Thời điểm giao hợp thích hợp giúp bạn sinh con trai dễ dàng

Hiện nay, có rất nhiều cách khách nhau giúp tăng tỷ lệ sinh con trai. Trong đó, chọn thời điểm giao hợp cũng là một cách hợp lý và khoa học.

Việc sinh con trai hay giá dựa vào loại tinh trùng. Có 2 dạng tinh trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y. Nếu tinh trùng X chui vào trứng, em bé sẽ là con gái. Nếu tinh trùng Y chui vào trứng, em bé sẽ là con trai. Theo đó, người ta có thể căn cứ vào những đặc điểm của tinh trùng để giúp nâng cao tỷ lệ sinh con theo ý muốn.

Thời điểm giao hợp thích hợp giúp bạn sinh con trai dễ dàng-1

1) Đặc điểm của tinh trùng X và Y

 • Chịu ảnh hưởng bởi độ pH của âm đạo:

Tinh trùng X có khả năng chịu acid cao hơn tinh trùng Y và tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm. Do đó, nếu môi trường acid quá cao, thì tinh trùng Y sẽ không thể đủ khỏe để bơi đến gặp trứng, dẫn đến tỉ lệ sinh con trai thấp hơn. Lợi dụng tính chất này, người ta sẽ xác định thời điểm mà âm đạo có độ acid thấp nhất để giao hợp. Việc này sẽ giúp tinh trùng Y khỏe mạnh hơn và từ đó tăng tỷ lệ sinh con trai.

 • Tuổi thọ trung bình của tinh trùng:

Mặc dù khỏe và bơi nhanh hơn so với tinh trùng X, nhưng tinh trùng Y lại có tuổi thọ ngắn hơn. Nếu tinh trùng X có tuổi thọ từ 2-3 ngày thì tinh trùng Y chỉ có 1 ngày. Dựa trên tuổi thọ của 2 loại tinh trùng này, kết hợp với cách tính ngày rụng trứng. Người ta sẽ dễ dàng xác định được thời gian nào thuận lợi để tăng tỷ lệ sinh con trai, thời gian nào thuận lợi để tăng tỷ lệ sinh con gái.

2) Thời điểm giao hợp thích hợp giúp tăng tỷ lệ sinh con trai

Thời điểm giao hợp thích hợp giúp bạn sinh con trai dễ dàng-2

Để sinh con trai, ta cần chọn thời điểm mà tại đó là lúc thuận lợi nhất để tinh trùng Y gặp và chui vào trứng trước tinh trùng X. Thời điểm này chính là ngày rụng rứng hoặc sau khi vừa rụng trứng. Nguyên nhân là vì:

 • Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung sẽ tiết ra chất dịch nhầy có tính kiềm mạnh, làm tăng độ pH trong âm đạo. Đây là khoảng thời gian có môi trường thuận lợi nhất dành cho tinh trùng Y.
 • Trứng có tuổi thọ từ 1-3 ngày sau khi rụng, còn tình trùng chỉ Y có tuổi thọ 1 ngày. Do đó, thời điểm thích hợp nhất là thời điểm này, vì nếu giao hợp sớm hơn, tinh trùng Y của bạn có thể đã chết trước khi trứng rụng.

Ngoài ra, cũng dựa trên nguyên lý tương tự như trên. Nếu bạn muốn sinh con gái, hãy chọn thời điểm cách ngày rụng trứng tầm 2 ngày, vì:

 • Đây là thời điểm cổ tử cung không tiết chất nhầy, do đó, độ pH của âm đạo được giữ ổn định và có tính acid cao. Việc này tạo môi trường thuận lợi hơn cho tinh trùng X.
 • Do trứng có tuổi thọ 1-3 ngày sau khi rụng trứng, tinh trùng Y chỉ có tuổi thọ 1 ngày, tinh trùng X có tuổi thọ 2-3 ngày. Do đó, nếu giao hợp trước ngày rụng trứng 2 ngày. Thì đến khi trứng rụng, tinh trùng Y đã chết, nhờ đó tinh trùng X sẽ không bị cạnh tranh và dễ dàng thực hiện quá trình thụ tinh hơn.

3) Tổng hợp một số mẹo nhỏ giúp tăng khả năng sinh con trai

 • Trong 7-10 ngày trước ngày rụng trứng không được giao hợp. Sau đó , chỉ làm đúng một lần vào này rụng trứng hoặc sau đó 1 ngày và vào trước 3h sáng.
 • Hãy giao hợp một cách truyền thống, và tránh thử các kiểu lạ cũng nhưng các động tác mạnh bạo để giảm sự kích thích gây rụng trứng đột ngột.
 • Xuất tinh sâu.
 • Hạn chế sử dụng có đồ uống như rượu bia. Tránh hút thuốc lá quá nhiều.
 • Tạo không gian thảo mái, tâm lý vui vẻ.
 • Không đi tắm ngay sau khi giao hợp.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Để có thể sinh con trai nên ăn nhiều thực phẩm giàu sodium và potassium. Vì các chất này giúp tạo môi trường kiềm tốt hơn. Tuy nhiên, nên nhớ đây là những ion muối, do đó, cần điều chỉnh ăn uống phù hợp. Tránh việc dư thừa dẫn đến cao huyết áp. Các thực phẩm này bao gồm xúc xích, lạp xưởng, các loại trái cây như chuối, cam…

Hi vọng những thông tin phía trên sẽ có ích cho bạn. Tuy nhiên, mình hi vọng các bạn đừng quá áp lực với việc phải sinh con trai hay con gái? Vì dù giới tính nào đi nữa, thì đây vẫn là con mình. Hơn nữa, hiện tại, giữa nam và nữ đã có sự bình đẳng, nên việc lựa chọn giới tính cho con cái đã không còn quá quan trọng.

 

 

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1854