Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản

Chậu ảnh không chỉ để trồng cây mà nó còn giúp cho không gian sống của bạn trở nên bắt mắt, hòa hợp với của nhân cũng như cảnh quan xung quanh. Và giờ bạn hãy cùng với wikicachlam.com tìm hiểu một cách trang trí và tạo dáng cho chậu cảnh để không gian sống trở nên đẹp hơn nhé.

Cách tạo dáng và trang trí chậu ảnh

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-1

Đầu tiên là bạn cắt chậu cảnh như ảnh trên. Tuy nhiên, đây chỉ là một gợi ý nhỏ, tùy theo khả năng sáng tạo mà bạn có thể cắt chậu cảnh thành những hình thù khác nhau nữa.

Bạn có thể dùng chậu nhựa hoặc chậu gốm để cắt. Cắt chậu nhựa sẽ dễ dàng hơn còn chậu gốm đòi hỏi bạn phải có dụng cụ cắt cũng như khả năng khéo léo nữa. Thế nhưng kết quả nếu cắt được chậu gốm sẽ sang hơn rất nhiều.

Sau khi cắt xong, bạn chọn một số loại cây dễ trồng như dương xỉ, sen đá hoặc một loại cây nào đó phủ hợp với kích thước chậu. Kế tiếp là bạn dùng một ít thảm cỏ, rêu để trồng xen lẫn cho gam màu xanh nhé.

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-2

Thành quả sau một thời gian bạn sẽ có những chậu cảnh đẹp mắt như thế này đây!

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-3

Cả một không gian sống thu nhỏ thật tuyệt và mát nhãn đúng không bạn!

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-4

Bạn có thể tạo thành nhiều tầng để trồng và trang trí nhé. Khi đó chúng ta sẽ có một hình thành đa dạng và đa dạng màu sắc hơn.

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-5

Cùng xem thành quả của một chút tỉ mẩn và sự kiễn nhẫn! ^^

Tạo dáng và trang trí chậu cảnh đẹp đơn giản-6

Dạo qua một vòng, bạn thấy cách trang trí và tạo dáng chậu cảnh hôm nay thế nào! Rất tuyệt đúng không! Vậy thì bạn đừng chần chừ khi lên cho mình một ý tưởng nho nhỏ nhưng thật mới mẻ để làm đẹp không gian nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

Lượt xem: 1578