Thơ Tình Buồn Mùa Đông – Những Áng Thơ Tình Mùa Đông Cô Đơn Hay!

Tổng hợp những bài thơ tình buồn mùa đông – Những áng thơ hay về tình mùa đông cô đơn và lạnh lẽo!

Mùa đông – lạnh lẽo và lặng lẽ. Cái cảm giác mùa đông lạnh, thường mang đến cho ta những cảm xúc cô đơn, quạnh hiu. Đôi lúc, mùa đông khiến ta cảm thấy bản thây mình trở lên quoanh quẽ hơn bao giờ hết. Mùa đông mang đến hơi thở lạnh lẽo. Mùa đông xóa nhòa những khoảng không gian. Khiến ta cảm thấy một mình giữa không gian rộng lớn. Đặc biệt, trong tình yêu, mua đông lại mang đến những nỗi buồn man mác. Nỗi buồn về một mối tình đã qua, nỗi buồn về sự cô đơn giữa cái lạnh lẽo và yên ắng này.

Dường như, các nhà thi sĩ có một sự ưu ái lớn dành cho đêm mùa đông khi viết về những cảm xúc buồn, những mối tình cô đơn. Hay có lẽ, cũng chính vì cảm xúc của tác giả trở nên sâu lắng và xúc động hơn mỗi khi mùa đông về. Nhưng dù thế nào, ta cũng không thể nào chối bỏ việc, mùa đông đã thường xuyên trở thành nhân vật hay cảnh vật trong những bài thơ tình buồn.

Dưới đây là tổng hợp những bài thơ tình buồn mùa đông. Chúng sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc buồn, cô đơn và tiếc nuối. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích. Hãy cùng mình xem và cảm nhận những áng thơ hay về tình mùa đông cô đơn dưới đây nhé!

Bài thơ tình buồn mùa đông 1:

Thơ Tình Buồn Mùa Đông – Những Áng Thơ Tình Mùa Đông Cô Đơn Hay!-hình số-1

Bài thơ viết về một mối tình buồn đã tan vỡ của tác giả. Cũng với những dòng cảm xúc cô đơn và lạnh lẽo. Mối tình, nỗi nhớ nhung về tình yêu trong những ngày mua đông lại trở nên sâu lắng hơn bao giờ hết. Tình yêu như gặm nhấm, nỗi nhớ ùa tràn về trong lòng tác giả vào những đêm đông lạnh lẽo.

Với cảnh vật mùa đông đượm buồn, những làn gió lạnh thổi đến từng đợt. Bỗng chống, tác giả lại trở nên cô quoạnh hơn bao giờ hết. Những kỉ niệm này xưa, những ấm áp của tình yêu đó, bây giờ đã trở nên xa vời. Có chăng, bây giờ còn lại chỉ là những kỉ nệm, những nỗi buồn hằn lên khóe mắt, những vết thương lòng trong tim.

Có lẽ, mối tình cũng đã kết thúc từ lâu, cảm xúc cũng tưởng chừng đã trôi vào quên lãng. Nhưng rồi, đêm mùa đông lạnh lẽo, lại khiến tác giả nhớ về chuyện tình đã xa của mình. Hay, có chăng, lạnh lẽo khiến người nhớ lại cái ôm ấm áp thuở nào?

Bài thơ tình buồn mùa đông 2:

Thơ Tình Buồn Mùa Đông – Những Áng Thơ Tình Mùa Đông Cô Đơn Hay!-hình số-2

Bài thơ “Chớm đông” mang dến cho ta những cảm xúc rất thật về tình cảm của tác giả. Câu thơ đơn giản, áng văn nhẹ nhàng nhưng lại truyền tải đầy đủ cảm xúc của tác giả.

Một mua thu lại qua, mùa đông lại tới. Đây chính là tuần hoàn tự nhiên của trời đất. Mùa đông tới, mang đến cái lạnh giá cho mọi nẻo đường. Cái lạnh thấm vào da thịt, vào từng sinh mệnh đang sống. Từ ruộng đồng đến gian bếp, hơi lạnh của mùa đông đều có thể len lỏi vào. Tuy nhiên, liệu cái lạnh của mùa đông đã hết chưa? Sự thật, mùa đông lạnh như chính tâm của tác giả vậy. Tâm trạng lạnh lẽo và cô đơn của tác giả, cũng chẳng kém so với cạnh rét lạnh của mùa đông.

Bài thơ tình buồn mùa đông 3 – ĐÔNG VỀ XA EM -Thơ: Đức Trung – TĐL

“Đêm qua gió lạnh tràn về
Đơn côi gối chiếc tái tê trong lòng
Giờ này em có biết không?
Thu tàn sắp hết mùa đông bắt đầu
Sao mình cứ mãi xa nhau?
Để tim khắc khoải nỗi sầu tâm can
Chia ly thương nhớ vô vàn
“Tình như con sóng nát tan trong lòng”
Bao nhiêu mộng ước chờ mong
Đừng làm phai nhạt má hồng nghe em?
Anh nằm thao thức trong đêm
Nhớ bao kỷ niệm êm đềm biết không?
Tình yêu như ngọn lửa hồng
Sẽ luôn sưởi ấm mùa đông lạnh lùng.”

Thơ Tình Buồn Mùa Đông – Những Áng Thơ Tình Mùa Đông Cô Đơn Hay!-hình số-3

Đây là một bài thơ lục bát về mùa đông buồn với mối tình đã qua. Đây lại là một mối tình tan vỡi. Bài thơ thể hiện một mối tình đầy khắc khoải giữa tác giả và người con gái đã xa.

Cái lạnh lẽo của mùa đông, cái yên ả đến trầm lắng của mùa đông. Tất cả đã khiến tác giả trở nên cô đơn hơn bao giờ hết vơi cái mùa đông không có em. Đã biết bao lần yêu giận, nhưng đến cuối cùng, cả hai vẫn phải chia xa. Bao nhiêu kỉ niệm đẹp, bây giờ cũng đã trở thành quá khứ xa xôi. Một mối tình xót xa và đầy luyến tiếc.

Tuy nhiên, ở tác giả, vẫn có một niềm tin mạnh mẽ vào tình yêu. Tác giả vẫn luôn tin tình yêu của mình sẽ có một ngày thật đẹp và bền vừng. Rồi cũng sẽ có ngày tình yêu đến và sưởi ấm cho con tim lạnh lẽo của mình.


Nếu các bạn đã từng yêu, và từng có những tan vỡ trong tình yêu. Liệu vào những đêm đông buồn và lạnh lẽo, bạn có cảm thấy cô đơn không? Bạn có cảm thấy chính bản thân mình đã xuất hiện trong những bài thơ trên không?

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1128