Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?

Đa số chúng ta ai cũng trải qua ít nhất một lần trong đời bị thất tình khi yêu, thất tình ở đây chúng tôi muốn nói đến theo nghĩa cuộc tình tan vỡ. Chúng ta thường thấy những người thất tình thường rất đau khổ, u uất, thậm chí chẳng muốn làm bất cứ chuyện gì. Nhưng thực chất thất tình là gì? Cùng nhau đi tìm câu trả lời chính xác nhất bên dưới đây đồng thời tìm hiểu xem nên làm gì khi thất tình.

Thất tình là gì?

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-1

Những ai đã từng trải qua cảm giác thất bại hay tan vỡ trong tình yêu chắc chắn sẽ hiểu được thất tình nó đau như thế nào. Còn những ai đang trong độ tuổi mới lớn hay chưa có mối tình đầu, chưa hề yêu bao giờ thì sẽ khó hình dung được cảm giác thất tình nó sẽ ra sao. Nghe người khác nói thì cũng chỉ hình dung được một nửa thôi, nếu bạn muốn biết trọn vẹn cảm giác thất tình thì hãy yêu đi.

Hiểu một cách chi tiết hơn thì thất tình chính là một điều bất hạnh trong tình yêu, một bên dành tình cảm cho đối phương nhưng không được đáp trả, thậm chí còn bị đối phương từ chối hoặc bạn bị đỗ vỡ trong mối quan hệ yêu đương, bạn vừa chia tay người yêu. Những điều này khiến cho các trạng thái, cung bậc cảm xúc của bạn trở nên buồn chán, đau khổ, hụt hẫng và tổn thương. Thất tình còn đau đớn hơn yêu đơn phương gấp trăm lần.

Dù bạn là con trai hay con gái vẫn không thể tránh khỏi cảm giác này khi bị thất tình, chỉ là do ý chí và khả năng chịu đựng của mỗi người đến đâu mà thôi. Thường thì con gái sẽ yếu đuối hơn, dằn vặt, đau khổ và bi lụy nhiều hơn khi bị thất tình.

Một số định nghĩa bá đạo khác về thất tình:

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-2 Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-3 Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-4 Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-5 Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-6 Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-7

Trạng thái của thất tình

Thất tình thật sự rất đau, nhưng trạng thái đau của mỗi người sẽ không giống nhau, thường được chia thành 3 trạng thái phổ biến sau đây:

– Có người thất tình khóc lóc, kể lể với bạn bè, hay luôn có những stt đau khổ mà ai cũng biết là bạn đang thất tình.

– Còn một số người thì đau khổ quá không nói thành lời, cảm giác hẫng hụt, mất mát một cái gì đó khiến họ rơi vào trạng thái “không cảm xúc”, không nói, không khóc, không cười giống như họ đang tự tiêu hoá sự thất tình đó.

– Đối với một số người thì trông có vẻ không sao cả, ở nơi đông người họ vẫn cười, vẫn nói, họ nói họ thất tình mà không ai tin, nhưng về góc nhỏ của mình họ lại buồn, lại khóc, lại cô đơn.

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-8

Tùy vào suy nghĩ của mỗi người khi bị thất tình, có những người khi vừa thất tình liền đau đớn, u uất, khóc lóc thảm thương nhưng chỉ vài ngày sau là liền trở về trạng thái bình thường và sẵn sàng cho mối tình mới “chớm nở”. Còn có những người nặng tình bởi họ đặt tình cảm lên đối phương quá nhiều, họ cũng là những người yêu chung thủy nên thời gian để họ quên đi kéo dài tùy thời hạn, có người vài tháng, 1 năm hay nhiều năm, thậm chí cả đời vẫn không quên được mối tình đầu của mình.

Hoặc có những trường hợp người bị thất tình không chấp nhận thực tại rằng người ấy không yêu mình và tìm mọi cách để níu kéo, đeo bám thậm chí làm phiền đến cuộc sống đối phương. Trường hợp này thật sự không nên chút nào vì tình cảm là thứ không thể gượng ép, làm như thế chỉ khiến người ta càng thêm chán ghét mình.

Nên làm gì khi thất tình?

1. Cố tập quên

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-9

Làm gì khi thất tình? Có lẽ đây là câu hỏi bạn đang mong chờ nhất trong bài viết này. Khi bị thất tình, việc đầu tiên cần làm chính là bạn phải học cách quên đi người ấy, đây thật sự là một bài toán khó nhưng bạn bắt buộc phải giải được nó. Người ta thường nói “cố quên đi người mình yêu cũng như cố nhớ người mình chưa bao giờ gặp”, tuy nhiên trên đời này không gì là không thể. Thời gian chính là liều thuốc hoàn hảo nhất giúp bạn chữa lành vết thương lòng, nếu nó pha thêm chất xúc tác chính là quyết tâm của bạn thì chắc chắn sẽ thành công.

Người ấy không yêu mình, có cưỡng cầu cũng không được mà bạn có cố giữ tình cảm của mình cũng chỉ từ 1 phía mà thôi. Vậy thì hà cớ gì phải luyến tiếc, cứ cho nó vào dĩ vãng để bắt đầu cuộc sống mới tươi đẹp hơn đi nào.

2. Đừng liên lạc với người ấy

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-10

Cứ liên lạc với người ấy chính là bạn đang cố chấp và không chịu buông tay, níu giữ làm gì một trái tim không thuộc về mình cũng giống như bạn đang cô nắm lấy sợi dây đầy gai nhọn, chỉ mỗi mình bạn tổn thương mà thôi. Không liên lạc với người ấy nữa thì dần dần bạn sẽ quên được người ta. Nếu chia tay người yêu, bạn có rất nhiều điều muốn nói với họ thì hãy cố gắng kìm nén lại đợi đến thời gian phù hợp để bạn lấy lại những thứ mình cần hoặc nói những điều mình muốn. Nhưng thực tế: Nếu bạn đợi được đến lúc thích hợp để liên lạc lại với người ấy thì có thể bạn sẽ không muốn làm điều đó nữa.

3. Đừng tìm đến bất kỳ người cũ nào khác

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-11

Khi thất bại trong một mối tình, bạn sẽ có xu hướng muốn tìm lại người cũ vơi mong muốn tìm kiếm sự an ủi từ một người từng rất hiểu mình. Nhưng hành động này không tốt chút nào, bạn thất tình bạn cần phải mạnh mẽ tiến lên phía trước chứ không phải là quay lại quá khứ vì nó sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho bạn. Biết đâu người yêu cũ cũng đang có hạnh phúc mới, làm như vậy bạn lại vô tình thành kẻ chen ngang mối tình hiện tại của người ta.

4. Bỏ mọi thứ lại sau lưng

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-12

Hãy vứt bỏ mọi thứ đau thương, nước mắt lại phía sau và mạnh mẽ, lạc quan bước về phía trước. Xem tình cảm ấy như một kỷ niệm trong cuộc đời giúp bạn trưởng thành, chín chắn hơn trong các mối quan hệ sau này. Đừng biến nó thành nỗi đau giày vò cuộc sống của bạn, tương lai còn dài hãy cứ vui mà sống, còn nhiều điều tươi đẹp phía trước cần bạn khám phá. Và người yêu bạn thật sự cũng đang đứng phía trước đang chờ bạn đến đón.

Để tìm kiếm động lực và sự mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau, bạn nên đọc những câu stt mạnh mẽ trong tình yêu và cuộc sống sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc lúc này.

5. Trải lòng với bạn bè và người thân

Thất tình là gì? Nên làm gì khi thất tình?-13

Khi buồn bã, đau khổ bạn hãy nghĩ đến gia đình, bạn bè của mình, cùng họ trải lòng, chia sẻ bạn sẽ thấy nỗi buồn giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận lại được những lời khuyên hữu ích từ những người yêu thương mình. Nếu thấy buồn chán hãy lên kế hoạch đi chơi cùng bạn bè hay người thân để giải tỏa tâm trạng, khám phá những điều mới mẻ bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao.

Nếu bạn đang trong tình trạng thất tình hãy đọc qua những câu stt thất tình buồn của con trai và con gái để tìm thấy sự đồng cảm với chính mình ngay lúc này.

Thất tình là gì mà khiến cho người ta đau khổ đến vậy? Thất tình chỉ là một trạng thái đau buồn và tuyệt vọng khi tình yêu không được hồi đáp. Đời người ai cũng phải trải qua ít nhất 1 lần thất tình để giúp ta trưởng thành và chín chắn hơn trong tình yêu. Đừng xem thất tình như một nỗi bất hạnh mà hãy xem nó như một bài học đáng giá trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Bạn có thể quan tâm: