệnh: xanh da trời, xanh lục, cam, hồng, tím, đỏ.
-Màu sắc kỵ khắc mệnh: xám, đen, xanh biển sẫm.
-Hướng tốt:
+Hướng Đông Nam- Thiên y: Làm ăn thăng tiên, đi lên như diều gặp gió.
+Hướng Bắc- Diên niên: Gia đạo yên ấm, hòa hợp, công danh sự nghiệp được như ý muốn.
+Hướng Đông- Sinh khí: Con cháu sum vầy, phúc lộc đầy nhà.
+Hướng Nam- Phục vị: Được quý nhân che chở, giúp đỡ, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Con gái sinh năm 2019:

-Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)
-Mệnh ngũ hành: Mộc- gỗ đồng bằng
-Cung: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
-Con số may mắn: 6,7,8
-Màu sắc may mắn hợp mệnh: Bạc, kem, trắng.
-Màu sắc kỵ khắc mệnh: đỏ, cam, hồng, tím.
-Hướng tốt:
+Tây Bắc – Sinh khí : Tài lộc thịnh vượng, sự nghiệp thăng tiến.
+Đông Bắc – Diên niên : Gia đình hòa thuận, cuộc sống tốt đẹp.
+Tây – Phục vị :Được bạn bè tốt, quý nhân giúp đỡ.
+Tây Nam – Thiên y : Tài lộc hanh thông, làm việc gì cũng được kết quả tốt đẹp.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ-2

Sinh tháng Giêng: Tuổi Hợi sinh vào tháng đầu năm thường thông minh, tài trí hơn người. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để làm nên nghiệp lớn. Tài lộc dồi dào, những người này làm việc gì cũng đạt được kết quả như mong đợi, không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn.

Sinh tháng 2: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đó là nền tảng vững chắc giúp họ đạt được thành công. Những người này rất coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân, bởi vậy họ đi đến đâu cũng có bạn bè yêu quý, tin tưởng.

Sinh tháng 3: Tuổi Hợi sinh vào tiết Thanh Minh tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ có trái tim giàu tình cảm, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đường công danh của họ khá rộng mở, nếu cố gắng phấn đấu chắc chắn sẽ làm lên đại sự.

Sinh tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, những người tuổi Hợi  rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định, vững vàng. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn đinh. Những người này coi trọng gia đình, dù có bận rộn với công việc cũng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo cho người thân.

Sinh tháng 5: Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình bảo thủ, thường có nhiều nguyên tắc, luật lệ trong cuộc sống. Họ luôn muốn người khác phải nghe theo mọi yêu cầu của mình nhưng lại không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của mọi người. Cũng bởi điều đó mà đôi khi cuộc sống của họ trở nên cô lập, tuy vậy công danh sự nghiệp lại phát triển tốt.

Sinh tháng 6: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Tử tính tình chăm chỉ, thật thà, làm việc gì cũng cẩn trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại thiếu đi sự quyết đoan của bản thân mình, dễ bị dao động, chi phối bởi người khác. Cuộc sống của họ thường bình lặng, an nhiên tự tại.

Sinh tháng 7: Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình thẳng thắn, độc lập, không thích tranh luận. Họ luôn tự mình giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống, không bao giờ muốn tìm đến sự trợ giúp của bất kì ai. Những người này thích sống tự do, thoải mái khám phá trải nghiệm và làm mọi điều mình thích.

Sinh tháng 8: Ngay từ nhỏ, những người tuổi Hợi sinh tháng 8 có có tố chất lãnh đạo, quản lý công việc. Họ có nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp nhưng phải trải qua khá nhiều thăng trầm, vất vả. Nếu quyết tâm kiên trì, dũng cảm đối mặt với thử thách thì những người này chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Sinh tháng 9: Người tuổi Hợi sinh tháng 9 tính tình nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong công việc, họ thường quyết định mọi thứ theo trực giác, không suy nghĩ tính toán cẩn thận, vì thế mà mắc phải sai lầm. Nếu muốn có cuộc sống đầy đủ, phú quý thì những người này cần phải nhẫn lại, kiên trì hơn.

Sinh tháng 10: Là người hiền hậu, tính tình cởi mở, lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bởi thế mà họ thường được hưởng phúc trời ban, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt đẹp.

Sinh tháng 11: Người tuổi Hợi sinh tháng 11 sống giàu tình cảm, coi trọng lễ nghĩa, trung thành, đáng tin cậy. Họ vừa thông minh, tài trí lại vừa có đạo đức, nhân phẩm tốt. Bởi vậy mà đi tới đâu cũng có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, được mọi người yêu quý.

Sinh tháng 12: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Hàn có nhiều khát vọng nhưng lại không biết phấn đấu để vượt qua khó khăn. Cuộc sống của họ sau này hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực thực hiện khát vọng của mình, nếu đi tới tận cùng con đường, thành công sẽ chờ đón.

Giờ sinh con tốt tuổi Kỷ Hợi

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ-3

Sinh giờ Tý (23-1h): Sinh giờ này người tuổi Hợi thường có diện mạo thanh tú, thông minh, đa tài và có sức lôi cuốn người khác giới. Thông minh tài năng, diện mạo thanh tú nhưng rất dễ lụy về tình;

Sinh giờ Sửu (1-3h): Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này là người có lối sống tiêu cực, hám tài, trọng danh và coi nhẹ tình nghĩa, tính cương trực, trọng nghĩa khinh tài, tương lai không rõ;

Sinh giờ Dần (3-5h): Sinh giờ này là người có tính cách hung bạo, coi thường người khác, khó làm nên việc lớn. Mưu sự khó thành, tính tình cường bạo;

Sinh giờ Mão (5-7h): Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc. Người sinh giờ này có số may mắn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào, bé sinh vào giờ này sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, tiền của dư dả;

Sinh giờ Thìn (7-9h): Thìn mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Là người nổi tiếng, thích hư vinh, ưa sự hào hoa, hay được người đời xu nịnh, Bé sẽ là người thích hư danh, sống vinh hoa;

Sinh giờ Tỵ (9-11h): Hợi mệnh Thủy khắc chế Tỵ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên có số phát đạt, về già mọi sự bình thường.

Sinh vào giờ Ngọ (11-13h): Hợi mệnh Thủy khắc chế Ngọ mệnh Hỏa. Người có quyền chức, tuy nổi danh nhưng lại dễ bị hao tiền tốn của.Có số làm quan nhưng không giàu;

Sinh giờ Mùi (13-15h): Mùi mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy thông minh, đa tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên bị phá tài, trong đời khó tránh khỏi tai họa.Có tài nhưng không gặp thời, gian nan;

Sinh giờ Thân (15-17h): Thân mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Là người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận, số có danh tiếng, tài nghệ hơn người, nổi danh một thời;

Sinh giờ Dậu (17-19h): Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng do Dậu – Hợi xung hình nên dễ gặp chuyện phiền phức, hay bị tiểu nhân quấy phá,Đời sống vật chất, khá giả;

Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người có cuộc sống tương đối bình yên, Bé sinh vào giờ Tuất sẽ là người yêu thích sự tự do tự tại nhưng sẽ là người khá cô đơn;

Sinh giờ Hợi (21-23h): Do phạm phải sao Thái Tuế nên người sinh giờ này có sự nghiệp thăng trầm. Ngoài ra, do bị sao Chỉ Bối nhập cung mệnh nên cần hết sức cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè. Sự nghiệp không bền, bạn bè phản trắc.

2. Sinh con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ-4

Hai vợ chồng bạn đang băn khoan về việc sinh con năm 2019 có hợp tuổi với mình không? Tuy con cái là lộc trời cho nhưng đứa bé được sinh ra cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc đời của bố mẹ, đôi lúc còn hóa giải được những xung khắc của hai vợ chồng. Wiki Cách Làm sẽ luận về bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2019 là tốt nhất.

Khái quát chung về tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Kỷ Hợi lúc tuổi nhỏ gặp nhiều lận đận lao đao, trung vận và tiền vận có sự lo buồn cho sự sống, hậu vận mới được an nhàn. Cuộc đời có sự đau buồn về tình duyên và sự nghiệp nhất là về sự nghiệp công danh luôn luôn gặp phải nhiều sự trắc trở khó khăn. Tuổi Kỵ Hợi số hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93 tuổi.

Bố mẹ tuổi nào hợp Kỷ Hợi

Đầu tiên để biết bố mẹ có hợp với tuổi con cái không thì phải xem ngũ hành, tương sinh tương khắc. Ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Từ đó, sẽ biết được tuổi năm sinh của con có hợp với tuổi bố mẹ. Quy luật ngũ hành tương khắc rất là dễ nhớ: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ-5

Từ bảng ngũ hành bên trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Vì thế, nếu bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì rất tốt. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2019 mệnh Mộc sẽ mang lại tài lộ, tốt lành cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con.

Thứ hai, để xác định bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2019 thì hợp thì phải xem can chi của bố mẹ. Ví dụ: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Kỷ của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Do đó bố mẹ tuổi Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn… sinh con năm 2019 là cực kì tốt.

Ngoài những tuổi bố mẹ sinh con năm 2019 hợp tuổi trên, bố mẹ tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão sẽ đại kỵ với Kỷ Hợi, xung khắc không nên sinh con năm 2019.

Xem thêm: Sinh con năm 2020 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Trên đây là thông tin về sinh con năm 2019 tháng nào tốt, đẹp và hợp tuổi bố mẹ mang tính tham khảo để các bạn hiểu rõ hơn cũng như chọn được cho mình thời điểm mang thai tốt nhất, sau khi ra đời chắc chắn bé sẽ thông minh, kích tài cho bố mẹ và gia đình được phúc lộc song toàn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2233