Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết

Sự hình thành và phát triển của thai nhi là một vấn đề khiến tất cả các bà mẹ đã, đang và chuẩn bị có em bé đều rất quan tâm và muốn biết rõ từng giai đoạn phát triển của sinh linh bé bỏng này trong bụng là như thế nào.

Vậy thời kỳ đầu tiên sau thụ thai thì giai đoan hình thành và phát triển tim thai là vô cùng quan trọng, vậy tim thai là gì? sau đây là câu trả lời cho các mẹ nhé.

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-1

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-2

 • Tim thai là gì?

Kể từ sau ngày tứ 13 mà trứng được thì trứng bắt bầu làm ổ trong tử cung, thời gian này hình dạng và kích thước của trứng đã có những thay đổi ban đầu nhất định.

Và từ ngày thứ 16, thì phôi thai được hình thành, và hai mạch máu trong phôi thai hình thành nên hai ống dẫn của tim. Ở giai đoạn này thì hình dạng của tim chưa được hoàn thiện nhung nhịp đập đã bắt đầu có, chính vì vậy ta có thể tính sự xuất hiện cuả tim thai ở ngay từ ngày thứ 16,17 của thai kỳ.

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-3

 • Những điều thú vị và bí ẩn xung quanh tim thai mẹ cần biết.
 • Các mẹ có biết không, không cần chờ đợi lâu, khi thai được 6-7 tuần tuổi, với thiêt sbị hiện đại, mẹ đã có thể nghe được tim thai nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ, có lẽ đây là giây phút hạnh phúc nhất của cả ba và mẹ kể từ khi nhận được tin có thai. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp tim thai yếu nghe không rõ ở giai đoạn này mà qua tuần thứ 8, thứ 9 mới nghe rõ được, nên các mẹ không cần lo nhé.
 • Khi thai được 20 tuần tuổi, thì tim thai đã hoàn toàn hoàn thiện vì thế bạn có thẻ cảm nhận được tim thai sẽ đập rất mạnh mẽ đấy, ngay cả bình thường mẹ cũng có thể cảm nhận được mà không cần máy móc.Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-4Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-5
 • Nhịp tim thai to rõ là một trong những dấu hiệu mà các mẹ có thể tin rằng con yêu đang phát triển rất khỏe mạnh
 • Nhịp tim thai của trẻ sẽ dao dộng trong khoảng 120-160 lần/phút, nếu như bé đạp hay cự quậy thì nhịp tin có thể đạt tới 180 lần/ phút. Nếu có dấu hiệu bất thường, thì nhịp tim sẽ có thể vượt khỏi mức này và mẹ cần phải đi bác sĩ để thăm khám nhé.
 • Có rất nhiều mẹ cho rằng, nếu tim thai luôn trong tình trạng đạp nhanh thì đây có thể là một bé gái, còn nếu tim thai đập chậm rãi và đều hơn thì khả năng là bé trai con số chuẩn là 140 nhịp/phút.Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-6
 • Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-7
 • Mẹ lưu ý nhé, giữa tình trạng tim thai đạp nhanh và tim thai đập chậm thì tim thai đập nhanh không nguy hiểm bằng tim thai đạp chậm đâu nhé, thế nên các mẹ cần chú ý bồi bổ sức khỏe và tập thể dục thường xuyên. Tập hít thở là một trong những mẹo giúp mẹ duy trì cho sức khỏe của cả mẹ và bé nhé.

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-8

 • Cn làm gì nếu không thấy tim thai?
 • Trường hợp có thể bạn chưa thấy tim thai như siêu âm quá sớm, giai đoạn này bạn không cần phải lo lắng, vì có thể là do tim thai chưa được hình thành, bạn không cần quá lo lắng. Bác sĩ sẽ cho bạn một cái hẹn vào một ngày khác để kiểm tra chính xác hơn.
 • Một trường hợp khác mà có dẫn đến việc bạn không thấy tim thai đó chính là do sự tính sai lệch về ngày rụng trứng, từ đó sai luôn cả tuần thai, vì thế việc không nghe thấy tim thai ở tuần thứ 6 là rất thường xuyên xảy ra.Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-9
 • Gen cũng là một trong yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của tim thai khiến cho tim thai đạp không rõ hoặc đập yếu.
 • Ở trường hợp xấu hơn, khi qua 8 tuần thai mà bác sĩ vẫn không thể nghe thấy tim thai thì rất có thể thai đã bị chết lưu, bác sĩ sẽ tiến hành việc thử beta HCG thông qua xét nghiệm các thông số máu để đưa ra kết quả chính xác nhất.Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-10

Chính vì thế việc theo dõi tim thai là một trong những bước ma các mẹ bầu cùng gia đình hết sức lưu ý, nó sẽ giúp bạn ứng biến kịp thời với những tình huống bất ngờ.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và an tâm trong suốt thời kì mang thai nhé.

Thai nhi mấy tuần thì có tim thai? Tim thai là gì mẹ cần biết-11

 

 

 

 

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3197