Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn

Tổng hợp những câu nói có thể khiến tâm tĩnh lặng hơn.

Cuộc sống này chẳng được bây lâu. Vậy tại sao chúng ta phải bỏ thời gian cho quá nhiều thứ không đáng giá. Ví như, những cảm xúc lo lắng, phiện muồn hay những thù ghét, hơn thua, hay thậm chí là những đau khổ tuyệt vọng. Thậm chí, có lúc bạn lại hoang mang giữa dòng đời, chẳng biết nên đi về đâu nên làm thế nào.

Hãy dành chút thời gian cho mình, khiến tâm tĩnh lặng hơn. Việc này sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy! Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra, những việc kia chỉ là những điều không đáng. Trên thế giới này, thời gian của bạn có thể sử dụng cho nhiều thứ khác tốt đẹp hơn.

Hãy cùng mình tham khảo những câu nói khiến tâm tĩnh lặng, giúp bạn có cuộc sống an nhiên, vui vẻ hơn nhé!

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 1:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-1

Quả thật, với mỗi buổi sáng thức dậy, ta phải cám ơn tất cả. Vì đơn giản ta còn sống, còn làm việc, còn những người yêu thương ta. Dù gặp bất cứ chuyện gì đi nữa, ta vẫn sống và khỏe mạnh. Dù thức dậy với tinh thần nào đi nữa, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sống, tiếp tục làm việc. Vậy tại sao không thức dậy bằng như tư tưởng lạc quan nhất?

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 2:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-2

Cuộc sống này là của bạn, không phải của bất kì ai. Mọi thứ bạn sống là do bạn chọn, không phải do người khác lựa chọn cho bạn. Con đường mà bạn đi, cũng chính do bạn bước lên. Bạn có quyền lựa chọn người đi cùng bạn. Nhưng bạn chẳng thể khiến người khác bước đi thay bạn. Vì vậy, dù gặp khó khăn, gian khổ, hãy mạnh mẽ bước tiếp. Chỉ có khi bước ra khỏi khó khăn, bạn mới thấy ánh sáng của hi vọng.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 3:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-3

Cuộc sống này, mọi điều đều do ta quyết định. Số phận này phải do ta làm chủ. Trời có thể trao duyên, nhưng bạn mới chính là người nắm lấy và sử dụng cơ hội ấy như thế nào? Có những việc, dù đúng dù sai, kết quả vẫn sẽ do bạn nhận lấy. Do đó, hãy tự chủ động với những quyết định của người khác. Chẳng có ai có thể làm việc này tốt bằng bạn đâu.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 4:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-4

Mọi việc ta đã làm, mọi sự ta đã trải qua, chúng đều mang đến cho ta những bài học tuyệt vời. Dù kết quả cuối cùng là tốt đẹp hay xấu xa, là thắng lợi hay thất bại? Thì trong đó, quá trình để đến được kết quả luôn là quan trọng nhất. Với người khác, quan trọng là kết quả. Nhưng với bạn, thứ quan trọng hơn là quá trình. Thất bại thì có làm sao, thất bại chính là chìa khóa tốt nhất để mang bạn đến với cánh cửa thành công. Chỉ cần bạn biết chấp nhận và nhìn ra sai lầm để khắc phục.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 5:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-5

Tình yêu luôn hàm chứa rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến đau khổ, tuyệt vọng hay lưu luyến, hối tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn đã bước ra từ một mối tình tan vỡ. Xin đừng oán trách những gì đã qua, đừng hối tiếc về mối tình của mình. Vì tại thời điểm bạn yêu, bạn hãy tự hỏi: Mình đã có bao nhiêu kỉ niệm đẹp? Đã có bao nhiêu hạnh phúc bên người yêu? Và sau cuộc tình này, bạn đã trưởng thành như thế nào?

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 6:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-6

Cuộc sống này vốn là vậy. “Núi cao sẽ có núi khác cao hơn”. “Mình khổ sẽ có người khác khổ hơn mình”. Khi thành công, hãy nhìn lên để thấy mình còn nhỏ bé. Khi đau khổ, hãy nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người. Điều quan trong là hãy đánh giá đúng bản thân mình, biết mình đang ở đâu và cần những gì. Đây là những điều quan trọng để phát triển bản thân, khiến mình có thể tiến xa hơn.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 7:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-7

Thật sự, con người lạ lắm. Họ thường lo lắng và quan tâm những thứ không ở gần mình. Mà lại quên bẵng tất cả những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Dù thế này, đối với những điều không có khả năng thay đổi. Hãy buông bỏ. Bạn sẽ nhận ra, có nhiều thứ còn tốt đẹp hơn đang ở ngay cạnh bạn. Đó mới là những điều bạn đáng trân trọng và bảo vệ. Giữ được những điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 8:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-8

Mọi thứ của chúng ta đều bắt nguồn từ nội tại, từ bên trong con người. Do đó, cốt lõi của vấn đề, sẽ xuất hiện trong tâm ta. Nhìn rõ tâm mình, mọi thứ bên người cũng sáng tỏ.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 9:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-9

Cuộc đời này bạn có thể sống được bao lâu. Có thể là 50 năm hay cao là 100 năm. Nhưng đến cuối cùng, mọi thứ đều sẽ về với cát bụi. Vậy bạn còn e ngại điều gì, chần chờ điều gì? Bạn lo sợ gì ngoài xã hội này nữa? Hãy vui lên mà sống, hãy làm những điều mà bản thân mình yêu thích. Vì bạn chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa đâu. Cứ một ngày qua đi, thời gian sống của bạn lại rút ngắn đi. Do đó, đừng chần chờ để sau này phải hối tiếc.

Câu nói khiến tâm tĩnh lặng 10:

Tâm tĩnh lặng…những câu nói sẽ giúp bạn sống an nhiên hơn-hình số-10

Lo nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn phiền não. Cuộc sống hiện tại, hãy sống tốt cho hiện tại. Quá khứ là những thứ đã qua, chẳng còn gì khiến bạn phải lo lắng nữa. Vì vốn đó là những thứ chẳng thể thay đổi được nữa. Tương lai là kết quả của hiện tại, mọi thứ xuất hiện trong tương lai sẽ do hiện tại của bạn mà biến đổi. Vậy, muốn tương lai tốt đẹp. Hãy đầu tư cho hiện tại thật tốt.


Hi vọng những câu nói khiến tâm tĩnh lặng trên đây sẽ giúp bạn có những tư duy tích cực hơn trong cuộc sống!

 

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 14993